Đánh giá laptop Samsung R430

at 2010.04.20
With 8 Comments

Samsung – một thương hiệu khá nổi tiếng của Hàn Quốc với các sản phẩm điện gia dụng và linh kiện, màn hình máy tính, gần đây hãng cũng chen chân vào thị trường máy tính xách tay (từ năm 2008, nhưng tại Việt Nam thì còn khá mới). Các laptop của Samsung chú trọng vào thiết kế, họa tiết và màu sắc độc đáo. Về độ bền thì tại thị trường Việt Nam, laptop Samsung còn khá mới nên chưa thể đánh giá chi tiết về độ bền được, tuy nhiên, Samsung vẫn là một thương hiệu lớn và khá nổi tiếng, chúng ta có thể yên tâm về khoản này.

Model laptop được vozLabs chúng tôi đánh giá lần này là một model nằm trong series Touch of Color của Samsung với thiết kế vân vỏ ngoài và màu sắc khá đẹp cùng cấu hình thuộc phân khúc Entertainment.

Nội dung bài viết

Trang 1: Giới thiệu sơ lược – Cấu hình chi tiết – Định vị sản phẩm

Trang 2: Thiết kế tổng quan – Các cổng giao tiếp

Trang 3: Bàn phím – Touchpad

Trang 4: Màn hình – Loa – Pin

Trang 5: Hiệu năng làm việc và giải trí

Trang 6: Gallery – Kết luận

Cấu hình chi tiết

 • Vi xử lý: Intel Core 2 Duo T6600 (2.2GHz, 800MHz, 2MB)
 • Chipset: Intel PM45 + ICH9M
 • RAM: 3GB (DDR3 / 1GB x 1 + 2GB x 1 )
 • Ổ cứng: 320 GB (5400 rpm SATA)
 • Ổ quang: Super Multi Dual Layer (SATA)
 • Card đồ họa: nVIDIA GeForce 310M 512MB GDDR3
 • Màn hình: 14-inch LED HD (1366 x 768) tỉ lệ 16:9
 • Wireless: 802.11b/g/n
 • Pin: Li-ion 6-cell
 • Khối lượng: 2.3Kg
 • Hệ điều hành: Windows 7 Home Premium x86
 • Giá tham khảo: 16.595.000 (giá tại FPT Shop)

Định vị sản phẩm

Laptop Samsung R430 có cấu hình tương đối, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu, công việc hàng ngày cùng với giải trí nhẹ nhàng. Sản phẩm nằm trong phân khúc R series – Entertainment nhưng cấu hình lại thuộc tầm trung bình khá, có giá tương đối đắt nếu dành cho người dùng bình dân. Tuy cấu hình máy có hạn chế so với xu thế Core i hiện tại, nhưng theo người viết thì các CPU Core 2 Duo vẫn duy trì được 1 vị thế nhất định của mình; tuy có thiết kế họa tiết và màu sắc độc đáo nhưng nhìn chung mức giá này là quá cao và khó có khả năng cạnh tranh cũng như lọt vào tầm ngắm của người tiêu dùng.

Trang 2: Thiết kế tổng quan – Các cổng giao tiếp

8 responses to “Đánh giá laptop Samsung R430”

 1. nobita007 says:

  Khuyết điểm đàn áp hết sạch ưu điểm rồi :)

 2. master619 says:

  Ai có cái wall samsung đó ko, share với :D

 3. Mr_Tiến says:

  Con này bên Best Buy có hơn 13tr (tính theo tiền VN). Về VN giá ban đầu tận gần 17 củ, nên ít người để ý. Cũng có ý định xúc, nếu giá down xuống tầm 14.5

 4. Hipro says:

  con này thằng bạn mua từ tháng trước, dùng thấy cũng bt, nhìn có cảm giác mỏng, bên ngoài đẹp, trong xấu. nhất là quanh màn hình.

 5. meat says:

  Giá này cố thêm tí nữa thì làm vaio CW core i3 hay i5 là okie rồi.Dù biết là cùng sx tại china như nhau nhưng nghe samsung vẫn thấy cái gì đó hàn xẻng quá. Ko đơn giản nhưng phong cách bằng sony

 6. nightmoonlight says:

  mới chân ướt chân ráo vô thị trường laptop VN mà chả có mặt nào thực sự nổi trội, chỉ có cái giá là nổi trội nhưng vẫn thua xa cái giá của Vaio, tóm lại là … chán !

 7. icma says:

  công ty mình đang làm của Hán Quốc.các sếp người Hàn trong công ty toàn xài hàng loại này(tinh thần dân tộc). Mình cũng xài qua vài con(hàng cũ của các sếp thải) và rã xác 1 số em để vệ sinh thì thấy mấy con SamSung này được cái nhẹ, mát. thời gian dùng Pin thì kém. chất liệu vỏ nhựa thì khá lởm và mềm như một số Lap LENOVO cấp thấp. Ấn lên bề mặt thì bị hõm xuống. trang trí màu mè nhưng sắc nét. Một số dòng cao như R520(hàng mới – ông Tổng đang xài) thì cứng cáp và chất lượng hơn cũng core i5 – VGA Nv330M. nhưng nghe đâu giá mấy con đó trên trời.

 8. laptopus.vn says:

  Samsung nay gio giá giảm nhiều rồi.
  Chất lượng thì ko thể bằng mấy hãng lớn cua US được. Giá cả chưa được tốt lắm.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.