Mẹo gửi ảnh qua email trên iPhone

at 2009.07.30
With 1 Comments

copy-photoKhông ai dám phủ nhận những tính năng ưu việt của iPhone OS 3.0, nhưng bản thân hệ điều hành này vẫn còn có một số bất tiện nhất định, đơn cử là việc đính kèm ảnh trong email. Mặc dù hỗ trợ lưu ảnh ở độ phân giải tới 2048×1536, nhưng khi đính kèm bức ảnh đó vào email thì dù muốn hay không, iPhone cũng tự động resize nó về mức 800×600. Thêm nữa, mọi thông tin EXIF liên quan cũng bị xóa sạch. Mẹo nhỏ sau đây hi vọng có thể giúp bạn khắc phục phiền toái ấy.

Rất đơn giản, bạn hãy tạm quên cách thông thường để đính một tấm ảnh vào email đi, thay vào đó là việc Copy và Paste. Cụ thể hơn, khi xem ảnh ở Photos hay Camera Roll, các bạn hãy “chọt” và giữ vào tấm ảnh mà mình muốn gửi, sau đó “chọt” tiếp vào tùy chọn Copy hiện ra. Trở về Homescreen, vào ứng dụng Mail, soạn nội dung email và trong khung soạn thảo hãy Paste tấm ảnh mà mình vừa chọn vào. Vậy là xong, tấm ảnh với độ phân giải “chuẩn” cùng những thông tin EXIF nguyên vẹn đã được đính kèm vào email. Cách làm hoàn toàn tương tự nếu bạn muốn gửi một lúc nhiều ảnh.

Tuy nhiên, khi làm theo mẹo này, chúng ta cũng nên chú ý vì dung lượng của email có thể rất lớn, khiến việc gửi mất nhiều thời gian hơn.

One response to “Mẹo gửi ảnh qua email trên iPhone”

  1. bemeo says:

    Hay quá, phải di mua cái iphone về thử mới dc =D

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.