Card đồ họa gắn cổng Thunderbolt cho Mac sẽ được phát triển

Posted in Đồ họa Laptop Tin
at 2011.08.05

Thunderbolt là cổng giao tiếp được hỗ trợ trên các máy Mac năm 2011. Được phát triển bởi Intel, ưu điểm của nó là tốc độ truyền tải dữ liệu rất cao. Nhằm tận dụng ưu điểm này, một nhà sản xuất mới đây đã công bố dự định phát triển card đồ họa gắn ngoài cho các máy Mac, sử dụng giao tiếp Thunderbolt.

Các sản phẩm card đồ họa gắn ngoài dành cho máy tính xách tay không quá xa lạ. Nhờ giải pháp này, người dùng có thể sở hữu một máy tính xách tay siêu mỏng nhẹ, mà vẫn có được hiệu năng đồ họa tốt nhờ card gắn ngoài. Village Instrument lào ột công ty chuyên sản xuất sản phẩm này, với dòng sản phẩm ViDock, card đồ họa gắn ngoài sử dụng cổng kết nối ExpressCard.

Cuối tuần trước, Hubert Chen, CEO của công ty Village Instrument đã đăng tải một chủ đề trên Facebook, nhằm tìm hiểu nhu cầu của người sử dụng về một card đồ họa gắn ngoài giao tiếp qua cổng Thunderbolt. Kết quả là khá nhiều người ủng hộ ý tưởng này. Ban đầu ông Chen chỉ dự định sẽ có 50 người ủng hộ, nhưng con số tới thời điểm này đã là trên 300 người.

Với sự ủng hộ trên, công ty này đã đưa ra lời hứa với những người dùng máy Mac, rằng họ sẽ phát triển một phiên bản ViDock sử dụng kết nối Thunderbolt. Phiên bản này có thể có thiết kế không khác gì những sản phẩm sử dụng kết nối ExpressCard của hãng. Tuy nhiên với băng thông lớn gấp 4 lần ExpressCard (lên tới 10GB/s), hiệu năng của những sản phẩm mới có thể cao hơn đáng kể.

10 responses to “Card đồ họa gắn cổng Thunderbolt cho Mac sẽ được phát triển”

 1. Atoneus says:

  quan trọng là ruột của nó sd GPU của tay to màu xanh hay màu đỏ thôi :D

 2. Vicky says:

  @Atoneus:
  Đó không phải là vấn đề quan trọng

 3. gamer941 says:

  Thế là sẽ có apdater riêng à :D

 4. Mr.KenP says:

  Out thì là TB…còn in thì lại là cổng Dsub,DVI…vậy rốt cuộc cũng phải có cái adapter, và tín hiệu cũng bị nghén ở chỗ adapter ấy…

 5. KaneRuan says:

  cái này hoạt động thế nào? dữ liệu đồ họa từ máy sẽ truyền ra cái VGA rời, rồi VGA rời xử lý xong sau đó truyền ngược lại cho máy rồi máy hiển thị lên màn hình àh :|

 6. Forest says:

  @KaneRuan: Gần như vậy. VAIO Z đã thực hiện cái này và thậm chí nhét thêm vào đó 1 ổ Bluray mà tốc độ vẫn xé gió.

 7. chenthanh says:

  “Village Instrument lào ột công ty” sai chính tả mất rồi

 8. no2_nuker says:

  hình minh họa có liên quan ko?

 9. lety_20391 says:

  “Village Instrument lào ột công ty chuyên sản xuất sản phẩm này, với dòng sản phẩm ViDock, card đồ họa gắn ngoài sử dụng cổng kết nối ExpressCard.” nghĩa là đã có sản phẩm vidock với card gắn ngoài thông qua ExpressCard trên thị trường rồi à?

 10. SCOMAS says:

  Cái này quá hay, Em ủng hộ 2 tay, với thunderBolt thì em nghĩ chuyện nghẽn ko phải là vấn đề.
  Kiểu này mua con MacbookAir về cho tiện di chuyển, khi về nhà thì cắm cái này vào làm đồ họa, khỏi phải lo về hiệu năng của MBA nữa hehe
  Quá tuyệt, Mà ko biết là nó chỉ bán cái dock rồi mình tự mua card cắm vào hay là cái dock có kèm cả card luôn trong đó nhỉ?

  @lety_20391: Có sản phẩm này rồi đó bác, cái hình chắc là thật

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.