Dell Latitude 2100: netbook “pro” dành cho HSSV

Posted in Laptop Preview
at 2009.07.14
With 5 Comments

Dell 2100

Sau thành công của dòng netbook Inspiron Mini, Dell lại tiếp tục tung ra một dòng netbook mới dưới cái tên Latitude, dòng máy “nồi đồng cối đá” giờ đây hướng đến đối tượng khách hàng là HSSV.

Xuất hiện dưới năm màu sắc cực kỳ bắt mắt đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá và đen, Dell latitude 2100 được bọc ngoài bằng một lớp cao su được dập gân nổi với mục đích chồng trầy và chống trượt khi cầm 1 tay. Lưu ý là trừ màu đen, các màu khác đều yêu cầu bạn trả thêm 30USD. Máy hơi dày nhưng với cỡ màn hình 10.1 inch, Dell Latitude vẫn đạt được mục tiêu nhẹ và dễ dàng nhét túi.

Dell 2100 full view 2

Sử dụng màn hình LCD đèn nền LED, độ phân giải 1024×600 và được phủ chống chói tốt, Dell Latitude 2100 phù hợp để sử dụng trong môi trường lớp học. Hình ảnh sáng và sắc nét. Webcam được gắn trên viền màn hình để thực hiện các đoạn video hoặc chat (thêm 15 USD). Để nâng cấp lên màn hình LED có tính năng cảm ứng bạn chỉ cần bỏ thêm 40USD.

Dell 2100 keyboard

Bàn phím kéo dài đến tận mép máy, các phím nhạy, cảm giác gõ thoải mái và chính xác. Touchpad và phím chuột lớn hơn so với khá nhiều netbook khác.

Hầu hết các phiên bản đều được trang bị bộ nhớ SSD 16GB, hoàn toàn dư dả cho nhu cầu học tập. Dell vẫn cho phép tăng dung lượng ổ cứng lên đến 80GB (5400 rpm) với giá 40USD hoặc 250GB giá 85 USD.

Dell Latitude 2100 có tốc độ tương đương với hầu hết các netbook khác. Ngoài phiên bản sử dụng Ubuntu Linux phiên bản 8.1 có giá 369USD, Dell còn cho phép người dùng sử dụng phiên bản với OS là Win XP (cao hơn 30USD) hoặc Vista (cộng thêm 19USD). Tuy nhiên, nếu có ý định lên Vista bạn nên chọn phiên bản sử dụng 1GB RAM (lại thêm 15USD), tôi vẫn chưa rõ là Dell Latitude 2100 có cho phép nâng cấp RAM ngắn ngoài hay không.

Dell 2100 rubber cloak

Ngoài 3 cổng giao tiếp USB cũng như cổng xuất D-Sub, Dell Latitude 2100 dĩ nhiên được tích hợp Wi-Fi 802.11g, cổng RJ45 dành cho LAN cũng như bluetooth, tất cả đều đi kèm máy ngay từ đầu. Điểm thú vị là trên lưng máy, Dell gắn ngay 1 đèn LED to hoành tráng với nhiệm vụ bao cho giáo viên biết nếu học sinh đang lên mạng trong giờ học. Cuối cùng là một bảng tên nằm ngay sau gáy (hay nhỉ :D), Dell 2100 được “vũ trang tận răng” để đem đến những gì tiện lợi nhất cho cả giáo viên lẫn học sinh.

Tóm lại, với một chiếc netbook có thiết kế bắt mắt, nhiều tính năng thú vị cùng mức giá hấp dẫn, Dell Latitude 2100 hoàn toàn phù hợp cho nhu cầu của một HSSV chăm chỉ (SV Võ lâm thì miễn bàn). Điều đáng nói là một chiếc máy hấp dẫn như thế mà lại chẳng thấy Dell Việt Nam đả động gì đến thì quả thật là tiếc quá đi.

Nhóm nội dung vozExpress hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác với các công ty, nhà phân phối trong việc đánh giá các sản phẩm liên quan đến phần cứng máy tính, laptop. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ e-mail: express@voz.vn.

5 responses to “Dell Latitude 2100: netbook “pro” dành cho HSSV”

 1. Opteron says:

  Series này phê nhở, thế mà ko ra sớm sớm hơn tẹo ~.~”
  nhưng mà thôi, Dell hơi bị mắc …

 2. kimbui says:

  cái này ra lâu rồi mà
  mà ở VN làm quái có nhà Phân phối chính thức hay đại lý chính thức của dell đâu

 3. bemeo says:

  Thế bạn cho mình hỏi Digiworld VN là làm cái nhiệm vụ gì thế?

 4. kimbui says:

  trang chủ dell không có cái tên VN cũng như digiworld và digiworld cũng không bán 2100

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.