Xuất hiện hình ảnh Cayman XT và Caicos ?

at 2010.09.06

Hay nên gọi dưới cái tên thương mại là AMD Radeon HD 6870 và HD 6300 / 6400. Dù sao, chưa có gì chắc chắn để khẳng định những cái tên này chính xác hay không. Bù lại, ít nhất cũng có một vài hình ảnh sẽ gây “nao lòng” nhiều người …

Trước hết là HD 6870 hay Cayman XT (giả định các tin đồn là chính xác) trông rất nóng & đỏ. Tuy rằng thông tin thương hiệu ATI “nghỉ hưu” đã được AMD khẳng định (sẽ nói ở phần dưới) nhưng chúng ta vẫn thấy tấm decal ATI Premium Graphics. Có vẻ là chiếc card đã được hoàn tất từ trước khi thông báo trên được công bố.

2 đầu cắm nguồn PCIe nhưng không rõ mấy chân. Từ “cái nhìn” của tôi, tấm hình trên được CHIPHELL chụp trực tiếp từ hệ thống testbed và “tỉa gọt” bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh cho thấy chiếc card đang thực sự hoạt động (1 đầu cắm DVI đang được khai thác). Với kinh nghiệm dùng qua HD 5870, theo tôi chiếc card mới ngắn hơn đàn anh của mình đôi chút.

Bạn có thể hỏi như vậy đây có thể là HD 6770 ? Nhưng từ chi tiết có 2 chân CrossFire, khả năng cao đây sẽ là HD 6870. Vì các model Radeon thấp hơn trong dòng sản phẩm thường chỉ được trang bị 1 chân CrossFire duy nhất. Song chưa có gì khẳng định các “đoán mò” trên đây là đúng.

Chi tiết “đỉnh” nhất trong tấm hình là số cổng giao tiếp. Với 2 cổng DVI, 2 cổng mini-DisplayPort (DP) và 1 cổng HDMI, con quái vật “đen & đỏ” ít nhất có thể kham được tới 5 màn hình. Dường như AMD muốn tăng cường nữa và hơn nữa tính năng Eyefinity với HD 6000. Điều này gợi tôi nhớ đến cấu hình 5 màn hình đứng, từng được hãng này trưng bày tại Computex đầu năm nay. Chậc …

22 responses to “Xuất hiện hình ảnh Cayman XT và Caicos ?”

  1. Dark Man says:

    @game_matter : góc chụp nỡm ah =))
    Do độ mở theo phương dọc của LCD thường hẹp nên nhìn thế, trực diện như thằng đang chơi thì không làm sao

  2. nightmoonlight says:

    ghép 5 cái màn hình vào coi JAV sướng ko thể tả nổi :D

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.