MeeGo hợp tác cùng Telecom Italia và Orange

at 2010.03.09
With 0 Comments

Theo thông báo mới đây của Intel, hãng đã cùng Telecom Italia công bố một mối quan hệ đối tác, nhằm phát triển các dịch vụ Internet và truyền hình trực tuyến thế hệ tiếp theo trên nền tảng phần mềm MeeGo (*) nguồn mở.

Mục tiêu của sự hợp tác này là góp phần biến việc truy cập và phân phối các nội dung đa phương tiên dễ dàng hơn và hấp dẫn hơn bằng cách kết hợp dịch vụ WebTV, video theo yêu cầu cũng như các dịch vụ web khác như là một phần của gói giải pháp phong phú mới cho các thiết bị điện tử và giải trí trong gia đình.

Bênh cạnh đó, người khổng lồ bán dẫn cùng vừa đạt được một thoả thuận chiến lược nhằm cung cấp các dịch vụ đa phương tiện của Orange trên một loạt các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom và nền tảng phần mềm MeeGo.

Với việc thiết lập một khung phần mềm chung cho nhiều thiết bị khác nhau, từ điện thoại thông mình, máy tính bảng đến các netbook, Intel và Orange sẽ đơn giản hoá việc truy cập Internet di động và mang tính cá nhân hoá ngày càng cao, cũng như tạo sự hấp dẫn cho các ứng dụng và dịch vụ hiện tại cũng như các ứng dụng và dịch vụ mới.

(*)MeeGo là nền tảng trên nền Linux hoàn toàn mới được tạo ra bởi sự hợp nhất nền tảng Moblin của Intel và Maemo của Nokia và được công bố tại Hội nghị Di động Quốc tế tại Barcelona gần đây.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.