Sẽ có điện thoại Nokia chạy Windows Phone 7?

at 2010.12.22
With 6 Comments

Nokia vẫn đang là nhà sản xuất điện thoại số 1 thế giới, nhưng những smartphone của họ hiện tại không có sức hút lớn. Nguyên nhân chủ yếu là do hệ điều hành Symbian. Hệ điều hành này được nhiều người đánh giá là quá lỗi thời, và kể cả khi đã có những cải tiến trong phiên bản Symbian^3 thì Symbian vẫn phải xếp sau những tên tuổi khác như iOS hay Android.

Dù Nokia vẫn luôn cho thấy sự tin tưởng vào hệ điều hành của mình, có những thông tin bên lề cho rằng Nokia đang âm thầm phát triển điện thoại sử dụng hệ điều hành khác. Mới đây thì thông tin từ một trang web tiếng Nga lại tiếp tục khẳng định điều này.

Theo một nguồn tin từ Mobile-Review, những vị lãnh đạo của Nokia đã nhiều lần gặp gỡ với Microsoft để bàn về vấn đề trên. Thông tin này được lan truyền đi chủ yếu do người đưa tin – Eldar Murtazin – là người có những mối quan hệ “chặt chẽ” với Nokia. Thêm vào đó thì CEO mới của Nokia, ông Stephen Elop cũng từng là một người của Microsoft.

Tuy nhiên Nokia cho biết họ “không có bình luận gì về vấn đề này”.

Nếu sự kết hợp này có xảy ra thì thời gian những chiếc điện thoại Nokia chạy WP7 xuất hiện có thể là vào quý 2 năm 2011.

6 responses to “Sẽ có điện thoại Nokia chạy Windows Phone 7?”

 1. josephdo says:

  Hiện tại là tin đồn thôi còn về sau thì chưa biết nhưng Nokia trước giờ vẫn giữ quan điểm không xài chung hàng với hãng khác mà. Android là 1 điển hình.

  Ngoài ra MeeGo đang phát triển trong trứng nữa. Trường hợp nếu Nokia ôm thêm WP7 thì chắc phải chia thị phần kiểu: WP7 cho dòng tầm trung, MeeGo cho phân khúc cao cấp hoặc ngược lại.

 2. Johnie Walker says:

  Nokia sắp tè ra quần

 3. Baroquer says:

  @joshepdo: WP7 yêu cầu cấu hình cao nên mình nghĩ khả năng xếp WP7 vào tầm trung hiện giờ là không thể.

 4. Osama Pikachu says:

  Có mới lạ . Làm thế chảng khác nào họ thừa nhận thất bại

 5. Hùng-VG says:

  Android, tại sao không? :(

 6. Conf says:

  Nokia mà dùng Windows Phone thì 2 thằng ôm nhau chết sớm.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.