Đánh giá chi tiết Toshiba Satellite L645

at 2010.05.30

Dòng laptop Satelite L3xx và L5xx dù vẫn rất được ưa chuộng nhưng rõ ràng, các kỹ sư thiết kế của Toshiba dường như không theo kịp xu hướng chung của thị trường, Satellite L6xx ra đời với mục tiêu thay thế hoàn toàn cách nhìn của người dùng cuối về các mẫu laptop dành cho thị trường phổ thông của Toshiba. Thiết kế vẫn không đi chệch khỏi mô-tuýp truyền thống nhưng Toshiba sẽ chăm chút nhiều hơn đến yếu tố thẩm mỹ của dòng Satellite L. Thừa hưởng tất cả những ưu điểm mà Toshiba đã sử dụng trên các dòng máy cao cấp hơn của hãng (như Portégé), Satellite L liệu có đem đến cho bạn những trải nghiệm khiến bạn hài lòng? Hãy cùng xem những nhận định của chúng tôi về 2 model Toshiba Satellite L645, một sử dụng chip đồ họa tích hợp, một được trang bị thêm card đồ họa rời ATi Mobility Radeon HD 5145.

Nội dung bài viết

Cấu hình và các tùy chọn nâng cấp

Cả hai model Toshiba Satellite L645 mà chúng tôi nhận được đều có cấu hình hoàn toàn giống nhau trừ việc một model được trang bị thêm card đồ họa rời ATi Radeon HD 5145. Model sử dụng chip đồ họa tích hợp Intel HD đơn thuần có tên đầy đủ là Satelite L645-1004U và model dùng card đồ họa rời là Satelite L645-1034X.

 • Vi xử lý: Intel Core i3 330M (2.13 GHz, 3MB cache, DMI 2.5 GT/s, Hyper Threading)
 • Chipset: Mobile Intel HM55 Express Chipset
 • Bộ nhớ: 2GB DDR3 Bus 1066MHz
 • Ổ đĩa quang: DVD Super Multi
 • Ổ cứng: 320GB SATA 2 (5400 rpm)
 • Chip đồ họa: chip tích hợp Intel HD (1004U) hoặc có thêm card rời ATi Radeon HD 5145 (1034X).
 • Màn hình: 14-inch gương HD (1366×768) LED backlit
 • Wireless: Broadcom 802.11n
 • Pin: Li-ion 6 cell 48 WHr
 • Hệ điều hành: free DOS

Toshiba Satellite L645 sử dụng ATi Raden HD 5145, có mức xung nhân/bộ nhớ là 720/900MHz, được sản xuất trên dây chuyền 55nm và không hỗ trợ DirectX 11. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Radeon HD 5145 tại website Notebookcheck hoặc trang chủ của AMD. Ngoài ra, Toshiba cũng chưa kích hoạt công nghệ ATi Switchable Graphic trên các model mới xuất hiện.

Quay lại với Toshiba Satellite L645. Như tôi đã đề cập trong bài hands-on sản phẩm này cách đây vài ngày, dòng Satellite L mới sẽ được chia thành 2 mẫu khác nhau: L6x0 với chỉ duy nhất một màu đen và L6x5 (có số 5 ở cuối) lại được trang hoàng bằng 4 màu khác nhau: đỏ (Modena Red), xám (metalic gray), nâu (Maroon Brown), trắng (Snow White), bạn có thể tham khảo tại website của Toshiba châu Á về các màu khác nhau của L6x5. Hiện tại thị trường Việt Nam chỉ ghi nhận sự xuất hiện của model màu xám, các mẫu L645 màu khác sẽ nhanh chóng xuất hiện trong thời gian tới.

Định vị sản phẩm

Toshiba Satellite L6xx được sản xuất nhằm “đánh” vào thị trường người dùng phổ thông, điều này chắc hẳn bạn cũng biết. Toshiba trực tiếp đưa Satellite L6xx vào phân khúc các laptop có giá thành khá dễ chịu, từ 15 triều đồng (đã gồm VAT) trở xuống. Với mức giá trên, Satellite L6xx trở thành model có giá thành thấp nhất trong các dòng sản phẩm mới của Toshiba, dĩ nhiên chúng ta sẽ tạm gác qua các model cũ đang nằm trong chiến lược “xả hàng” với giá quá hấp dẫn.

Tập trung hơn vào thị trường laptop phổ thông, mức giá mà các nhà phân phối Toshiba đưa ra nằm ở tốp giữa, cao hơn các thương hiệu chuyên “đánh” giá cực rẻ và các thương hiệu đứng đầu bảng về sức tiêu thụ. Với những gì mà Toshiba đã trang bị cho Satellite L6xx cùng với chính sách giá cạnh tranh, tôi nghĩ Toshiba Việt Nam sẽ “bội thu” trong giai đoạn nửa cuối năm 2010.

Bạn đang tự hỏi Toshiba “trang bị” những gì cho Satellite L6xx? Ok, chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn ngay sau khi bạn bấm nút “Trang kế tiếp”.

>>> Trang kế tiếp
Thiết kế tổng quan

30 responses to “Đánh giá chi tiết Toshiba Satellite L645”

 1. Nguyªn Duy says:

  b¹n co ch¾c lµ toshiba l645 co ho tro cµi ®¨t winxp ko?
  cµi xong rïi th× cã ®ñ driver ko?

 2. Nguye^~n Duy says:

  ban. [R]eplica co’ cha’c la` l645 cai` duoc. winxp ko?
  cai` xong thi` co’ du? driver ko?
  may’ o^ng ki~ xa^y dung. vn chan’ vai~ ko chiu. viet’ phan` me^`m moi’ cu’ bat sinh vien hoc. cad va` nova cu~ rich chi? chay. duoc tre^n xp thoi.bo’ tay
  co’ ai biet’ cach cai` dat. thi giup’ minh` nha

 3. Nguye^~n Duy says:

  to’ duoc. biet’ la` ba^y gio` cac’ dong` may’ moi’ nhat’ la dong` may’ su? dung. chip core i
  ko biet l645 co’ nhu va^y ko?

 4. Nguye^~n Duy says:

  to’ duoc. biet’ la` ba^y gio` cac’ dong` may’ moi’ nhat’ la dong` may’ su? dung. chip core i thuong` ko ho^~ tro. winxp. ma` cai` xong roi^` thi` chay. cha^m. nhu penIII a^y’
  ko biet l645 co’ nhu va^y ko?
  ai bie^’t giup’ minh`

 5. [R]eplica says:

  Haizz, bạn cứ mua đi, chạy tất. Cùng lắm lên Win 7 chạy XP mode chứ có gì mà khó?

 6. Thanh Minh says:

  uhm, cám ơn bạn nhiều nhé

 7. Jade says:

  có bác soắn ác nhể? mua đê! con này khá ngon :D

 8. firefly04 says:

  con này ko có phím media nóng và nút xoay điều chỉnh volume như l510 à? sao chán thế? mình thích con này lắm nhưng nó lại thiếu mấy cái đấy nên …

 9. Dream510 says:

  em có sắm 1 chiếc L655 cho bạn e, nhưng hình như bản lề của L655 không được chắc chắn như L645 (ở khoản khoảng an toàn ấy). không biết có bác nào cũng dùng chiếc này không ?

  mà nhân tiện bác nào dùng L510 cho e hỏi là ở dãy phím media thì nút cuối cùng của dãy (cạnh nút Next) dùng để làm gì vậy ạ ?

 10. hieu says:

  Voz làm cái review Toshiba Satellite L7xx luôn đi

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.