Samsung sẽ không mua lại bộ phận PC của HP

Posted in Thị trường Tin
at 2011.08.26
With 4 Comments

Với việc có nhiều lời đồn rằng Samsung sẽ đứng ra mua lại bộ phận sản xuất PC của HP, hãng này đã đứng ra lên tiếng về vấn đề này. Qua đó, Samsung cho biết họ hoàn toàn không hứng thú với thương vụ này và sẽ tập trung vào thế mạnh của mình hơn là thị trường PC đầy rủi ro.

Bộ phận PSG (Personal System Group) của HP vừa được chính thức tách ra và sẵn sàng bán lại cho các tập đoàn khác. Doanh thu của bộ phận này rơi vào con số khoảng 41 tỷ USD, một con số khá lớn. Tuy nhiên lợi nhuận lại là một chuyện khác và điều này đã khiến HP phải từ bỏ mảng thị trường này. Samsung ngay lập tức nổi lên như là một cái tên tiềm năng có thể mua lại bộ phận này của HP.

Tuy nhiên Samsung lại không hề thấy được tiềm năng của bộ phận này. Họ ngay lập tức đưa ra phát biểu để có thể xua tan mọi nghi ngờ xung quanh. Trên thực tế, thị trường PC là một trong những thị trường khó lường trước, đặc biệt là trong thời gian gần đây. Samsung cũng không phải là một hãng mạnh trong mảng thị trường này do đó cũng không có lý do gì để họ nhảy lên con tàu sắp chìm – bộ phận PC của HP.

Về mặt HP, hãng này đang có những bước đi giống với IBM trong quá khứ đó là từ bỏ thị trường cá nhân và tập trung hơn vào thị trường doanh nghiệp. Điều này cũng dễ hiểu khi mảng thị trường cá nhân từ lâu đã không còn là một miếng ăn béo bở và đang dần được nắm giữ bởi các nhà sản xuất đến từ châu Á.

4 responses to “Samsung sẽ không mua lại bộ phận PC của HP”

 1. yreimm0308n90 says:

  trời :x
  nuột :x

 2. jchobot says:

  quá nuột đi

 3. dam_tac_king says:

  Tạm gọi mặt em này là kiểu số 1 nhé :D

 4. shin says:

  Style mọi người đàn ông đều thích :x

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.