Chú ý!!!

vozExpress - trang tin cộng đồng xây dựng và cập nhật bởi cộng đồng thành viên vozForums,
một trong những cộng đồng trực tuyến nói tiếng Việt lớn nhất về chủ đề công nghệ.

 
Chưa biết nên chuyển ngữ ra làm sao...RSS TấtRSS TinRSS Bài
News

Hội thảo Nhà phát triển Fusion do AMD tổ chức (AFDS) trong tháng 6 tới bất chợt thu hút sự quan tâm của giới công nghệ khi có phần nói chuyện của ARM và Microsoft (MS). Người ta tự hỏi chuyện gì đang / sắp diễn ra sau cánh gà sân khấu ? Mang trong mình nhiều “bức xúc” cần được “xả”, Peter Clarke của tạp chí EE Times đã “chất vấn” CEO của ARM, Warren East tại hội thảo tài chính mới đây của hãng này.

Vắn tắt đôi chút về tình hình kinh doanh Q1 vừa qua của ARM, hãng này đạt doanh thu 185,5 triệu USD, hệ số lợi nhuận biên 42,5%, lợi nhuận trước thuế 50,8 triệu và lãi trên từng cổ phần đạt 2,73 penny. Tính đến hết Q1 2011, ARM có 39 khách hàng đăng ký bản quyền thiết kế chip IP của hãng, mới nhất là LG Electronics.

Vậy Clarke nhận được gì từ East ? Đây là câu trả lời :

AMD là một công ty thành công trong việc bán vi xử lý. ARM lại trong mảng kinh doanh giấy phép đăng ký thiết kế vi xử lý. Mọi thứ tự nhiên đến mức hoàn hảo rằng chúng tôi đã cố bán các thiết kế vi xử lý cho AMD trong khoảng 10 năm qua. (Nhưng) cho đến nay chúng tôi vẫn chưa thành công

5 năm trước AMD và ATI vẫn còn là 2 thực thể độc lập. Vì vậy tuy ATI có các thiết kế nền ARM, việc đó không đồng nghĩa với ARM đã “dụ dỗ” được AMD. Tuy vậy thế thời thay đổi, “lòng người khó đoán” …

AMD đã phát tín hiệu cho hay họ đang suy nghĩ lại chiến lược của mình, rằng họ phải tăng thêm cơ hội cho ARM. Họ có thể (sẽ) dùng vi xử lý ARM trong tương lai và anh có thể thấy rằng chúng tôi đang thuyết phục họ làm việc đó

2006, AMD mua lại ATI, nhà khổng lồ x86 nghiễm nhiên sở hữu lại các thiết kế ARM của Ruby. Nhưng Dirk Meyer không cảm thấy AMD cần đến món này. Thế là bộ sậu đồ hoạ di động đã được “gả” cho Qualcomm với phí “cưới hỏi” 65 triệu USD. AMD vẫn không dùng các thiết kế ARM. Song ARM vẫn xem AMD là khách hàng “tiềm năng” :

Tại thời điểm ấy, ATI thật sự là một khách hàng của ARM vì những việc làm của họ trong ứng dụng di động. Thế nên về mặt kỹ thuật, AMD đã là một khách hàng của ARM

Ai đó đã từng nói về thế lực triple-A (AAA), gồm AMD, ATI và … một A “nào đó”. Vậy … ?

Thẻ nội dung: , , , , , , ,  
Theo EE Times

Thảo luận:

  • Không biết có ngày triple-A đấu với dual-I (Intel-invi)trên 3 mặt trận CPU, GPU và ARM không nhỉ? Viễn tưởng chút.

  • và giờ rồng giấy (snapdragon) khá là ngon rồi,,… nhưng AMD mà Ass với ARM thì mình ủng hộ :D

  • AAA = Ai Ay Anh =))

  • Hợp tác với ARM để sản xuất pin con thỏ à :rofl:

  • một A “nào đó”
    Thì hợp tác với Apple.

  • Adult các bác à!

  • ARM, Apple…. còn hãng chữ A nào nữa thì liên minh hết đi AMD.

