Laptop Compaq 420 – ngon, bổ, rẻ

at 2010.09.14

Compaq 420 là phiên bản laptop mà Compaq tung ra thị trường nhằm chinh phục người dùng phổ thông. Nếu như dòng Compaq CQ trước đây gần như là bản sao của dòng laptop Pavilion từ HP thì 420 lại mang những sắc thái rất đặc trưng của dòng HP Probook. Máy có vẻ ngoài cứng cáp, chất lượng thiết kế và vật liệu vỏ vững chãi, bàn phím và touchpad được cải tiến đôi chút đem lại cảm giác thỏa mãn hơn so với Compaq CQ-series.

Mục lục

Cấu hình sản phẩm

 • Vi xử lý: Intel Core 2 Duo T6570 (2 x 2.1GHz)
 • Chipset: Mobile Intel GM45Express Chipset.
 • Bộ nhớ: 2GB DDR3 Bus 1333MHz.
 • Ổ đĩa quang: DVD Super Multi.
 • Ổ cứng: 250GB SATA 2 (5400 rpm).
 • Chip đồ họa: Intel GMA 4500
 • Màn hình: 14-inch gương HD (1366×768) LED backlit.
 • Pin: Li-ion 6 cell 48Wh.
 • Hệ điều hành: No OS.
 • Giá tham khảo: 10.900.000 đồng (full VAT)- Digiworld.

Định vị sản phẩm

Compaq trước đây được biết đến như một ‘thế lực’ lớn trong ngành sản xuất PC toàn cầu. Nhưng kể từ khi bị HP thâu tóm, cái tên Compaq dù vẫn được giữ lại nhưng chỉ đóng vai trò là một thương hiệu thứ cấp của HP. Theo đúng mô hình mà HP vạch ra, các dòng máy Compaq (kể cả desktop và laptop) đều có mức giá phù hợp với thu nhập của đại đa số người dùng, càng thấp, càng tốt… miễn là còn có lãi.

Dù được tinh giản tối đa các linh kiện bố trí trên máy cũng như sử dụng nguyên liệu có phẩm chất kém-tốt hơn một chút nhưng các máy laptop Compaq vẫn đạt được lợi thế nhờ thừa hưởng toàn bộ những ưu điểm trong các thiết kế mà HP đã từng ứng dụng trên dòng máy ‘con cưng’ của mình. Đây là một nước cờ khá khôn ngoan, khi các laptop mang dòng máu “hoàng tộc” HP đã chinh phục được người dùng thì máy Compaq xuất hiện với mức giá ưu ái hơn, chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi suy nghĩ: “Wow, tôi thích kiểu dáng này lâu rồi, giá lại còn tốt nữa chứ, chắc phải rinh một em về thôi nhỉ?”

HP một lần nữa áp dụng nước cờ trên khi họ đưa gần như toàn bộ những đường nét cực kỳ đặc trưng của dòng Probook khoác lên mình Compaq 420. Tương tự như dòng CQ trước khi, đối tượng người dùng chủ yếu mà Compaq 420 hướng tới là những người có thu nhập ở mức vừa phải, không có những yêu cầu đặc biệt về laptop và sử dụng chúng cho những nhu cầu giải trí, tra cứu thông tin thuần túy. Với những nét thiết kế cứng cáp, Compaq 420 phù hợp hơn với phái mạnh, cả học sinh – sinh viên và nhân viên văn phòng.

25 responses to “Laptop Compaq 420 – ngon, bổ, rẻ”

 1. mtvinndu says:

  PB ăn tiền mỗi bàn phím thì e này lại ko có

  thôi kệ, như vầy ít bụi hơn :)

  còn về pin – sạc thì quã thật ko có j phàn nàn, hi vọng e này gióng PB (xài 1 năm pin sạc 80p, xài hơn 3 tiếng :) )

 2. 99percent says:

  Hình như người viết nhầm 1 chi tiết: Cấu trúc của dòng CPU Pentium P6xxx (trong bài là con P6000) là cấu trúc ARRANDALE chứ ko phải Nehalem!

 3. Nhật Minh says:

  Arrandale là tên mã của dòng CPU 32nm dành cho laptop, còn tên mã cho vi kiến trúc là nehalem ^^

 4. Nhật Huy says:

  Chip wifi của máy này là realtek, qua quá trình sử dụng tôi rất bất ngờ với khả năng bắt sóng của nó.Trong khi các máy khác đều 1-2 vạch thì máy này 4 vạch trong cùng điều kiện và vị trí

 5. sumo says:

  qua hoang hao so voi so tien phai bo ra

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.