Chú ý!!!

vozExpress - trang tin cộng đồng xây dựng và cập nhật bởi cộng đồng thành viên vozForums,
một trong những cộng đồng trực tuyến nói tiếng Việt lớn nhất về chủ đề công nghệ.

 
Chưa biết nên chuyển ngữ ra làm sao...RSS TấtRSS TinRSS Bài
News

Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc chia sẻ với BBC News rằng, nước này đã đóng cửa hơn 41% trong tổng số các website của họ tính đến cuối 2010. Dựa trên sự ngăn cấm đó, người phát ngôn của ASS là Liu Ruisheng, tuyên bố rằng Trung Quốc đang tỏ ra thích thú với một “sự tự do ở cấp độ cao thông qua những phát ngôn trực tuyến.”

Trung Quốc là vùng đất màu mỡ cho việc tìm kiếm nơi sản xuất các linh kiện phần cứng, nhưng thật là ngốc nghếch nếu bạn cho rằng điều đó cũng đúng với các trang tin hay blog. Dựa trên những hành động tấn công vào Internet trong suốt những năm qua với lý do “đạo đức” công dân và đóng cửa các website vẫn còn chưa ngã ngũ; giờ đây, Trung Quốc lại tiếp tục có những hành động nặng tay hơn; chính phủ nước này dùng chính sách bàn tay sắt để loại bỏ hơn 1.3 triệu website chỉ trong vòng một năm qua.

Cho dù có gần một nửa trong tổng số các website của Trung Quốc bị đóng cửa trên Internet trong năm qua, nhưng các nhà quan sát cho rằng ở đây vẫn còn khe hở để sinh tồn: tổng số các trang web tiếng Trung hiện đang được tự do chiếm khoảng 79%. “Điều này có nghĩa là nội dung của chúng tôi được chào đón mạnh mẽ hơn, trong khi việc giám sát đang ngày càng chặt chẽ và phổ biến hơn,” người phát ngôn của ASS tuyên bố.

Thẻ nội dung: , , , ,  
Theo BBC News

Thảo luận:

  • VN cũng đen sì =))

  • thiên an môn của Tk 21 chăng

  • cái tổ chức éo gì viết tắt là ASS nhỉ

  • To chuc Dit Vit cua TAU

  • Chả trách thông tin “Hoàng Sa, Trường Sa là của VN” chả bao giờ đến được tai người dân TQ :))

  • Lũ khựa đang dùng chính sách Ngu dân trên dân nó đây mà…

  • VN đen xì :D

  • châu âu cũng có nước nào đen thui thế kia ? Việt Nam mình chặn cũng có thể hiểu được vì đất nước còn nghèo , thế lực chống phá nhiều, còn Trung QUốc toàn muốn ngu dân thôi, để cho dân nó không biết được chính phủ đang đi ăn cướp

  • ^ chả có cái chặn gì là hiểu được cả, thằng éo nào mà chả vì cái mục đích ngu dân, để chặn thế lực chống phá, để cho dân ko biết là chính phủ đang “ăn cướp”, cả 15 cái nước đen sì kia đều khốn nạn như nhau, cái hàng ngũ vẻ vang : North Korea, Myanmar (Burma), Iran, Lybia, Cuba, China, Vietnam…
    facebook…

  • @Manh : bạn học địa lý sẽ biết cái cục đen ở giữa châu Âu ấy từng thuộc phe Soviet, chừ là Đông Âu nghèo đói

  • VN cũng y xì tàu khựa :brick:

  • VN nhìn cái hình y chang cái đuôi của TQ =)) =))

  • màu đen có nghĩa alf internet ko đc tự do à mọi ng, online bằng di động, khó đọc mà nhiều từ mới quá @@!

  • người phát ngôn của “ASS”!

  • @Manh: Phát biểu “thông minh” nhất trong ngày:rofl: Thế nào gọi là thế lực chống phá ??? Bộ bây giờ chúng ta vinh quang lắm ah ?

  • Cu ba cũng đen sao :D

  • VN nên cấm những thể loại như kenh14

  • Nước nào cũng có chặn internet cả, khác nhau ở mức độ thôi, như ở Hàn Google đã k0 phổ biến mà Google Korea cũng hạn chế hướng đến các trang nước ngoài, mỗi đợt hục hặc với thằng nào đó (3 thằng Bắc Hàn, Nhật với Tàu là tường xuyên nhất) coi như khỏi xem các trang từ nước đó luôn.

    Mỗi tội Việt Nam ở dạng “cần quan tâm đặc biệt” nên làm cái éo gì cũng bị kêu :rofl:.

  • Nói chung VN chặn FB ngoài việc thi thoảng có vài cái ảnh không xem được (vì host trên FB) thì chả ảnh hưởng gì mình =))

Gửi ý kiến thảo luận

Hãy đăng ký thành viên để gửi ý kiến thảo luận đơn giản hơn.
Nếu bạn đã đăng ký, hãy đăng nhập tại đây.

Website sử dụng Wordpress để xuất bản nội dung, tiếp sức bởi rất nhiều Marlboro LightsTrà xanh 0°. Cả OREO nữa.
click
Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged. It was popularised in the 1960s with the release of Letraset sheets containing Lorem Ipsum passages, and more recently with desktop publishing software like Aldus PageMaker including versions of Lorem Ipsum. Why do we use it? It is a long established fact that a reader will be distracted by the readable content of a page when looking at its layout. The point of using Lorem Ipsum is that it has a more-or-less normal distribution of letters, as opposed to using 'Content here, content here', making it look like readable English. Many desktop publishing packages and web page editors now use Lorem Ipsum as their default model text, and a search for 'lorem ipsum' will uncover many web sites still in their infancy. Various versions have evolved over the years, sometimes by accident, sometimes on purpose (injected humour and the like). Where does it come from? Contrary to popular belief, Lorem Ipsum is not simply random text. It has roots in a piece of classical Latin literature from 45 BC, making it over 2000 years old. Richard McClintock, a Latin professor at Hampden-Sydney College in Virginia, looked up one of the more obscure Latin words, consectetur, from a Lorem Ipsum passage, and going through the cites of the word in classical literature, discovered the undoubtable source. Lorem Ipsum comes from sections 1.10.32 and 1.10.33 of "de Finibus Bonorum et Malorum" (The Extremes of Good and Evil) by Cicero, written in 45 BC. This book is a treatise on the theory of ethics, very popular during the Renaissance. The first line of Lorem Ipsum, "Lorem ipsum dolor sit amet..", comes from a line in section 1.10.32. The standard chunk of Lorem Ipsum used since the 1500s is reproduced below for those interested. Sections 1.10.32 and 1.10.33 from "de Finibus Bonorum et Malorum" by Cicero are also reproduced in their exact original form, accompanied by English versions from the 1914 translation by H. Rackham.