  • dual-I (Intel-invi
    intel-nvidia chứ, invi cái gì

  • intel-nvidia thì ko có chữ I đầu, invi cho máu :D

  • AMD-INTEL

    cái này mới động trời =))

  • AMD-APPLE —->>> What the fuck ???? AMD mà ass với Apple thì mình thề là quay đít lại với AMD luôn !

  • AMD-ATI-ARM-APPLE-AVG

    Mấy chữ A mà mình biết đang liên minh – hợp tác với nhau :D

  • Nghe bẩu quý vừa rồi AMD bán được khoảng 6 triệu con Fusion. Ví dụ với cùng mức đó AMD sẽ bán được gần 20 triệu con Fusion trong 1 năm.
    Trong khi trước đây riêng Imageon Ati đã bán được khoảng 50 triệu con/năm, chưa kể chip Xilleon.
    Tất nhiên các con chip rất khác nhau nên so sánh kiểu nào cũng là khập khiễng, nhưng mình vẫn cảm thấy rất tiếc khi AMD bán Imageon và Xilleon cho Broadcom và Qualcom.
    Giờ mà làm lại từ đầu thì phải cạnh tranh với khối thằng đã đi trước.

  • mình không nghĩ AMD sẽ phát triển ARM đâu. AMD đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, họ còn phải phát triển Fusion ngày một tốt hơn nữa và cải thiện hiệu năng x86, Radeon SIMD core.

  • còn tuỳ AMD nghĩ mình có đủ năng lực chơi ở smartphone hay không, vì Bobcat dành cho tablet rồi, nhỏ hơn nữa chủ yếu để tiết kiệm điện hơn thôi

    nhưng xuống smartphone sẽ gặp nguyên 1 bầy đàn 12 sứ quân chém giết, chả dại

  • Tính ra thì ATI toàn diện hơn nVidia khi vừa sx GPU vừa làm chipset vừa làm ARM trong khi nVidia gần đây cùng đường mới phải chơi với ARM trong khi mảng GPU nVidia cũng ko át đảo nổi ATI.

    Chỉ 1 câu thôi: Tiếc cho AMD!!!

  • AMD, ATI, ASUS, và ADATA là 4 A đủ cho một dàn PC rồi. =))

Gửi ý kiến thảo luận

Hãy đăng ký thành viên để gửi ý kiến thảo luận đơn giản hơn.
Nếu bạn đã đăng ký, hãy đăng nhập tại đây.

Website sử dụng Wordpress để xuất bản nội dung, tiếp sức bởi rất nhiều Marlboro LightsTrà xanh 0°. Cả OREO nữa.
click
Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged. It was popularised in the 1960s with the release of Letraset sheets containing Lorem Ipsum passages, and more recently with desktop publishing software like Aldus PageMaker including versions of Lorem Ipsum. Why do we use it? It is a long established fact that a reader will be distracted by the readable content of a page when looking at its layout. The point of using Lorem Ipsum is that it has a more-or-less normal distribution of letters, as opposed to using 'Content here, content here', making it look like readable English. Many desktop publishing packages and web page editors now use Lorem Ipsum as their default model text, and a search for 'lorem ipsum' will uncover many web sites still in their infancy. Various versions have evolved over the years, sometimes by accident, sometimes on purpose (injected humour and the like). Where does it come from? Contrary to popular belief, Lorem Ipsum is not simply random text. It has roots in a piece of classical Latin literature from 45 BC, making it over 2000 years old. Richard McClintock, a Latin professor at Hampden-Sydney College in Virginia, looked up one of the more obscure Latin words, consectetur, from a Lorem Ipsum passage, and going through the cites of the word in classical literature, discovered the undoubtable source. Lorem Ipsum comes from sections 1.10.32 and 1.10.33 of "de Finibus Bonorum et Malorum" (The Extremes of Good and Evil) by Cicero, written in 45 BC. This book is a treatise on the theory of ethics, very popular during the Renaissance. The first line of Lorem Ipsum, "Lorem ipsum dolor sit amet..", comes from a line in section 1.10.32. The standard chunk of Lorem Ipsum used since the 1500s is reproduced below for those interested. Sections 1.10.32 and 1.10.33 from "de Finibus Bonorum et Malorum" by Cicero are also reproduced in their exact original form, accompanied by English versions from the 1914 translation by H. Rackham.