Phiên bản Firefox dành riêng cho Android tablet sắp ra mắt

Posted in Phần mềm Tablet Tin
at 2011.09.01
With 1 Comments

Mozilla đang có kế hoạch phát hành một trình duyệt Firefox dành cho tablet chạy Android trong tương lai gần. Nhà thiết kế nhiều kinh nghiệm Lan Barlow đã đăng tải một số hình ảnh của Mozilla mobile device trên trang blog cá nhân của mình.

Firefox cho smartphone Android đã có được 1 thời gian, đầu tiên là phiên bản beta và sau đó là bản đầy đủ, trong khi phiên bản dành cho tablet Android mới chuẩn bị được phát hành.

Trước đây phiên bản Firefox dành cho smartphone, Mozilla đã phải cho ẩn đi nhiều thành phần trong giao diện UI vì lý do kích thước và độ phân giải nhỏ của màn hình điện thoại. Còn tablet – với màn hình lớn hơn rất nhiều – sẽ không còn bị hạn chế này nữa, nó cho phép mang lại nhiều tính năng phổ biến như phiên bản dành cho máy tính.

Barlow mô tả phiên bản Firefox dành cho tablet như là một như đột phá so với người tiền nhiệm trên smartphone, với một số cải tiến được thêm vào để tậm dụng được lợi thế về kích thước cũng như độ phân giải lớn của màn hình chiếc tablet.

Một UI (giao diện người dùng) được đưa trở lại với các tab – đã bị ẩn trong trình duyệt dành cho smartphone. Chức năng Tab trong tablet làm việc theo 2 chế độ, tại chế độ Landscape, các tab được hiển thị vào phía góc trái của màn hình với các thumbnails của các trang đang được mở. Còn ở chế độ Portrait, các tab được nhóm gọn lại thành một menu xổ xuống mỗi khi “chọt” vào, nhìn khá thoáng.

Phiên bản Firefox dành cho tablet đang được thiết kế dựa vào phiên bản Android Honeycomb và Mozilla vẫn giữ các yếu tố quen thuộc ở các vị trí, giống như nút Back tròn to nổi bật.

Mozilla chưa tiết lộ ngày chính thức tung ra phiên bản Firefox dành cho tablet.

One response to “Phiên bản Firefox dành riêng cho Android tablet sắp ra mắt”

  1. Em sai rồi đại ca! says:

    he he dang dung ff cho android beta, auto sync w pc

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.