Đánh giá chi tiết Macbook Polycarbonate 05-2010

at 2010.07.18

Thương hiệu laptop Macbook của Apple trước nay luôn được người dùng đánh giá cao bởi sự độc đáo và thiết kế tuyệt vời của mình. vozLabs mới đây đã nhận được một mẫu Macbook Polycarbonate đời đầu 2010, không bỏ lỡ cơ hội chúng tôi liền làm một bài review về thành viên họ Mac này xem sao. Đây cũng sẽ là bài review đầu tiên của vozExpress về sản phẩm laptop Macbook.

Nội dung bài viết

Định vị sản phẩm

Macbook là dòng sản phẩm laptop có giá thấp nhất mà Apple sản xuất. Khác với Macbook Pro vốn nhắm đến người dùng chuyên nghiệp, Macbook vỏ nhựa mang đến cho người dùng những trải nghiệm đặc trưng của dòng sản phẩm Macintosh, đồng thời giữ mức giá thấp dưới 1000$ nhằm thu hút các đối tượng có nhu cầu sử dụng đơn giản, hoặc giới học sinh – sinh viên.

Vẫn giữ được nét bóng bẩy và thiết kế đặc trưng rất dễ nhận biết của Apple, Macbook trắng vỏ nhựa là lựa chọn vô cùng hấp dẫn đối với những ai thích Mac, đặc biệt nếu người dùng là phái nữ.

40 responses to “Đánh giá chi tiết Macbook Polycarbonate 05-2010”

 1. dam_tac_king says:

  gì? Giá trung chứ 999 oobama thấp nỗi gì?

 2. [R]eplica says:

  Tiếc cái là cái phông đen đã đi bụi các bạn ạ, chứ mình chụp phông trắng thế này cũng khó vãi ra ấy =(

 3. Angel Arim says:

  mk sao mình thấy article nào về Mac với Apple là kiểu gì cũng có 1 lô những thằng ngu như thằng Tuấn ở trên với con lulu vào cắn xé thế nhỉ?

 4. azkaban3000 says:

  Mac có thể gây khó khăn cho những người quen dùng PC, tuy nhiên đối với những người chưa dùng thì phần lớn đều cho là Mac hay hơn.

  Mình nghĩ con này không phải là nặng, và có nhược điểm là màn hơi bé, giá thành cao hơn so với các hãng khác (với số tiền này ta có thẻ build được 1 laptop khác với cấu hình cao hơn, màn hình 15″, nhưng tất nhiên là pin không thể bằng được =)) )

 5. nightmoonlight says:

  nhưng nếu xài con vỏ nhựa này thì đâu có cái cảm giác nhám nhám khi vuốt lên con macbook vỏ nhôm, cái cảm giác đó thật tuyệt !!
  Chỉ tiếc là giá này thì khó mà đú nổi

 6. youngOc says:

  mấy bài thế này ko nên post vì sẽ đụng chạm tới những con người nguy hiểm ngoài kia =)) tụi nó vì ganh ăn ghét ở nên cứ lu bu lolzzz

 7. mrcuongdo says:

  Bác chủ topic cho em xin cái Spyder3Pro với nhá :D
  dcuong@me.com .Thanks so much :D

 8. Nibiru says:

  em được trải nghiệm BookPro 13′ của đi mượn, đúng là ko thể phủ nhận, Mac dùng ban đầu rất thích, tương tác người dùng tuyệt vời luôn, dùng ko nhớ đến con chuột là gì nữa,… nhưng mà đúng là quen dùng windows rồi yêu cả sự bất tiện của nó, được vài hôm lại quay lại còn proBook 13.3′ chạy win7 dùng, cùi nhưng quen. Thỉnh thoảng chán cơm thèm phở thôi :P

 9. NHS says:

  Spyder3Pro là device, dùng để cân chỉnh lại màu sắc màn hình cho đúng với màu chuẩn.
  Đúng là phần mềm là một rào cản với những người mới dùng Mac, cả về số lượng, về lĩnh vực, lẫn việc tìm kiếm cờ dách. Và game nữa. À, thêm phần giới hạn phần cứng nữa.
  Với một chất lượng build tốt, thiết kế đẹp, lâu lỗi mốt, nhập liệu cực tốt, thời lượng pin như thế, khá thân thiện với người dùng, theo mình nên gọi là nhiều tiền thì đúng hơn là đắt.
  À, còn thêm ưu điểm là quạt chạy cực êm. Chỉ trừ khi ngồi phòng thật yên tĩnh thì mới nghe thấy tiếng quạt.

 10. backhanhchung says:

  Bài review thế này thì tốt rồi :)

  Còn background thì với các sản phẩm khác để màu trắng là đúng, còn với những sản phẩm sáng màu thì phải để màu tối :)

  Còn các bạn khác chẳng hiểu gì, người ta review tất nhiên đây là cá nhân, người ta cảm nhận thế nào thì nói thế đó, và cái quan trọng là cung cấp đầy đủ thông tin, thế là được rồi!

  Có ngon thì chỉ ra nhược điểm đi!!

 11. hir says:

  Cơ bản là mấy bạn dùng MAC lỡ mua con máy mắc hơn tụi bạn mà xài thì dỡ hơn nên cố chống chế thôi :)

 12. Zero_teo says:

  Cứ bài nào nói về Mac là các bạn trẻ lại lôi nhau ra để chửi!

  Bản thân tôi đang dùng MacBook và dùng W7 ! Bạn bè hỏi vì sao ? Tôi bảo : “Tao thích thế !” Dùng vẫn thấy sướng,thấy thích bt.

