Chú ý!!!

vozExpress - trang tin cộng đồng xây dựng và cập nhật bởi cộng đồng thành viên vozForums,
một trong những cộng đồng trực tuyến nói tiếng Việt lớn nhất về chủ đề công nghệ.

 
Chưa biết nên chuyển ngữ ra làm sao...RSS TấtRSS TinRSS Bài
News

Tại hội nghị đối tác toàn cầu (WPC) vừa qua ở Los Angeles, Andy Lee -  Trưởng bộ phận Windows Phone của Microsot, đã tuyên bố rằng hãng sẽ xây dựng duy nhất một hệ sinh thái (ecosystem) dành cho cả điện thoại và PC.

Đầu tiền, Lees đã trình bày về việc kích thước của các thiết bị di động sẽ ngày cảng nhỏ hơn nhờ vào thiết kế System-on-chip (SoC):

Tất cả bắt đầu từ phần lõi của thiết bị, tức là các công nghệ bên trong.  Các bo mạch chủ (của tablet Windows 8 mà Microsoft đã giới thiệu tại CES 2011) còn có kích thước nhỏ hơn cả một chiếc điện thoại. Bạn có thể có tất cả mọi thứ cần thiết để chạy một hệ điều hành chỉ trên một con chip duy nhất.

Không những thế, một lợi ích khác từ thiết kế SoC chính là giá cả:

Cách đây hơn một năm, smartphone có giá trung bình từ 400 USD trở lên. Giờ đây, mức giá đó chỉ giảm còn khoảng 200 USD và trong năm sau, chỉ với 100-150 USD là người dùng sẽ có ngay một điện thoại chạy Windows Phone 7.

Tiếp đó, Lees tiếp tục thảo luận về tầm nhìn của Microsoft trong việc xây dựng một hệ sinh thái đồng nhất cho người dùng:

Chúng tôi sẽ không có các hệ sinh thái dành cho PC, điện thoại và tablet. Tất cả chúng đều sẽ hợp nhất làm một. Tuy nhiên, đừng hiểu nhầm rằng PC sẽ bị thay thế, đó chỉ là chiến lược của chúng tôi nhằm đặt các thiết bị mới này (tablet) trong duy nhất một hệ sinh thái chứ không phải bản thân nó là một hệ sinh thái mới.

Windows đã luôn luôn mở rộng đến nhiều kích cỡ PC khác nhau. Và với Windows 8, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện công việc này trên tablet. Hiện tại, rất nhiều người đã đặt câu hỏi với tôi rằng liệu Microsoft có dự định sản xuất tablet chạy Windows Phone 7 ? Rất tiếc, tôi phải nói với các bạn rằng điều đó sẽ làm hỏng chiến lược của Microsoft trong việc xây dựng nền tảng hệ sinh thái của mình. Chúng tôi nhìn nhận tablet chỉ là một dạng của PC. Chúng tôi cũng muốn người dùng có thể làm được tất cả mọi thứ mà họ có thể làm trên tablet giống như trên PC như kết nối và thiết lập mạng, sử dụng các thiết bị USB, in ấn, Microsoft Office,…

Mục tiêu của chúng tôi không đơn giản chỉ là tạo ra các PC và tablet tốt nhất mà còn tạo ra sự liên kết và đồng nhất giữa các nền tảng PC, điện thoại và TV (với Xbox 360).

Theo Winrumors

Thảo luận:

  • PC vs post-PC.

    Google, Apple tạo ra cuộc chiến hệ sinh thái lâu rồi, bỏ lại một mình M$ trong cuộc chiến nền tảng :D M$ giờ mới nhận ra thì muộn rồi.

  • @pisa: Có hiểu thực sự một HST mà MS hướng đến là cái gì không?
    hay chỉ nhìn thấy cái ipad như cái ifone phóng to thì đã coi nó là một hst của apple rồi?

  • Microsoft phát tiển eco-system sau Google và Apple có thể thấy khó khăn đầu tiên đó là việc dành giật thị phần với thằng đi trước.

    Nhưng trong cái rủi có cái ‘xui’ =), việc những thành công, sai lầm của kẻ đi trước đều được thằng đi sau rút tỉa và học tập. Nên không phải quá bất ngờ nếu như Microsoft có thể tiến nhanh vượt bật.

  • tuy nhiên suy cho cùng thì chỉ có ms với apple mới phát triển tốt cái hst này thoai, còn android loạn lạc thế kia thì sẽ là thằng theo cuối

  • HST của Apple thì thành công, nhưng mãi mãi không bao giờ lớn được

  • Thị phần Mac OS có vài % thì sao mà lớn :))

  • giá có 150$ thì tiền bản quyền chiếm bao nhiêu nhỉ?

Gửi ý kiến thảo luận

Hãy đăng ký thành viên để gửi ý kiến thảo luận đơn giản hơn.
Nếu bạn đã đăng ký, hãy đăng nhập tại đây.

Website sử dụng Wordpress để xuất bản nội dung, tiếp sức bởi rất nhiều Marlboro LightsTrà xanh 0°. Cả OREO nữa.
click
Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged. It was popularised in the 1960s with the release of Letraset sheets containing Lorem Ipsum passages, and more recently with desktop publishing software like Aldus PageMaker including versions of Lorem Ipsum. Why do we use it? It is a long established fact that a reader will be distracted by the readable content of a page when looking at its layout. The point of using Lorem Ipsum is that it has a more-or-less normal distribution of letters, as opposed to using 'Content here, content here', making it look like readable English. Many desktop publishing packages and web page editors now use Lorem Ipsum as their default model text, and a search for 'lorem ipsum' will uncover many web sites still in their infancy. Various versions have evolved over the years, sometimes by accident, sometimes on purpose (injected humour and the like). Where does it come from? Contrary to popular belief, Lorem Ipsum is not simply random text. It has roots in a piece of classical Latin literature from 45 BC, making it over 2000 years old. Richard McClintock, a Latin professor at Hampden-Sydney College in Virginia, looked up one of the more obscure Latin words, consectetur, from a Lorem Ipsum passage, and going through the cites of the word in classical literature, discovered the undoubtable source. Lorem Ipsum comes from sections 1.10.32 and 1.10.33 of "de Finibus Bonorum et Malorum" (The Extremes of Good and Evil) by Cicero, written in 45 BC. This book is a treatise on the theory of ethics, very popular during the Renaissance. The first line of Lorem Ipsum, "Lorem ipsum dolor sit amet..", comes from a line in section 1.10.32. The standard chunk of Lorem Ipsum used since the 1500s is reproduced below for those interested. Sections 1.10.32 and 1.10.33 from "de Finibus Bonorum et Malorum" by Cicero are also reproduced in their exact original form, accompanied by English versions from the 1914 translation by H. Rackham.