Công nghệ mới của OLED hứa hẹn những màn hình to hơn, rẻ hơn

Posted in Nghe nhìn Tin
at 2009.09.12
With 0 Comments

oled

Các màn hình OLED có những ưu điểm lớn so với Plasma và LCD nói chung mà chúng ta không thể phủ nhận được. Đó là độ chuẩn màu, độ tương phản và góc nhìn rộng cùng với khả năng tiết kiệm điện cao. Tuy nhiên, hiện giờ các TV OLED vẫn chưa phải là một sự lựa chọn đúng cho căn phòng khách nhà bạn, bởi giá thành vẫn còn là một rào cản quá lớn.

Vấn đề này sẽ sớm được giải tỏa bởi một phát kiến mới của Kateeva, sử dụng công nghệ máy in phun kết hợp với các loại mực hiện có cùng hệ thống sấy khô tiên tiến để sản xuất các màn hình OLED kích thước lớn với dự đoán giá thành chỉ tương đương với 70% panel LCD hiện nay.

Điều khác biệt giữa phương pháp in phun bây giờ và phương pháp của Kateeva chính là quá trình sấy khô của họ, cái chất liệu được gọi là “T Jet” nằm giữa đầu phun và thân nền, làm gia tăng mức độ chính xác của quá trình in.

Mới đầu, nhiệt độ của chất liệu này sẽ được đưa tới 100°C để làm bay hơi các chất lỏng bị dính kèm. Những thể rắn hiện còn sẽ được đưa lên đến 300°C, chuyển sang thể khí, và được chuyển vào các lớp nền, nơi mà chúng sẽ được làm cho cô đặc lại

Như nhóm Kateeva đã đề nghị, các thiết bị Gen 3.5 sẽ bắt đầu được chuyển hàng vào Quý 2 2010 – đủ để sản xuất các panel OLED 61 x 72cm – bước tiến đầu tiên đến quá trình của Gen 8.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.