Đánh giá chi tiết Macbook Pro 15-inch Early 2010

at 2010.08.31

Vào năm 2008, Apple tung ra những chiếc laptop Macintosh với thiết kế Unibody đầu tiên. Đây thật sự là một bước đột phá trong công nghệ chế tạo laptop, và doanh số Macintosh của Apple cũng tăng chóng mặt kể từ đấy. Qua nhiều chu kì nâng cấp phần cứng kể từ đó đến nay, thiết kế Unibody trên các thế hệ máy Mac vẫn giữ được nét đẹp kinh ngạc, sự hoàn hảo và độ bền bỉ khó có sản phẩm nào sánh được. Kì này, chúng ta sẽ cùng khám phá một đại diện cho thiết kế này: Chiếc Macbook Pro 15″ (MBP) mới nhất cho đến thời điểm hiện tại – model MC372ZP/A ra mắt vào tháng 04/2010 vừa qua.

Vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, kì này tôi sẽ thực hiện chụp ngoại cảnh cho sản phẩm thay vì với chiếc phông đen/trắng đơn điệu. Hi vọng các bạn sẽ đóng góp nhiều ý kiến cho phần hình ảnh của bài viết, giúp chúng tôi hoàn thành tốt hơn trong những lần sau.

Nội dung bài viết

Từ ngày 4/9-19/9/2010, Sinh viên mua máy tính Apple do Công ty FPT phân phối sẽ được tặng ngay phiếu mua phụ kiện máy tính trị giá 960,000đ. Thông tin chi tiết xem tại website http://istore.vn

Định vị sản phẩm

Apple Macbook Pro 15″ là sản phẩm dành cho những người dùng chuyên nghiệp, với cấu hình đủ mạnh mẽ để thực hiện các công việc chuyên sâu phức tạp, bên cạnh đó vẫn giữ được sự cân bằng với tính di động và độ gọn nhẹ của máy. Khác với Macbook Pro 13″ – dòng MBP có kích thước và giá thấp nhất hay MBP 17″ to oạch, đây là chiếc máy đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa sức mạnh và kích thước (ngoại trừ giá tiền mà thôi).

72 responses to “Đánh giá chi tiết Macbook Pro 15-inch Early 2010”

 1. Lê Hoàng says:

  Đúng là phần kết luận hơi bị “khiêu khích” các bạn anti-apple =D. Còn lại mình ko ý kiến vì vẫn chưa dc dùng :(

  Mà sao giá cao thế nhỉ, có vẻ mơ ước nâng cấp hơi bị khó khăn xD

 2. Carrot says:

  Con này thay ổ SSD phê đừng hỏi :))

 3. mrbom says:

  phần tôi thì vẫn thấy hdh mac hõ trợ ít game :D còn lại thì ok. giá cao ngất ngưỡng.

 4. mrcuongdo says:

  mặt bằng chung của người VN còn thấp.thế nên giá như thế cao không có nghĩ là người mua đều là đú.Họ có tiền thì họ mua để họ hưởng,ừ thì mình nhớ là có người từng ném đá bảo là ngu mới bỏ cả đống tiền ra mua,rồi thì là chỉ để khoe mẽ thôi.Nhưng chung quy lại thì là mồ hôi công sức họ bỏ ra cơ mà,họ muốn mua gì thì kệ họ,ai không mua hay không thích thì cũng đừng đánh đồng trâu với nghé.Chẳng qua ở VN còn chịu nhiều thiệt thòi,chứ học sinh sv của Mỹ họ sướng hớn,các hãng như apple,dell,hp đều có chương trình giảm giá rất sâu cho các trường đại học,các cơ quan chính phủ…có khi còn được cấp không một cái macbook xài…

 5. Vimvq1987 says:

  mọa, laptop chẳng qua là công cụ làm việc chứ có phải là đồ trang sức đâu mà các bạn cứ đẳng cấp với chả vênh

 6. Nhật Minh says:

  @le hoang: đô lên đô lên :D

 7. cascada_badboy says:

  Mai mua mac 15 mc371 bán con 375 ^^, thèm con 372 lắm rồi mà ko còn tí máu nào…
  Phải nói ai sài qua MacBookPro thì ít khi chuyển sang hãng khác lắm. Mấy lần cầm con Hp cái bàn rê chuột bé, ko thao tác được :(

 8. con.heo says:

  Còn tớ chỉ rờ “accupoint” nên chả lăn tăn touchpad to hay nhỏ.

 9. Steve says:

  “Tuy nhiên, Macbook Pro là dành cho những người dùng chuyên nghiệp – những ai hiểu rõ mình cần gì.”

  Hỏi thật tác giả là bạn dùng MBP vào việc gì??? Bài review khá là chủ quan và thiên về việc “khoe hàng” + “đẳng cấp” hơn là chỉ ra những ưu điểm đặc trưng của MBP khi những người chuyên nghiệp thực sự chứ ko phải bọn lắm tiền nhiều của khoe hàng quyết định chọn MBP.

 10. Jan 21 says:

  “Hỏi thật tác giả là bạn dùng MBP vào việc gì??? Bài review khá là chủ quan và thiên về việc “khoe hàng” + “đẳng cấp” hơn là chỉ ra những ưu điểm đặc trưng của MBP khi những người chuyên nghiệp thực sự chứ ko phải bọn lắm tiền nhiều của khoe hàng quyết định chọn MBP.”

  Bạn không có thì cần gì phải xoắn. Bỏ $2k ra mua về coi xxx với xách ra trà sữa ngồi chat yahoo đc hem?

 11. manhthuong303 says:

  Túm lại là bài hay, rất có ích, sao cứ xoắn người ta thế. công phu thế còn gì ^^

 12. Pc and Mac says:

  Xin phép cho mình có tý xoắn, người ta làm review cho xem, có được trả công là chuyện bình thường. Một số bạn vào xem rồi cm, cho mình nói thẳng…rất vô duyên, ấu trĩ, như loại vô học vậy. Các bạn bảo người bỏ tiền ra để mua máy là ngu là điên, bảo người làm review làm pr rẻ tiền, moi móc ra vẻ ta đây nguy hiểm, thở ra mấy câu như vậy…ko ngửi được. Xin lỗi lại cho nói thẳng là não mấy bạn ko phát triển hay sao ý, thích chõ mồm vào sủa mấy câu dìm hàng rồi đi ra, có mấy thể loại như vậy thì đất nước mình giờ này chắc thanh niên vẫn đi Phượng Hoàng và vào lớp viết bài lên Giấy Dó! Nói vậy chắc tự hiểu rồi nhỉ mấy bạn thích xoắn, còn không hiểu thì phải đi khám não rồi =.))
  Đi tìm review cho Macbook tìm được vào đây, đọc mấy cái cm ngứa hết cả lỗ ***, em xin lỗi trước các bác lịch sự cm, mấy câu trên em chỉ dành cho một số bạn thích mình nguy hiểm thôi ạ! Bye cả nhà nhé ;)

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.