Apple sẽ biến iMac và Macbook thành thiết bị hỗ trợ cảm ứng?

at 2010.08.24
With 4 Comments

Bạn sẽ biến chiếc iMac của mình thành một màn hình cảm ứng như thế nào? Các kĩ sư Apple có vẻ đang suy nghĩ đến cách đơn giản nhất: vật ngửa nó ra. Thiết kế chân đế mới cho iMac vừa được phác thảo và xuất hiện trên Patently Apple, trang web chuyên đưa tin và phân tích về các sáng chế của hãng này.

Cách chiếc iMac mới hoạt động đại khái sẽ như thế này: khi màn hình được kéo xuống chuyển sang phương ngang, cảm biến sẽ nhận biết điều này và tự động chuyển sang chế độ “tablet” với giao diện phù hợp cho thao tác cảm ứng. Có thể Apple sẽ ứng dụng điều này vào cả những chiếc Macbook của hãng, và điều đặc biệt khác là, giao diện cảm ứng sẽ không ai khác ngoài iOS. Nếu điều này trở thành sự thật, iOS và Mac OS X sẽ lần đầu tiên sống chung một nhà, hỗ trợ và hoàn thiện lẫn nhau. Một cho các ứng dụng desktop truyền thống, và một được thiết kế chuyên biệt cho các thao tác cảm ứng bằng tay.

Các bạn có thể đọc thêm tại đây về các ý tưởng chi tiết của Apple.

4 responses to “Apple sẽ biến iMac và Macbook thành thiết bị hỗ trợ cảm ứng?”

 1. CpT says:

  Vậy mai mốt Wacom Cintiq bán cho ai nứa?

 2. Twa says:

  Bác trên spam nhảm quá !!!

 3. kingston90 says:

  Cái gì cũng cảm ứng, mệt quá, đâu phải cái gì cảm ứng cũng tốt, đi đâu cũng thấy cảm ứng.

 4. F1 says:

  CpT :Vậy mai mốt Wacom Cintiq bán cho ai nứa?
  > :) bạn biết gì mà nói như thế ?
  CRieeg cái bút ko pin thì cũng chưa đọ được đâu. Mà vs màn hình cảm ứng điện dung thì dùng bút để vẽ là cả một khó khăn đấy :? ( ý mình là đi nét + độ chuẩn xác ).
  Mà nếu có màn hình cảm ứng thì giá ko rẻ đâu =.= Giá Bây h + vài trăm $

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.