  CÒn nhiều bạn thích bình phẩm này nọ về những người như mình. Uh đấy,tôi thích thì tôi mua,tôi thích dùng OS nào là quyền của tôi. Việc đéo gì đến các bạn mà các bạn cứ phải xoắn.

  @Ryo : xin thưa với bạn là chơi CoD trên Mac (iMac) phê hơn chơi trên Win gấp vạn lần. Chả lẽ cứ dùng Mac là phả biết Mac OS với dùng đồ họa à. Chả lẽ đi đường bạn thấy cảnh sát đi lambo,hay taxi dùng maybach thì bạn chửi người ta là “thông minh vãi hàng” à ! kệ mẹ người ta chứ !
  @ còn với các bạn nói lỡ mua con máy mắc : xin thưa tiếp với bạn là,tại sao 1 con lexus và 1 con camry thông số giống nhau,ngta lại chọn lexus mặc dù biết nó đắt hơn cả mấy chục ngàn $ ? Đơn giản là camry k thể có những giá trị mà lexus có thể mang lại (con giá trị gì thì mình khỏi phải nói nhé). và nữa,đó là một khi,đối với người ta,tiền k phải vấn đề lớn,thì việc ngta ăn gì,mua gì,dùng gì là quyền của ngta ;) !

  thế thôi,tự nhiên đọc xong các cm thấy bức xúc !

 13. Alex says:

  -Khi còn sinh viên không có tiền tui sài PC và chửi tụi apple mẹ sản xuất ra mấy cái lap mắc VKL,
  -Sau có tiền tôi lên đời được con VAIO và thực sự cảm nhận được trải nghiệm tuyệt vời mà nó đem lại
  -Còn bây h tôi sài Macbook và ko còn muốn quay lại với cái desk cấu hình khủng ở nhà nữa, còn những cái lap acer, hp mà tụi bạn tui dung tui ko thể sài dc 1 tí nào cả và lúc đó tui mới hiểu rõ ràng đc đẳng cấp thương hiệu nó nằm chỗ nào
  -Qui trình là ở chỗ khi chưa làm ra tiền mìh thấy MACBOOK giá quá mắc trong khi cấu hình ko đc như mong muốn( chơi game…) còn khi đi làm rồi mới thấy MACBOOK là numberone (pin trâu ko chai, ko cần chuột, lướt web phê, show hàng…) và quan trọng nhất đó là thương hiệu nó sẽ đem lại cho bạn vô số hiệu ứng mà bạn ko ngờ tới cho dù bạn có mua 1 con HP hay ACER với giá tiền tương đương
  -p/s con lap sony(FW 490) tui mua đc lúc còn là sv năm cuối trường kiến trúc, toàn bộ đều là tiền tui đi làm thêm mà có,lúc đó bạn mới thấy thương hiệu nó quan trọng cỡ nào khi đi gặp khách hàng đối tác- tạo tiền đề để sau này tui cưới e MAC zè :X

 14. Alex says:

  -Mình nghĩ những bạn chê bai APPLE này nọ nên phải sài thử sản phẩm người ta 1 thời gian rồi mới hãy đánh giá sản phẩm của người ta 1 cách QUÁ ĐÚNG RỒI NHƯ VẬY, cái này chỉ dành cho người đã sử dụng cả WINDOW lẫn MACOX rồi
  -Ko phải tự nhiên apple bây h là hãng CNTT hàng đầu thế giới là nhờ hên xui đâu
  -AH, MAC hok hợp rơ lắm với các game thủ đòi hỏi tốc độ xử lí đặt lên hàng đầu( cái game e về nhà chơi con máy bàn cài XP đầu tư có 12 chai àh, chơi verygood lun)

 15. hir says:

  trong mắt mấy bạn iFan thì ai chê Mac là người chưa từng dùng Mac(ko có $ mua- GATO) thì phải =))

  Mac chạy tuy chậm mà … sướng ! :D
  Tốc độ load web tuy chậm mà … phê ! :D
  Dùng panel TN nhưng tốt cho đồ họa !!!=))
  Touch pad rất đã dù đi đâu cũng phải kè kè con chuột :D
  Pin tuy ko chay nhưng chuyện cháy – nổ – phù thì ko hiếm :D

  Mấy bạn thấy PC thua Mac thì theo mình nghĩ vấn đề ở giữa cái màn hình và cái ghế thôi :)

 16. sing says:

  có tiền cứ mua việc gì phải xoắn .Có tiền tui cũng mua chơi.Hehe

 17. cristazn says:

  Trâu nhịn ghét trâu ăn

 18. Zero_teo says:

  +1 Alex !

  Đúng,sử dụng đồ thương hiệu cao sẽ đem lại những giá trị mà một số bạn chưa thể hiểu đc :)) !

  Giá trị công việc,cái nhìn đầu tiên,lòng tin đối tác..v….v….!

 19. minhd says:

  @Hir: Đúng đúng vấn đề ở giữa cái màn hình và cái ghế. Thừa nhận 1 điều là vác cái Mac đi show, KH nhìn mình khác, nhưng vác cái Vaio kèm theo ít mùi Hugo Boss,thao tác máy tính nhanh nhẹn, miệng hok ngớt nói, thì KH nó nhìn mình khác hơn nữa :D

 20. Zero_teo says:

  thế bạn nghĩ vác mac đi ngta để mùi hôi nách à =) ! hay vác mac đi toàn ng k biết thao tác nhanh nhẹn ?

  nói ít + vừa + đủ ! k nói lan man. :D ! thế mới chuẩn !

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.