Cài đặt Windows 95 trên iPad… hoàn hảo cho Windows-fan

Posted in Di động Tin
at 2010.04.12

Có không ít người đang đau đầu để kiếm mọi cách cài Windows lên Macbook để tự tay tận hưởng cảm giác sung sướng khi sở hữu một chiếc máy dán mác táo nhưng phải … “dễ dùng”. Thế nhưng, Macbook chưa phải là điểm dừng chân cuối cùng, iPad trở thành vật thí nghiệm kế tiếp khi phải “hạ mình” gánh lấy Windows 95.

Ok, ok … tôi biết là một số bạn đã bị dụ. Thật ra, Windows 95 được thiết lập để chạy trên nền một phần mềm giả lập x86. Việc khởi động khá mượt nhưng thao tác cảm ứng để di chuyển chuột có vẻ khó khăn và thiếu chính xác.

Thời điểm Windows 95 thịnh hành tại Việt Nam tôi vẫn còn đắm mình chơi Heroes II trên chiếc máy để bàn dùng vi xử lý Pentium 500MHz cùng một màn hình 14 inch CRT có giá 15 triệu đồng. Tại thời điểm hiện tại, cũng khoảng tiền ấy, chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc laptop nhanh và mạnh gấp hàng chục lần chiếc desktop xa xưa hoặc một chiếc iPad nhỏ bằng 1/10 dư sức để Windows 95 hoạt động ổn định. Công nghệ thật kỳ diệu.

24 responses to “Cài đặt Windows 95 trên iPad… hoàn hảo cho Windows-fan”

 1. Trunkz says:

  Hồi cái N95 chạy Win95 thấy còn hơi bất ngờ, tới phiên cái này chạy thì thấy cũng không lạ nhưng lạ 1 cái là nó chạy chậm quá :|

 2. BibiFun says:

  Có ai còn link download win95 ko, cho xin về sưu tập đồ cổ với :D

 3. Nam says:

  tôi nghĩ cái này chỉ là 1 app mà thôi, giống như cái windos vậy

 4. lenguyenvinh122 says:

  bài viết có tính chất đá xoáy Ipad :lol:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.