Tự tử vì làm mất phiên bản mẫu iPhone thế hệ tiếp theo

Posted in Di động Tin
at 2009.07.23

iphonelost
Update:

Sau khi sự việc đáng tiếc trên xảy ra, theo Bloomberg đưa tin thì đã có một lệnh “giới nghiêm” chính thức dành cho Hon Hai, một công ty mà Foxconn đang góp vốn tới 72%. Công ty này sẽ tạm thời bị đình chỉ hoạt động và được chuyển giao cho cơ quan chính quyền Trung Quốc điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nhân viên 25 tuổi – người bị cho là đã bị các nhân viên an ninh của Hon Hai tra tấn đến chết sau khi làm mất sản phẩm mẫu của iPhone thế hệ tiếp theo.

Theo AppleInsider, một nhân viên của tập đoàn Hon Hai Technology (thường được biết tới với thương hiệu Foxconn cho đủ loại sản phẩm), nhà sản xuất OEM có thể nói là lớn số 1 thế giới, đã tự tử sau khi làm mất một sản phẩm mẫu của phiên bản iPhone thế hệ tiếp theo.

Lý do tử tự của nhân viên 25 tuổi này được nghi vấn là do nhân viên này sau khi khai báo với ban lãnh đạo đã bị bắt và rất có thể đã bị áp dụng các phương pháp thẩm tra không phù hợp, bao gồm cả tra tấn.

Chúng tôi có thể hoàn toàn hiểu được tính nghiêm trọng của sự việc này, và hiểu được sự lo lắng của Foxconn, bởi sự việc này rất có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ giữa họ và Apple, vốn cực kỳ khó tính trong việc giữ kín thông tin sản phẩm chưa ra mắt.

Thông tin chi tiết thêm chưa có nhiều, tạm thời chúng tôi không có bình luận gì thêm về vụ việc này.

10 responses to “Tự tử vì làm mất phiên bản mẫu iPhone thế hệ tiếp theo”

 1. latanh says:

  Lol, ảnh minh họa bạo lực quá.

 2. froZenight says:

  mất òi thì gửi thư wa apple xin cái khác, làm gì ghia vậy >”<

 3. BibiFun says:

  Đâu fải dễ đâu bạn, nếu mùh chỉ có vậy thì đâu cần fải tự tử. Bạn thử nghĩ h` bạn cầm được cái Iphone thế hệ tiếp theo mà trên thế giới chưa có ai sở hữu cả thì lúc đó sẽ như thế nào :-?

 4. froZenight says:

  chắc chắn là bị hỏi, mày xài đồ TQ hả?

 5. Bruce says:

  cái hình châm biếm quá =))

 6. game_matter says:

  quá xoắn =))

 7. loc8meng2 says:

  Nghe danh tập đoàn Hồng Hải đã lâu. thì ra chuyên gia công cho Apple

 8. […] VCEW 2009, thì ở một nơi “xa xa” hơn… đỉnh Hà Giang, có tin cho biết bản thiết kế mẫu 4G của iPhone đã bị một nhân viên của Foxconn đánh mất. “Mất” đi đâu thì không ai biết (cũng có thể là có người biết) […]

 9. […] việc công nhân làm mất iPhone phiên bản thứ 4 tự tử gây xôn xao tuần trước tiếp tục lên mặt báo tuần này với thông tin […]

 10. […] phía Apple, sau vụ lộn xộn với Hon Hai – một công ty con của Foxconn về một công nhân tự sát và đã được đền bù […]

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.