vozExpress - trang tin cộng đồng xây dựng và cập nhật bởi cộng đồng thành viên vozForums,
một trong những cộng đồng trực tuyến nói tiếng Việt lớn nhất về chủ đề công nghệ.


Phiên bản dành cho Nhật Bản của iOS 5 sẽ được trang bị một tính năng được cho là rất hữu ích đối với người Nhật. Đó là khả năng báo động động đất cho người dùng ngay trước khi thời điểm xảy ra 1 hoặc 2 phút.
Tính năng này vốn có trên nhiều loại điện thoại trong nước dành riêng cho thị trường Nhật Bản, tuy nhiên với các hãng sản xuất từ bên ngoài thì tính năng ít được kèm theo hoặc không được chú trọng. Với phiên bản iOS 5, tính năng này sẽ lần đầu tiên được xuất hiện trên smartphone của Apple.

Động đất sẽ được thông báo dựa trên các dấu hiệu thực tế thay vì dựa trên các thông tin dự báo. Trước khi xảy ra động đất thì sẽ thường có một số rung động nhỏ và tùy theo khoảng cách của người dùng đến tâm chấn, độ rung sẽ thay đổi. Khi phát hiện các rung động này, các thiết bị sử dụng iOS 5 sẽ báo động cho người dùng, khoảng thời gian từ lúc báo động này cho đến khi động đất xảy ra sẽ vào khoảng từ 1 đến 2 phút. Mặc dù không thực sự lâu nhưng khoảng thời gian này khá hữu dụng khi bạn có thời gian chuẩn bị cho mọi thứ hoặc nấp dưới bàn.
Trước đây, một số ứng dụng khác cũng được viết cung cấp tính năng này nhưng kể từ iOS 5 trở đi, đây sẽ là một tính năng được trang bị sẵn.
+1 cho áp bồ!
cái này nhờ nhà dịch vụ thông báo bằng sms hay gọi điện thấy rộng hợn,có mấy ai cũng có iphone 5 đâu
+1 cho ý tưởng
Không lầm thì nhiều JMP có cái này lắm mà.
Ở VN thì cần cảm biến phát hiện chém gió hơn.
+1 ý tưởng khá hay để kiếm thêm tiền của apple.
1 – 2 phút ??? @_@ không biết có kịp viết di chúc không nữa.
2 phút là kịp chạy ra ngoài đường và nơi an toàn rồi
JMP có cái này lâu rồi mà:)) nhập gia tùy tục thôi.
1-2 phút thì kịp chạy ra khỏi nhà, nhưng nếu đang ở trong khu nhà cao tầng nào đó thì xác định =))
Thôi có còn hơn không
Nhìn cái hình động đất thấy khiếp quá, may mà mình ko sinh ra ở Nhật.
tưởng tượng cái iphone 5 nó báo động nhầm chắc hài lắm
Apple chưa bao giờ thành công tại Japan
@scar: cực kỳ không may là mình lại không sinh ra ở Nhật hoặc là cực kỳ không may là đã sinh ra ở VN