Thay đổi icon cho nút Start trên Windows 7

at 2010.03.11

Hình minh họa đầu bài được cung cấp bởi thành viên jil_jil32 thuộc vozForums.

Từ trước đến nay, việc cá nhân hóa giao diện cho hệ điều hành của mình luôn là thú vui tao nhã của dân vọc phần mềm máy tính. Bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, giao diện trên Windows 7. Bạn có thể thay đổi các icon cho shorcut hay các ứng dụng tùy ý.

Thế nhưng icon cho nút Start cũ mềm trên thanh taskbar thì làm sao để thay đổi? Sử dụng Start Orb Creator là một cách đơn giản trong số các cách. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tự tạo riêng cho mình một icon mới một cách cực kỳ tiện dụng và hoàn toàn tự động.

Trước tiên các bạn có thể download Start Orb Creator theo địa chỉ sau.

http://blizo.deviantart.com/art/StartOrbz-155061270

Hiện phần mềm đã phát triển đến Build 022410a và vẫn ở trong giai đoạn beta. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân người viết thì sau khi thử nghiệm thành công, ứng dụng chạy khá an toàn, và trước khi thực thi sẽ tự động sao lưu các file liên quan và có các tùy chọn để bạn dễ dàng khôi phục nếu gặp lỗi. Ngoài ra, khi khởi chạy lần đầu, ứng dụng cũng sẽ yêu cầu được tạo một mốc khôi phục hệ thống (Create a System Restore Point).

Start Orb Creator chỉ nặng vỏn vẹn 2MB, chạy ngay không cần cài đặt.

Những tính năng chính của StartOrbz:

 • Cho phép tạo icon cho nút Start từ các hình ảnh, tùy chọn các icon khác nhau khi rê chuột (Hover) và khi click (Press) vào nút Start.
 • Cho phép export và import định dạng file StartOrb giúp dễ dàng chia sẽ các icon đẹp.
 • StartOrb Manager giúp bạn dễ dàng quản lý các icon đã tạo, hỗ trợ rating (các icon được sử dụng càng nhiều sẽ được xếp hạng cao hơn).
 • Cùng nhiều tính năng linh tính khác…

23 responses to “Thay đổi icon cho nút Start trên Windows 7”

 1. son_ln says:

  win vẫn ngon, chưa bị treo hay phải cài lại gì cả.

 2. son_ln says:

  @mrviet: http://www.mediafire.com/download.php?unimy2mkrdx

  dành cho fan Razer đây nè.

 3. Khoa says:

  sử dụng file razer làm sao ? và mình cài starorb vào nhưng khi reset nó lại ko trở về như cũ mình phải làm sao để lấy lại start cũ

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.