Cận cảnh laptop Alienware M11x tại Việt Nam

at 2010.04.01

Alienware M11x – Chiếc laptop Alienware mới nhất và cũng là nhỏ nhất được Dell phát hành cách đây không lâu đã chính thức đặt chân đến Việt Nam vào ngày hôm qua.

Sản phẩm được nhập khẩu qua công ty IDLaptop với cấu hình sử dụng CPU Intel SU7300 1.3GHz, bộ nhớ RAM 4GB DDR3, HDD 500GB, card đồ họa rời Nvidia GT335M… và có giá niêm yết là 25,49 triệu đồng.

Mặc dù kích thước màn hình chỉ nhỏ như một chiếc netbook (11,6inch) nhưng M11x gần như kế thừa toàn bộ truyền thống thiết kế của các sản phẩm laptop nhà Alienware. Máy có kiểu dáng hầm hố đậm chất game với bộ vỏ bằng nhôm đẹp và chắc chắn. Trong khi đó phần đệm tay (palm rest) được làm bằng nhựa sần cao cấp, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng vì không để lại dấu vân tay.

Do tập trung vào việc thu gọn kích thước máy nên Dell buộc lòng phải bỏ đi thiết kế ổ đĩa quang trên M11x. Bù lại, người dùng sẽ được an ủi bằng một hệ thống các cổng giao tiếp đa dạng và đầy đủ hơn rất nhiều so với ở các model laptop/netbook cùng kích thước. Các kết nối bao gồm: 3 cổng USB, 1 cổng HDMI, 1 Displayport, khe đọc thẻ, VGA, Firewire, đường ra vào âm thanh, cổng LAN.

Một điểm nổi bật khác khi cầm trên tay Alienware M11x đó là thiết kế bàn phím và touchpad . Bàn phím của M11x được thiết kế dạng phẳng (không phải chicklet) với hệ thống đèn nền LED nổi bật. Đèn nền LED có ở phần chữ/số/kí hiệu và viền của mỗi phím bấm, màu sắc của đèn có thể thay đổi linh hoạt theo phần mềm cài đặt sẵn trong máy. Touchpad có thiết kế đơn giản với vân sần và diện tích vừa phải (không hỗ trợ cảm ứng đa điểm).

Về màn hình, hiệu năng, nhiệt độ, độ ồn của sản phẩm; do không có thời gian nên vozExpress chưa thể đánh giá cụ thể được. Tuy nhiên, với cấu hình được trang bị thì có thể thấy ngay là Alienware M11x khó lòng đáp ứng được các game thủ khó tính hay người dùng có yêu cầu cao về xử lý đồ họa. Đổi lại, bạn sẽ có một chiếc laptop Alienware hoành tráng với khả năng mang vác được đi mọi nơi mà không phải bận tâm về vấn đề sức khỏe.

Một lưu ý nhỏ, pin của Alienware M11x được thiết kế liền thân máy nên rất khó để bạn tự thay thế. Thời lượng pin theo đánh giá của một vài website có tên tuổi thì đạt mức tốt với chế độ chạy card màn hình GMA 4500MHD (khoảng 4,5 giờ) và chấp nhận được với card rời Nvidia GT335M (2,5 giờ). (Alienware M11x được trang bị công nghệ Nvidia Optimus, cho phép chuyển đổi linh hoạt giữa card đồ họa rời và card đồ họa tích hợp).

Ngoài phiên bản được nhắc đến trong bài, người dùng cũng có thể xây dựng các cấu hình khác với giá thành rẻ hơn. Dưới đây là một vài hình ảnh “đập hộp” Alienware M11x tại Việt Nam.

__________________________________________

Cám ơn Công ty IDLaptop đã hỗ trợ sản phẩm!

21 responses to “Cận cảnh laptop Alienware M11x tại Việt Nam”

  1. BALANA says:

    Ặc ặc, hóa ra là hàng thứ cấp của Alienware, hèn gì chỉ có 25 chai,

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.