GMail cho phép bật tắt giao diện sắp xếp email theo hội thoại

at 2010.09.30
With 4 Comments

Có những tính năng làm nên một sản phẩm / dịch vụ tốt, và cũng có những tính năng làm chúng trở nên tệ hơn. Giao diện sắp xếp dạng Conversation (đoạn hội thoại) của GMail là một trong số đó. Được phát triển để giúp người dùng dễ quản lý email của mình hơn, nhưng dường như không phải ai cũng cảm thấy vậy.

Với những ai đã quen thuộc với Outlook, ThunderBird hay các email client khác, giao diện webmail của GMail quả thật không thân thiện gì mấy. Cuối cùng thì đội phát triển GMail cũng đã thêm một tính năng để tắt tính năng kia đi, trở lại với giao diện các email riêng lẻ theo ngày tháng như cũ. Muốn sử dụng lại giao diện hội thoại, bạn chỉ cần vào Settings -> Conversatio view on là xong.

Nếu hiện tại bạn chưa thấy tính năng này thì đừng lo, nó sẽ có mặt nay mai thôi.

4 responses to “GMail cho phép bật tắt giao diện sắp xếp email theo hội thoại”

 1. keobacha says:

  Mình lại cực khoái mail thread của Gmail. Giao diện web của Gmail tốt hơn nhiều các client khác như Thunderbird, Evolution hay Outlook

 2. Forzet says:

  Mình thì cực ghét kiểu đấy của Gmail. Nếu một ngày nhận và gửi khoảng 20 cái mail thì sẽ thấy hậu quả ngay lập tức. Trong 1 tháng sẽ thấy tầng tầng lớp lớp chả biết mail nào với mail nào.

  Chưa kể 1 số người dùng mail cũ reply nội dung mới, kết quả là bị nhập ngược trở lại thread mail cũ… Search là khùng luôn.

 3. Dark Knight says:

  Ý tưởng sắp xếp email theo tiêu đề là 1 ý tưởng xuất sắc. Tuy nhiên việc cho phép người dùng tự chọn cách hiển thị lại càng là một tư tưởng tiến bộ! Hoan nghênh Gmail và cảm ơn Google về tất cả những dịch vụ tuyệt vời của họ!

 4. Dark Knight says:

  Nếu muốn xóa, chỉ cần search, đâu cần phải tìm thủ công nhỉ? Mà tại sao phải xóa? Gmail đã đưa ra một phương thức mới trong sử dụng email, không cần phải phân loại vào folder (vì đã có filter và label), không cần phải lục lọi, không cần phải xóa (vì dung lượng đủ lớn cho hầu hết mọi nhu cầu), chỉ cần SEARCH!

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.