Trình duyệt Chrome lần đầu tiên “hớt” xíu thị phần Firefox

at 2011.10.18

Chỉ trong thời gian ngắn của tuần vừa qua, thị phần của Google Chrome đã vượt trên Firefox. Còn IE của Microsoft vẫn tiếp tục trên đà “tăng trưởng” nhưng là nhìn từ dưới lên và đến nay chiếm tỉ lệ trung bình dưới 40% toàn thị trường trình duyệt web.

Với 26,62% so với 26,59% của Chrome vào ngày thứ bảy tuần trước, Firefox mặc dù vẫn  nhỉnh hơn Chrome một chút nhưng đó là dấu hiệu cho một kỳ cuối tuần tụt dốc, và sang ngày Chủ nhật thì quả thật là đã ăn quả bám “đít” Chrome với  tỉ lệ 26,16% so với 26,22%.

Tính ở nửa đầu tháng 10, IE chiếm trung bình 39,99%, Firefox 26,68% và Chrome 24,85%. So với hồi tháng 9, IE đã giảm 1,67 điểm và Firefox giảm 0,11 điểm, còn Chrome thì ngược lại với 2 ông anh kia – tăng được 1,24 điểm. Theo xu thế đó của Chrome, trình duyệt Safari của Apple cũng hốt thêm được 0,37 điểm giúp nó chiếm 5,97% thị phần, và Opera cũng lượm thêm 0,11 điểm chiếm 1,83% thị phần. Như vậy trong 6 tháng qua, Google gần đạt mức “mắc-xi-mum” với điểm số thị phần là 6,56 điểm, trong khi Firefox lại đi 2,99 điểm còn IE thì thảm não hơn – mất 4,53 điểm.

Nếu mà cái đà trồi sụt cứ tiếp diễn như thế nữa thì Chrome có thể sẽ đạt ngang ngửa thị phần của Firefox trong tháng 11 tới.

Sự tăng trưởng đó của Chrome phần lớn đều nhờ vào sự thành công của chính nó ở khu vực Nam Mỹ, là nơi giúp cho trình duyệt con cưng này của Google vượt thị phần IE chỉ trong vòng 1 tuần của 16 ngày vừa qua. Riêng mới hôm qua thôi, Chrome đã quất một cú kỷ lục 40,82% ở khu vực này. Còn tại Châu Á, Chrome đã trở thành trình duyệt phổ dụng thứ 2 với thị phần trung bình là 26,6%, dứng trên Firefox với 25,15%, nhưng lạ cái là vẫn sau đít IE khá xa khi mà trình duyệt này vẫn còn xưng bá ở Châu Á với 43,81% thị phần.

Tại Bắc Mỹ, IE cũng dẫn đầu với 44,33%, theo sau là Firefox với 23,15% và Chrome với 20,01%. Còn Safari thì có vị trí khá mạnh trong lòng nước Mỹ với khoản thị phần là 11,91% (và 11,31% tính cả Bắc Mỹ).

28 responses to “Trình duyệt Chrome lần đầu tiên “hớt” xíu thị phần Firefox”

 1. jchobot says:

  chúc mừng IE nhé,xuống mau cho ae nhờ,trình duyện như sh*t vậy ,Chrome thẳng tiếng thui

 2. Scar says:

  11.91% mà là vị trí khá mạnh sao ? Có chăng là do tên tuổi của hãng thôi chứ làm sao qua dc FF hay Chrome.

 3. Vie7Nguyen says:

  @jchobot IE xuống hay lên thì có ảnh hưởng gì đến bạn nếu bạn ko dùng nó, mà bày đặt nhờ vả cm gì ở đây.

 4. Supreme says:

  voz có lính mới à?……………………..

 5. Hítle còi says:

  Vừa mới chuyển sang Opera thấy nhẹ nhàng và thanh thoát hơn cả Chrome. Máy mình dùng chrome hay bị download file .php linh tinh nên nhiều trang k vào đc :(

 6. Antimatter says:

  @Scar: Chú ý chỗ trong lòng nước Mỹ và thị phần của nó ở Mỹ so với cả Bắc Mỹ.

  @Supreme: Đ/c là “lính” đọc mới thì “cóa”!

 7. xXTeenTitanXx says:

  FF vô địch

 8. bankruptuser says:

  Cái của nợ firefox dạo gần đây chậm như sên, đổi qua google chrome rồi

 9. w3blake3w says:

  Chửa kể lần trước cái vụ xung đột win 7 vs chrome nữa, toàn báo lỗi à, bực nhưng vẫn dùng chromium ~~

 10. te gieng says:

  Với tớ Firefox vẫn là nhất

 11. bmhung says:

  @Vie7Nguyen ko dùng vẫn ảnh hưởng đó thằng nguy hiểm

 12. vungocanh says:

  ^
  ^
  mạn phép hỏi bạn là có ảnh hưởng đến vấn đề gì, kinh tế thế giới, ô nhiễm môi trường hay là tình hình chính trị của Liên Xô và US

 13. Antimatter says:

  Thằng nào xài bị lag hay hang nhiều thì cũng ảnh hưởng đến lienxo chấm us chứ sao lại không hở em iêu?

 14. talkative123 says:

  Opera sao ít người xài thế nhỉ. Nó xài ngon mà? Mà xài opera ko vào genk được, FF lại vào bình thường, có cao nhân nào biết chỉ mình với.

 15. Hítle còi says:

  ^ Vưỡn vào bt mà bạn.

 16. _blackknight_ says:

  muốn qua chôm lắm rồi nhưng vì cái Tab Group mà ko bỏ đc FF

 17. Audi_A6 says:

  Chrome dạo này nuốt Ram kinh phết, Flash ăn khiếp luôn

 18. nguyenha says:

  Thằng Chrome nó tải cái gì về! dùng một thời gian chỉ vào chỗ cài đặt thấy 2G liền,RAm thì tốn ,vãi cả đái, load thì cũng chả có gì nhanh hơn Firefox ! Lại chuyển về người yêu cũ Firefox, mình đã quá sai lầm…

 19. Chocolate says:

  Chrome luôn cho người dùng cảm thấy thiếu một cái gì đó. Và lắm lúc tắt rồi vẫn chạy nền.

 20. Romolus says:

  ^ Chrome chạy nền là do nó không load all in one như IE hay FF, mỗi plugin hay extension nó sẽ start 1 process khác nên nếu mở Task Manager bạn sẽ thấy nhiều task chrome đang chạy. Nên nếu cài nhiều extension vào thì ram bao nhiêu cho đủ, tuy nhiên điều này có lợi là nếu 1 extension nào đó bị die thì các tiến trình khác vẫn chạy bình thường. Không như FF nếu 1 cái plugin nào đó bị crash là nó die luôn. IE thì do lão M$ cố chấp quá không chịu theo các chuẩn chung nên làm việc với IE thật sự là chuối cả nãi.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.