“Quái vật” NVIDIA dual-Fermi đã xuất hiện tại CES

Posted in Đồ họa Tin
at 2011.01.07

Tại CES 2011, eVGA đã cho trưng bày một card đồ họa bí ẩn. Không có bất cứ thông tin gì và cũng không hề có tên tuổi. Chỉ đơn giản đó là một chiếc card màu đen được đặt ở gian hàng của nhà sản xuất. Tin tức duy nhất về chiếc card này được eVGA cho biết thì “đó chính là sản phẩm 2 nhân GPU trong tương lai”.

Như các bạn có thể thấy ở trong hình, card đồ họa có đến 3 cổng DVI. Đây chính là kết quả hiển thị của sự kết hợp giữa 2 GPU giúp card đồ họa có thể xuất lên 3 màn hình khác nhau và cho phép các game thủ có thể khởi chạy công nghệ 3D Vision Surround thay vì trước đây phải dùng đến 2 card chạy ở chế độ đa nhân SLI.

Một câu hỏi được đặt ra: Đây là card đồ họa sử dụng nhân GPU gì? GTX400 hay GTX500? GTX400 là dòng card đồ họa không mấy thành công ngoại trừ GTX 460. Thế nhưng, GTX 560 đã được NVIDIA giới thiệu để trở thành kẻ thay thế hoàn hảo cho đàn anh trước đây. GTX 560, GTX 570 và GTX 580: 2 GF110 và 1 GF114. Nghi vấn vẫn còn bỏ ngỏ về sức mạnh cấu thành cho chiếc card đồ họa màu đen cực kỳ bí ẩn và mạnh mẽ của eVGA. Tuy nhiên, chúng ta trông chờ hơn ở sự xuất hiện của GTX 580 hoặc GTX 570, hai card đồ họa hoàn hảo ở mức cân bằng giữa hiệu năng và nhiệt độ.

Để ý kỹ hơn ở mặt sau của card, chúng ta có thể thấy 8 chip Samsung DRAM GDDR5 1Gigabit K4G10325F chia đều cho 2 GPU. Điều này có nghĩa rằng, card đồ họa có thể sẽ có tối thiểu 1GB dung lượng bộ nhớ hoặc cũng có thể rằng card sẽ có thêm 8 chip DRAM nữa ở mặt bên kia của card với 1GB bộ nhớ cho mỗi GPU, nâng tổng dung lượng lên 2GB. Giả thuyết này có vẻ đúng đắn hơn cả khi GTX 570 hay GTX 580 cũng đã có tới 1.5GB DRAM. Nếu thật sự như vậy thì sẽ chỉ có 4 trên mỗi 6 chip điều khiển bộ nhớ GF110 được kích hoạt. Bên cạnh đó, có thể cũng sẽ có 12 chip DRAM với 5 chip điều khiển bộ nhớ cho mỗi GPU nằm ở mặt bên kia, dẫn đến giả định về chiếc card đồ họa của cặp GTX 570.

Trên card đồ họa còn xuất hiện cầu nối SLI nhằm hỗ trợ thiết lập 4-way SLI cho một cặp đôi đồ họa tương tự. Để có thể làm cho 3 chiếc quạt làm mát này hoạt động, người dùng phải cần đến 2 đầu cấp nguồn 8 pin. Bên cạnh chiếc card đồ họa bí ẩn này, eVGA còn trưng bày chiếc card GTX 570 với thiết kế tản nhiệt hoàn toàn giống ngoại trừ 2 quạt như các bạn có thể thấy.

Như chúng ta đều biết, AMD đang chuẩn bị ra mắt HD 6990 Antilles dựa trên 2 nhân GPU Cayman của HD 6950 và HD 6970. Thế nhưng, NVIDIA có thể đã đi trước một bước khi các nhà sản xuất đã hoàn tất đến giai đoạn sản phẩm cuối cùng. Không rõ, chiếc card đồ họa này sẽ được tung ra thị trường vào lúc nào nhưng bằng việc có cả tản nhiệt đầy đủ như vậy, thời gian xuất hiện của card sẽ không còn lâu nữa.

32 responses to ““Quái vật” NVIDIA dual-Fermi đã xuất hiện tại CES”

 1. Đỗ Quỳnh Như says:

  Mà con trên nó xài ống đồng phải ko nhĩ, hay mình nhìn nhầm?

 2. Member forum says:

  Quái vật con lợn thật.

  Tấm hai nhân ở trên hình như xài heatpie, chắc nhiệt độ cũng không đến nỗi phải lo. Lo nhất là kiếm cái nguồn đủ công suất thôi.

  Thử chơi tản chất lỏng rồi ép xung con này lên xem sao.

 3. I thinks says:

  tạm được…

 4. manhthuong303 says:

  tro^ng ho*i buon` nhi?, ko bat’ mat’ lam’

 5. bazh says:

  ko đẹp bằng con Gainwair có tấm lưới hôm trước =D

 6. game_matter says:

  Để ý thấy có 3x DVI + HDMI, vậy con này set up Eyefinity được không nhỉ? =))

 7. @game_matter
  Đã ngu còn tỏ vẻ nguy hiểm. yến vy có eyefinity à?

 8. con ga pc says:

  @Se: Xin lỗi nhưng ý kiến của bạn không phù hợp. :brick:

 9. game_matter says:

  ^
  ^ Bạn bựa quá, không biết phân biệt cái nào là nói đùa, cái nào là nói thật à?

 10. Twa says:

  @Sebastian Vettel: đoc cái cm như thế mà bác tưởng thật :))

 11. nguoidingoaipho says:

  Ôi EVGA, làm 3 quả thì 1 năm sau nâng cấp tiếp :D

 12. KASAKA says:

  con nì crysuck enthus full HD max AA&AF chắc dễ lên 60fps min chứ nhỉ

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.