HTC Touch HD2 sẽ chuyển sang Android?

Posted in Di động Tin
at 2009.09.05
With 3 Comments

htc touch hd android

Phiên bản đầu của HTC Touch HD sử dụng hệ điều hành Windows Mobile 6.1 làm nền tảng chính, và theo lẽ thường, nếu Touch HD2 ra mắt thì nó sẽ được cài Windows Mobile 6.5 mới nhất của Microsoft. Tuy nhiên theo trang tin Register Hardware, sự thực lại không phải vậy.

Nguồn tin của Register Hardware cho biết, rất nhiều khả năng Touch HD2 sẽ chuyển từ Windows Mobile qua Google Android. Thực ra cũng không quá khó hiểu nếu HTC có quyết định bất ngờ này, bởi dòng di động sử dụng hệ điều hành Android đã và đang mang về doanh thu rất lớn cho hãng, đặc biệt là model HTC Magic.

Thêm nữa, sự chậm đổi mới của Windows Mobile cũng khiến người dùng ngày càng thơ ơ hơn với nền tảng này, một minh chứng khá rõ ràng là thị phần của hệ điều hành di động này đã giảm từ 45% xuống còn 36% trong 2 năm qua. Trong buổi Hội thảo di động thế giới (MWC) ở Barcelona, Steve Ballmer – CEO của Microsoft cũng phải lên tiếng thừa nhận sự sa sút của hãng này trong mảng di động nói chung và với Windows Mobile nói riêng.

Ngoài ra, cũng theo nguồn tin “mật” từ Register Hardware, HTC Touch HD2 sẽ vẫn sử dụng màn hình cảm ứng 3.8 inch như phiên bản trước nhưng nó sẽ được trang bị bộ vi xử lý có tốc độ nhanh hơn bất cứ thiết bị cầm tay nào khác mà HTC đã giới thiệu. Có thể là CPU Qualcomm 628MHz.

3 responses to “HTC Touch HD2 sẽ chuyển sang Android?”

  1. tui says:

    [quote]HTC Touch HD2 sẽ vẫn sử dụng màn hình cảm ứng 3.8 inch như phiên bản trước nhưng nó sẽ được trang bị bộ vi xử lý có tốc độ nhanh hơn bất cứ thiết bị cầm tay nào khác mà HTC đã giới thiệu. Có thể là CPU Qualcomm 628MHz.[/quote]

    Tốc độ vi xử lý nhanh nhất trong bất kỳ thiết bị cầm tay nào…của HTC :D.
    Tưởng đâu là nhanh nhất trong tất cả các thiết bị cầm tay chứ (>=1GHz), chứ 628MHz cũng xoàng quá, so với các hãng khác (Samsung, Toshiba).

  2. […] sản xuất dường như không còn mặn mà với nó nữa, vài ngày trước là HTC với thông tin chuyển từ Windows Mobile sang Google Android ở thế hệ Touch HD2, và hôm nay một […]

  3. […] chính xác. Tất nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc thông tin Touch HD2 sẽ chuyển sang Android là sai, vì rõ ràng đây là một chiếc smartphone chạy Windows Mobile […]

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.