Android sắp hỗ trợ cài đặt ứng dụng vào thẻ nhớ

at 2010.05.03
With 6 Comments

Một trong những lời phàn nàn lớn nhất từ thuở sơ khai của.. Android, đó là việc hệ điều hành này không tận dụng được gì nhiều từ thẻ nhớ mở rộng của mình cả. Sự có mặt của microSD không có ý nghĩa gì nhiều ngoài lưu trữ dữ liệu và trang điểm cho thiết bị của bạn. Cuối cùng thì Google đã “lắng nghe” và mãi tận bây giờ mới “thấu hiểu”, vấn đề cài đặt ứng dụng vào thẻ nhớ sẽ được giải quyết trong thời gian tới.

Theo đại diện của Google, vấn đề mang mã số 1158, liên quan đến khả năng cài đặt ứng dụng vào bộ nhớ ngoài của Android, đã được đưa ra từ tháng 10 năm 2008. Cho tới nay đã có 2561 lượt vote cho việc giải phóng kho ứng dụng khỏi bộ nhớ trong chật chội, mở ra một khả năng mới cho thẻ nhớ mở rộng microSD. Chính thức khi nào thì vẫn chưa được công bố, nhưng một lời dự đoán “coming soon” nghe cũng hấp dẫn đấy chứ?

Thật xin lỗi, nhưng tôi không được phép để lộ thêm thông tin gì về lịch trình các tính năng mới, chỉ có thế nói rằng “sắp rồi các bạn ạ”.
Xin lỗi vì sự cắt ngang, và cảm ơn sự ủng hộ và kiên nhẫn các bạn đã dành cho chúng tôi. Chúc một ngày tốt lành.

6 responses to “Android sắp hỗ trợ cài đặt ứng dụng vào thẻ nhớ”

 1. Angel Arim says:

  1/Android, not Adroid
  2/Cài đặt từ thẻ nhớ tức là sao? Trước giờ Android ver nào cũng support cái kiểu cho chui vào file browser, chọn vào file installer của app và cài. Hay là ý muốn nói “cài ứng dụng lưu vào thẻ nhớ” mà lại nói nhầm là “cài từ thẻ nhớ”?

 2. [R]eplica says:

  Thanks nhé, mình đã sửa.

 3. Hic… thiệt tình…

 4. Hieu Vo says:

  Chú Thái giờ cũng quan tâm Android hả :D

 5. Black$ says:

  Mình hiểu là giống symbian, gồm 2 tình năng sau:
  – 1 Cho copy file install lên thẻ nhớ, lắp thẻ nhớ vào máy, và cài bằng cái file ấy.
  – Thay vì cài ứng dụng vào Bộ nhớ trong của máy thì cài vào thẻ nhớ. Lúc lắm thẻ ấy vào thì mới xuất hiện ứng dụng đó, tháo ra là mất

 6. scubidooc says:

  ủa hình như có tools giúp cài ứng dụng lên thẻ nhớ mà !

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.