vozExpress - trang tin cộng đồng xây dựng và cập nhật bởi cộng đồng thành viên vozForums,
một trong những cộng đồng trực tuyến nói tiếng Việt lớn nhất về chủ đề công nghệ.


Canon EOS 7D, model DLSR mà Canon vừa giới thiệu gần đây, đã được gửi đến các tay máy thám hiểm lão luyện trong một cuộc hành trình dài đầy khắc nghiệt. Ole Jorgen Liodden, tay máy Na Uy, đã đưa EOS 7D đi cùng trong chuyến thám hiểm 3.5 tuần tại Nam Cực.

Chuyến đi thám hiểm Nam Cực vào năm ngoái của các thành viên trong đội của Ole Jorgen Liodden đã tiễn đưa hàng loạt các model DLSR Canon về nơi an nghỉ cuối cùng: 50D, HF10 HD (máy quay phim), 30Ds, 40Ds … và cả 1 chiếc 1D Mark III cũng cùng chung số phận sau khi lao xuống vùng biển lạnh giá đến những 2 lần. Rõ ràng, điều kiện khắc nghiệt, ẩm ướt, đầy gió của Nam Cực không phải là môi trường lý tưởng cho các phó nháy tác nghiệp. Và lần này, EOS 7D, 5D Mark II cùng 1 chiếc 1D Mark III được đưa ra thử nghiệm.

Theo như Ole Jorgen Liodden, anh thường đặt máy sát xuống mặt đất đầy tuyết để ghi lại những khoảng khắc của các loài động vật hoang dã, và battery grip hóa ra lại là một phụ kiện tuyệt vời để khiến việc thao tác trở nên dễ dàng hơn. Nếu như trên 5D Mark II, khe hở giữa battery grip và máy lại là nơi nguy hiểm nhất thì với EOS 7D, mọi việc gần như là hoàn hảo. Khả năng chống chọi với bão tối của 7D theo ý kiến của Ole Jorgen Liodden là quá tuyệt vời, hơn 10.000 lần phơi sáng trong điều kiện khắc nghiệt là một con số ấn tượng.

5D Mark II cũng nhận được đánh giá tốt khi không gắn battery grip kèm theo. Riêng 1D Mark III lần này không được cho đi “tắm biển” nên mọi việc vẫn rất ổn thỏa.
Một công việc gian nan nhưng cực kỳ thú vị!
Chui vào giữa bầy hải cẩu chụp nữa! 7D trâu bò quá nhỉ?
Cái ảnh thứ 3 vui thật.
“đã tiễn đưa hàng loạt các model DLSR Canon về nơi an nghỉ cuối cùng” mình thì hẻm có em nào để đưa đi hehe
ôi, 7D
7D giá nhiêu nhỉ ^^!!
Pentax K200D giá 350$
Pentax K10D giá 430$
Pentax K20D giá 550$
Pentax K-7 giá 900$
Tất cả đều full Weather Seal và cũng được chứng minh trong lần thử nghiệm trước, kết quả họ Pentax thắng tuyệt đối trong môi trường ẩm ướt, bão tuyết, mưa, bụi… và thua thê thảm trong khả năng lấy nét :))
Chắc review chưa nói đoạn cuối đó :D. Đem về đồng bằng là hư liền hà :D
đã cầm và chụp thử em này, kết luận là 1: dùng tiếp 5D mark II hoặc chờ 1Ds mark 4 =))
năm ngoái làm gì có 50D mà tiễn đưa ?
có rồi, tầm tháng 10 tháng 11 năm ngoái đầy nhóc
Tụi này là tester, giờ này có khi nó đang cầm 7D Mark 2 mà tung hứng ấy chớ :D
Con D700 có lỳ đòn bằng con này ko ta?
Khi nào phải đi Bắc Cực hay Nam cực mình sẽ nghĩ đến em này. Giờ tạm hài lòng 50D vs khí hậu nhiệt đới đã :))
Nếu cảm biến là Full thì hay hơn. Nói chung vẫn là đàn em của 5D
[...] các bạn còn nhớ về câu chuyện chiếc Canon 7D chống chọi với giá lạnh không nhỉ? Đó là một ví dụ tốt cho thấy chiếc máy ảnh mới của Canon hoàn [...]