vozExpress - trang tin cộng đồng xây dựng và cập nhật bởi cộng đồng thành viên vozForums,
một trong những cộng đồng trực tuyến nói tiếng Việt lớn nhất về chủ đề công nghệ.


Vào chiều qua, ngày 15/6/2010, Công ty viễn thông Viettel đã tổ chức Chung khảo cuộc thi “Viết ứng dụng trên điện thoại di động năm 2010″ sau năm tháng kể từ ngày phát động (20/1/2010). Viettel tổ chức một cuộc thi có quy mô lớn dành cho cộng đồng viết phần mềm di động Việt Nam.
Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân tham gia viết các ứng dụng, game trên điện thoại di động. Gần 100 bài dự thi có chất lượng cao đã được gửi về ban tổ chức. Sau khi xem và chạy thử các ứng dụng do các bạn thí sinh gửi về, hội đồng ban giám khảo là các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin Việt Nam như: ông Tạ Tuấn Anh Viện phó Viện CNTT Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Qualcomm Việt Nam, Giám đốc Vega Ông-Đào Vĩnh Khiêm đã chọn ra 39 bài dự thi có tính ứng dụng cao đăng tải tại địa chỉ: http://mstore.vn/duthi/ để người dùng vào chơi và sử dụng các ứng dụng, game của thí sinh đồng thời bình chọn cho các bài thi này.

Tác giả game "Nam Quốc Sơn Hà" thuyết trình trước Ban Giám Khảo
Trong số đó, 6 bài dự thi xuất sắc nhất thuộc về các thí sinh Nguyễn Bằng – Hà Nội với phần mềm “Đọc báo trên di động”, thí sinh Lê Gia Hải- TP Hồ Chí Minh với bài dự thi “Mạng thương mại điện tử”, Công ty TNHH Auto Enter, Cầu Giấy Hà Nội với ứng dụng “iMobile”, bạn Nguyễn Văn Minh – TP Hồ Chí Minh với bài dự thi về game “Nam Quốc Sơn Hà”, Game thành phố diệu kỳ – Avatar của Nguyễn Minh Nhật- Hồ Chí Minh và ứng dụng “Thuốc và sức khỏe” của Lê Phạm Hồng Đăng – Tp Hồ Chí Minh. Các thí sinh sẽ có 10 phút để thuyết trình và làm rõ các tiện ích của ứng dụng, game trong bài dự thi của mình trước hội đồng Ban Giám khảo.
Kết quả chung cuộc:
(Các bạn có thể vào địa chỉ: http://mstore.vn/duthi/bai_du_thi.aspx để dùng thử các sản phẩm tham gia cuộc thi)
Cái đọc báo trên di động thua xa BaoMoi hay Vietnem plus :)
Nam Quốc Sơn Hà Good.Còn iMobile 1.2 sản phẩm hơn hẳn thậm chí bao gồm cả đọc báo và cẩm nang thuốc sao lại chỉ đạt giả ba nhỉ?