Symbian trở thành phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn

at 2010.02.04
With 6 Comments

Symbian Foundation vừa giới thiệu phiên bản mã nguồn đầu tiên của hệ điều hành dành cho smartphone Symbian được “mở” hoàn toàn. Họ mong muốn điều này sẽ giúp cho các nhà sản xuất dễ dàng cải thiện phần mềm và tạo ra các ứng dụng cho các smartphone sử dụng hệ điều hành Symbian. Từ ngày mai, mọi người có thể tải về toàn bộ mã nguồn để có thể sử dụng hoặc chỉnh sửa hoàn toàn miễn phí.

Bước đi này là một nỗ lực lớn của Symbian trong quá trình cải thiện hệ điều hành này. Hiện tại, đây là hệ điều hành phổ biến nhất trên smartphone. Trước đây, Nokia là người duy nhất phát triển hệ điều hành này kể từ khi hãng này mua lại Symbian.

Với việc mã nguồn mở hoàn toàn, Symbian giờ đây trở thành đối thủ trực tiếp của Android. Theo như dự đoán của công ty nghiên cứu thị trường Gartner, năm 2010 Android sẽ vượt qua Windows Mobile và iPhone để trở thành hệ điều hành di động phổ biến thứ 2, sau Symbian. Symbian mong muốn qua việc này sẽ giúp cải thiện việc những mảng thị phần đang dần mất đi bởi chính Android.

6 responses to “Symbian trở thành phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn”

 1. dangvulam says:

  Adroid lên nhanh quá :|

 2. paper9 says:

  Symbian mở, vĩnh biệt cảnh “hack phone” rồi

 3. romeo_coi says:

  thật là 1 tin vui:)

 4. Zen says:

  Như thế mấy ông Q-Mobile nhà ta có thể sử dụng Symbian rồi nhỉ ?:D

 5. N95 says:

  Không biết làm sao update cho con N95 8gb sài open source nhỉ ?

 6. bl4ckdr4g00n says:

  cài thì cài được
  nhưng mà bố nào viết driver cho nó đi -_-

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.