Ảnh render chính thức của ASUS MARS II xuất hiện

Posted in Đồ họa Tin
at 2011.08.02

Các tín đồ của card đồ hoạ siêu cấp hẳn đã nghe & thấy nhiều thông tin về MARS II từ lâu. Đấy là một chiếc card “có nguy cơ” sẽ trở thành “bá chủ đồ hoạ” khi ra mắt, nhờ vào 2 GPU GF110 cực mạnh do NVIDIA sản xuất. Mặc dù đã được ASUS “show hàng” từ Computex hồi tháng 6 trước, nhưng MARS II vẫn chưa xuất hiện trên website của hãng. Song những hình ảnh chính thức do ASUS công bố báo hiệu “giờ G” đang đến gần …

ASUS “ngâm” MARS II lâu như vậy để làm gì ? Đạt hiệu năng cao nhất chỉ có thể là câu trả lời hợp lý nhất. Thông số mới về chiếc card đã có thay đổi so với lần cập nhật gần đây nhất : xung nhân / shader và bộ nhớ lần lượt là 816 / 1632 1002 MHz.

Để đạt được các giá trị trên, các kỹ sư ASUS đã đổ vào chiếc card 19 phase điện với các cuộn cảm Super Alloy, trong đó 2 x 8 số phase được dành cho 2 chip GF110. Con số này trên model GTX 590 cao cấp nhất hiện nay của NVIDIA là 2 x 5 phase. 3 phase còn lại dành riêng cho các chip nhớ GDDR5. MARS II cần đến 3 đầu cấp nguồn phụ PCIe 8 chân.

Nhưng một vấn đề khác cần phải giải quyết là lượng nhiệt toả ra. ASUS buộc phải tăng kích thước chiếc card lên mức 3 khe PCI. Trong đó 3/2 khe là bề dày 2 khối tản nhiệt và 3/2 còn lại dành cho 2 chiếc quạt. Nhiệm vụ của chúng nhằm đảm bảo cho MARS II hoạt động được ổn định ở các mức xung cao như thế.

Tương tự dòng sản phẩm MARS trước đây, MARS II sẽ được phát hành với số lượng cực hạn chế (1.000 đơn vị) và giá thành không hề rẻ – 1.000 Euro.

23 responses to “Ảnh render chính thức của ASUS MARS II xuất hiện”

 1. nghenhacso1 says:

  MARS II bọn Nvidia cũng như ko:D

 2. Nguyễn Thế Vương says:

  Kỹ sư hâm vh, bo đã chật bỏ mợ đi còn chơi mosfet 3 con low rds.
  Dùng xừ nó 1 con driver mos hay 2 con copermos có phải gọn mà ngon và xứng tầm hơn không….

 3. xehaibanh says:

  Sao ko chơi tản lỏng ta.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.