Netbook nền tảng Cedar Trail sẽ ra mắt vào tháng 12

Posted in Laptop Tin
at 2011.09.20

Từng được hoãn lại vài tháng trước, các mẫu netbook đầu tiên dựa trên nền tảng Cedar Trail – kế thừa của Pine Trail – tiếp tục bị hoãn, hứa hẹn ngày ra mắt mới sẽ là tháng 12 năm nay. Dù ngày ra mắt bị hoãn nhiều lần, tuy nhiên tin mừng là Intel đang tăng cường thêm vài tính năng mới cho Cedar Trail.

Đầu tiên, Cedar Trail sẽ trang bị công nghệ Rapid Start, cho phép hệ thống có khả năng phục hồi từ trạng thái ngủ đông (hibernate) sang sẵn sàng làm việc chỉ trong vòng chưa đến 7 giây. Thứ hai, Cedar Trail có tính năng Smart Connect, cho phép tiếp tục tải về các bản nâng cấp cho nhiều ứng dụng web khác nhau trong khi hệ thống ở trạng thái ngủ (sleep).

Các netbook dựa trên nền tảng Cedar Trail sẽ được trang bị 1 trong 2 mẫu vi xử lý 2 nhân: Intel Atom N2600 1.6GHz hoặc Intel Atom N2800 1.86GHz. Cả N2600 và N2800 đều được sản xuất trên tiến trình công nghệ 32nm, có nhân đồ họa tích hợp với khả năng hỗ trợ tập lệnh DirectX 10.1, có thể trình chiếu các đoạn video ở độ phân giải Full HD 1080p.

13 responses to “Netbook nền tảng Cedar Trail sẽ ra mắt vào tháng 12”

 1. greesnow says:

  APu hỗ trợ DX11 ko hay hơn sao…???

 2. chipamd says:

  @ Netbook ko biết còn đất sống khi ultrabook đổ bộ :D

 3. Tonion says:

  Ultrabook có giá dưới 10tr không bạn ^^

 4. VinhTeo says:

  “có thể trình chiếu các đoạn video ở độ phân giải Full HD 1080p”
  Atom 550 cũng làm được vậy chỉ là không mướt lắm, và tội cái máy ^^. APu netbook pp tốt quá rồi, không đòi hỏi gì hơn.

 5. mygod says:

  Chạy Full HD vẫn còn giựt http://adf.ly/2mYpx

 6. chipamd says:

  ko có giá đó nhưng những em này chưa chắc là rẻ

 7. w1zard says:

  cai rapid start nghe co ve ngon day

 8. Mcfx says:

  Ho`ng xem Cedal Trail va` Brazos sa’t nhau. Perf CPU mi`nh vote +1 cho Cedal Trail :D

 9. nightmoonlight says:

  ai nói rapid start ngon thì suy nghĩ lại.

  M$ đã từng nói về win8 là sẽ bỏ hibernate bởi vì tâm lí người dùng ít khi dùng hibernate vì họ muốn có 1 “fresh restart” nên thay vì dùng hibernate, M$ đã giảm thời gian tắt, restart máy xuống thật thấp để bù lại.

  ai dám nói mấy con atom cùi này ra mắt ko cài win8 vô ?

  tới khi đó liệu tính năng rapid start này có tương thích tốt với shutdown + restart của win8 hay ko ? intel rõ hài.

  by the way, APU quá ngon rồi, vừa mạnh mà vừa rẻ nữa, bây giờ mà sản lượng nhiều thì chắc thị trường netbook ngập APU quá, khi đó intel chết chắc !!

 10. Mcfx says:

  SORRY, HO’NG VIÊ’T NHÂ`M THA`NH HO`NG

 11. w1zard says:

  @nightmoon: đối với bọn M$ gì đó tôi ko quan tâm nhưng đối với tôi, tôi xài hibernate khá thường xuyên nhất là khi làm công việc gì đòi hỏi nhiều thời gian tham khảo nhiều sách vở (như làm một nghiên cứu chẳng hạn) thì mở 1 đống chương trình + 1 đống file pdf rất mất thời gian. Fresh start chỉ dành cho ai thích lướt web vô win xài vài chương trình cho đỡ ghiền rối tắt đi thôi không dành cho người làm việc đòi hỏi lâu dài.
  Đừng nói với tôi con atom ko làm công việc văn phòng đc nhá, tôi đang dùng nó để viết luận văn tốt nghiệp đây. Suy đi nghĩ lại vẫn thấy nó rất hay

 12. w1zard says:

  netbook thật sự rất tiện trong việc đòi hỏi di chuyển nhiều nhược điểm là chậm và màn hình nhỏ. Tuy nhiên bỏ >1000$ mua một cái ultrabook thì ko đáng chút nào

 13. nightmoonlight says:

  @w1zard : bạn nguy hiểm quá đấy !
  bạn viết luận văn tốt nghiệp bằng cái gì ? photoshop chắc ? hay là 3D max ? lol

  chắc chỉ cỡ M$ word là cùng, bạn thử lấy con atom cùi của bạn ra làm các tác vụ xem

  chắc bạn nghĩ rằng 1 đống chương trình + 1 đống file pdf của bạn là nhất thế giới rồi nhỉ ?? mấy người khác ko còn ai biết xài cái gì nặng và mở mất công à ?

  “Fresh start chỉ dành cho ai thích lướt web vô win xài vài chương trình cho đỡ ghiền rối tắt đi thôi không dành cho người làm việc đòi hỏi lâu dài.”

  bạn phán như thánh vậy,

  mà thôi, bạn thích thì xài, ko thích thì quay về win 7 mà ôm,
  mà nói thật, mấy cái đứa làm việc chả có ai lấy netbook ra viết luận văn như bạn cả, cái màn hình đó + bàn phím nhỏ xíu đó mà gõ cái gì ? khó gần chết,
  đồ dở hơi, ra vẻ nguy hiểm

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.