Eurocom GeForce GTX 580M và Quadro 5010M chuẩn MXM 3.0b

Posted in Đồ họa Tin
at 2011.07.26
With 3 Comments

Eurocom Corporation vừa tung ra các card đồ họa mới với chuẩn giao tiếp MXM 3.0b dành cho thị trường các nhà phát triển CUDA (CUDA Developer) và mô-đun nhúng (Modular Embedded). Sản phẩm mới gồm có 2 GPU của NVIDIA: GeForce GTX 580M và Quadro 5010M, dành cho những ai có nhu cầu trang bị các bộ xử lý đồ họa hiệu năng cao.

Cả 2 model card đồ họa chuẩn MXM 3.0b mới đều nhắm đến các hệ thống nhúng, SFF (small form factor) PC và những nhà phát triển CUDA. Chuẩn MXM 3.0b dành cho các hệ thống đồ họa phụ (graphics subsystem) cho phép tăng cường khả năng làm mát, giảm tiêu thụ năng lượng và chiều cao card, giúp các kỹ sư tạo ra những hệ thống nhúng nhỏ gọn hơn, tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn, giảm thời gian phát triển cũng như chi phí, nhằm nhanh chóng giới thiệu các thiết kế mới ra thị trường. Việc cung cấp các giải pháp đồ họa dạng tháo lắp (modular) sẽ tăng cường thêm tính năng cũng như mức độ hiệu năng cao hơn so với đồ họa tích hợp.

Eurocom cung cấp khá đầy đủ các giải pháp VGA dạng này với mức TDP từ 65W đến 100W, có nhiều mức hiệu năng khác nhau nhằm đáp ứng các đòi hỏi về GPU của những ứng dụng như: phát triển CUDA (CUDA Development), xử lý tín hiệu(Signal Processing), ảnh vệ tinh (Satellite imaging), vẽ bản đồ (Mapping), giám sát (Surveillance), nhận diện hình ảnh (Image recognition), Robotics, điện tử hàng không (Avionics), biển báo kỹ thuật số (Digital signage), và ảnh trong y học (Medical imaging); các thị trường cụ thể như: hàng không vũ trụ, quân sự, giao thông vận tải, tự động hóa sản xuất, chăm sóc sức khỏe.

NVIDIA GeForce GTX 580M

GPU này có khả năng hỗ trợ công nghệ NVIDIA PhysX, kiến trúc NVIDIA CUDA, dành cho các ứng dụng điện toán GPU, được hỗ trợ bởi driver NVIDIA Verde. NVIDIA GeForce GTX 580M có mức hiệu năng mỗi watt cao hơn so với thế hệ trước, tốc độ khung hình cao hơn cùng nhiều chi tiết hơn. GPU này có 384 nhân CUDA, bộ nhớ đồ họa GDDR5 giao tiếp 256bit, băng thông bộ nhớ 96GB/s, xung nhân/memory là 1240/1500 MHz, có các ứng dụng của kiến trúc CUDA như:

 • Tăng tốc dựng hình đồ họa 3D
 • Mô phỏng vật lý
 • Mô phỏng phân tích y tế
 • Tính toán phân phối
 • Tăng tốc chuyển đổi định dạng video
 • Mô phỏng phân tử động
 • Sinh học máy tính
 • Mật mã học

NVIDIA Quadro 5010M

Có khả năng hỗ trợ OpenGL 4.1, DirectX 11, Shader Model 5.0, bộ nhớ ECC, cũng dựa trên kiến trúc CUDA. Quadro 5010M có 384 nhân CUDA, bộ nhớ đồ họa 4GB GDDR5 giao tiếp 256bit, băng thông nhớ 83.2 GB/s, tiêu thụ năng lượng tối đa 100W. GPU sử dụng kiến trúc CUDA hiện tại (Fermi) được thiết kế để hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình hơn, có các tính năng mới như:

 • Công nghệ NVIDIA Parallel DataCache
 • NVIDIA GigaThread engine
 • Hỗ trợ bộ nhớ ECC
 • Hỗ trợ Visual Studio

3 responses to “Eurocom GeForce GTX 580M và Quadro 5010M chuẩn MXM 3.0b”

 1. Atoneus says:

  Mấy con Lap Eurocom to và nặng vật vã..

 2. Supreme says:

  Eurocom,thằng này lúc nào cũng cho ra đời những sản phẩm khủng

 3. twin snakes says:

  Eurocom đậm chất xôi thịt, nhìn mấy e này chả ‘lên’ nổi như nhìn mấy em alienware

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.