Facebook lên chương trình săn tìm lỗi bảo mật

Facebook vừa khởi động chương trình tìm kiếm các lỗ hổng trên trang web của mình. Qua đó, những người phát hiện lỗi của mạng xã hội Facebook và báo về cho nhóm bảo mật sẽ được trả một khoản tiền. Độ lớn của khoản tiền sẽ được xác định dựa vào mức độ nghiêm trọng của lỗi.

Những lỗi liên quan đến bảo mật nghiêm trọng, chẳng hạn như XSS (cross site scripting) sẽ tương ứng với khoản tiền khoảng 500 USD.Đối với các lỗi thực sự nghiêm trọng thì Facebook sẽ trả một khoản tiền cao hơn. Tuy nhiên, có một vấn đề sẽ xuất hiện. Đó là khi các lỗi nghiêm trọng được phát hiện nhưng Facebook không khắc phục được trong thời gian ngắn, người dùng đôi khi sẽ gặp các rắc rối liên quan.

Trước Facebook, Google cũng đã từng có những chương trình tương tự từ năm 2010. Mức tiền cao nhất mà Google đã từng trả cho một lỗi bảo mật lên đến 3.133,7 USD. Dù vậy, đối với các công ty lớn vì đây thực sự là một chương trình có ý nghĩa để tăng độ vững chắc của các website của mình.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về trương chình của Facebook tại đây.

About Nguyễn Hải

juventino
This entry was posted in Internet, Phần mềm, Tin and tagged , , , . Bookmark the permalink.

2 Responses to Facebook lên chương trình săn tìm lỗi bảo mật

  1. no2_nuker says:

    có khi nào lấp liếm như ai kia ko?

  2. Tonion says:

    Nghiêm trọng mà có 500$ thôi á :|

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>