vozExpress - trang tin cộng đồng xây dựng và cập nhật bởi cộng đồng thành viên vozForums,
một trong những cộng đồng trực tuyến nói tiếng Việt lớn nhất về chủ đề công nghệ.


Nhà phân phối game trực tuyến của IGN là Direct2Drive cùng với GamersGate và Impulse vừa mới thông báo họ sẽ từ chối cung cấp phiên bản PC của trò chơi Call of Duty: Modern Warfare 2 nhằm phản đối việc tích hợp client Steamwork của Valve ở trong game.
Cội nguồn của nguyên nhân này cũng chính là do Steam, một dịch vụ cài kèm với Modern Warfare 2 nhưng máy tính đã xác nhận đó là một ứng dụng chứa mã độc (?).
Chúng tôi không thể tin được là trò chơi lại ép người dùng phải cài đặt một Trojan Horse – Trích dẫn lời giải thích từ phía của Direct2Drive về quyết định từ bỏ Modern Warfare 2.
Mặc dù vậy, theo Direct2Drive thì không phải những lời phàn này của hãng đều dành cho tất cả tựa game của Activision. Trên thực tế, hãng sẽ đưa ra một coupon có giá trị 5 USD cho bất cứ tựa game nào do Activision phát triển để có chút gì đó gọi là bồi thường cho người dùng khi không được tiếp cận với Call of Duty: Modern Warfare 2.
Direct2Drive thay vì phản đối việc tích hợp Steamwork – cửa hàng trực tuyến dành cho các trò chơi tải về – vào Modern Warfare 2 thì hãng lại cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ Steam của Valve ở một số lãnh vực. Điều chứng thực này cho thấy rõ là Infinitive Ward sẽ dùng các máy con của Steam để cập nhật, hỗ trợ và xác nhận trò chơi.
D2D nói thế là vì tẩy chay IW thôi, tích hợp luôn 1 cái game distribution thế thì ai còn thèm ra hàng mua dĩa nữa, lần sau chỉ việc bật steam lên lôi cc ra mua rồi cài vào máy, nhanh gọn.IW làm thế cũng ép mấy thằng phân phối dĩa quá đáng nên chúng nó phản đối là phải thôi.
Nhưng cũng phải công nhận Steam tốt :D
steam chỉ tốt với đám có tiền thôi,còn đối với người Việt mình đa phần nghèo thì nghe chả vui chút nào !
Sao lại tích hợp steam vào nhỉ :-? mình tưởng chỉ mua game trên steam thì mới phải chạy game qua steam :-? chưa mua game bản quyền online bao giờ :D rắc rối thế game lậu cho nhanh
@nightmoonlight: Có gì ko vui hả bạn? game bản quyền bán cho người có tiền, người nghèo như việt nam mình chơi game lậu, non steam, thiếu gì
Này, MW2 game lậu là no archivement, no multi player nhé, không có server đâu =)
Tư tưởng nghèo thì game lậu là không nên tí nào nhé, ví dụ bạn thu họach được một xe cam, có một bọn đến lấy vì chúng nó nghèo, lại còn kêu mua bán là phức tạp, bạn nghĩ thế nào ?
PC càng ngày càng ít game so với console chính vì lí do game lậu khiến doanh thu giảm đấy :)
Làm thế này Steam càng được lợi ~.~
Hic, cái CC mà đầy tiền tí thì cũng dùng hẳn steam luôn rồi :(
hài quá đi, nhưng game xịn thì chi chút tiền có đáng là bao:D
Vấn đề là cái số tiền bỏ ra nó không phải là “một chút” :|