[vOz] Cooler Master Hyper TX3 – Tản nhiệt tốt cho các CPU socket 1156

at 2010.01.05
With 2 Comments

a13-1

Các vi xử lý Core i7, i5, i3 socket LGA 1156 nền tảng Lynnfield đang dần tạo được vị thế trên thị trường với hiệu năng mạnh mẽ và hỗ trợ nhiều công nghệ mới. Tuy nhiên, những nền tảng mới luôn đòi hỏi người dùng phải có sự đầu tư đồng bộ. Và bên cạnh những hệ thống bo mạch chủ, RAM, card màn hình, PSU… Tản nhiệt cho CPU cũng là một sự nâng cấp khó thể bỏ qua, nhất là khi bạn là một vOzer chính hiệu- những người không bao giờ bằng lòng với xung nhịp mặc định của vi xử lý.

Không nằm ngoài chủ đề đó, ngày hôm nay, vozExpress xin được đăng tải bài đánh giá chi tiết về hiệu năng sản phẩm tản nhiệt Cooler Master Hyper TX3, do HOCC (Hanoi Overclocking Club – CLB Ép xung Hà Nội) vừa tiến hành.

Hyper TX3 thuộc dòng sản phẩm tản nhiệt (HSF) hỗ trợ socket Intel LGA 1156 mới nhất đến từ Cooler Master- nhà cung cấp các giải pháp tản nhiệt hàng đầu thế giới. Dưới đây là danh sách những HSF hỗ trợ cho socket 1156 của Cooler Master, tính đến thời điểm hiện tại, bao gồm : Hyper TX3, 212 Plus, V8, V10, N520, N620, Gemini S, Z600 và Hyper 101.

a5-1Hộp và phụ kiện

Nhìn một cách tổng thể, bao bì của Cooler Master Hyper TX3 khá đơn giản. Vỏ hộp sản phẩm không bao gồm hộp giấy bảo vệ như các sản phẩm cao cấp khác, Hyper TX3 chỉ được che phủ bởi 2 miếng nhựa cứng trong suốt ốp chặt nhau, những thành phần chính của TX3 vì vậy được quan sát rõ từ bên ngoài. Các phụ kiện cũng được tập hợp lại vào trong một hộp giấy nhỏ ở phần đáy sản phẩm.

Các thông số của sản phẩm, các giải thưởng và hướng dẫn sử dụng được truyền tải trên miếng bìa cứng ốp theo dọc 2 tấm nhựa trên.

a6-1

Hyper TX3 chỉ có các clip cho socket LGA 775/1156 với CPU Intel và Socket 754/939/940/AM2/AM3 với CPU AMD. Ta không thấy được các clip cho CPU Intel socket LGA 1366, tuy nhiên điều này có thể thông cảm vì TX3 chỉ là một sản phẩm thuộc dòng phổ thông và nhiệm vụ khi ra đời của TX3 không phải là để hỗ trợ các bậc tiền bối Bloomfield.

a14-1

Chi tiết sản phẩm

a16-1

Với thiết kế dạng tháp cùng 3 ống heatpipe dẫn nhiệt, chạy xuyên qua 43 lá nhôm được xếp song song, Hyper TX3 mang dáng dấp của một tản nhiệt CPU dòng cao cấp. Các ống heatpipe này cũng tiếp xúc trực tiếp với CPU theo thiết kế “Heatpipe Direct Touch” của nhà sản xuất

a9-1

Bên cạnh đó, Hyper TX3 được làm mát bằng 1 quạt Cooler Master 92mm, mà theo tài liệu hướng dẫn thì có tốc độ quay lên đến 2800 vòng/phút, lượng gió lớn nhất tối đa là 54, 8CFM. Để tránh hiện tượng phát sinh tiếng ồn và rung do sự cong vênh khi hoạt động, Cooler Master đã bổ sung những miếng đệm cao su vào 4 góc của quạt, đó thực sự là một hành động đúng đắn vì trong quá trình thử nghiệm, HOCC xác nhận, họ hầu như không nghe thấy những tiếng động khó chịu phát ra.

a12-1

Quạt làm mát được gắn lên tản nhiệt bằng một gông thép nhỏ, và việc lắp quạt vào tản nhiệt có thể nói là cực kì dễ dàng. Thiết kế TX3 có thể gắn thêm một quạt làm mát nữa nên Cooler Master đã cung cấp sẵn 2 gông trong hộp phụ kiện, điều này là khá thực tế vì người dùng rất có thể sẽ có nhu cầu nâng cấp.

a13-1

Trang 2: Lắp đặt và thử nghiệm thực tế

2 responses to “[vOz] Cooler Master Hyper TX3 – Tản nhiệt tốt cho các CPU socket 1156”

  1. Titan9x says:

    Em này có vẻ khá quá :D,HN ở đâu bán ấy nhỉ. Chuẩn bị cho em SF về vườn :D

  2. nlkt_no1 says:

    Nói thật mình ko tin tưởng lắm về Review này. Nhưng nếu hiệu năng em này thật thế thì quá oke

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.