vozExpress - trang tin cộng đồng xây dựng và cập nhật bởi cộng đồng thành viên vozForums,
một trong những cộng đồng trực tuyến nói tiếng Việt lớn nhất về chủ đề công nghệ.


Hãng NVIDIA Corp. vừa chính thức ra mắt thế hệ thứ 3 của chip di động Tegra với tên mã Kal-El. NVIDIA Tegra 3 là mẫu vi xử lý di động đầu tiên trang bị 4 nhân, hướng đến các thiết bị di động như tablet và smartphone cần sức mạnh tính toán và khả năng đa nhiệm cao.
Mặc dù được giới thiệu là 1 mẫu chip 4 nhân, tuy nhiên NVIDIA Tegra 3 sở hữu đến 5 nhân thực Cortex-A9 (Variable Symmetric Multiprocessing), gồm 4 nhân hiệu năng cao với mức xung lên đến 1.5GHz cùng 1 nhân ‘companion’ riêng chỉ dành cho các công việc nhẹ nhàng. NVIDIA Tegra 3 sẽ kích hoạt sử dụng hoặc 1 nhân ‘companion’ hoặc cả 4 nhân hiệu năng cao tùy thuộc vào ứng dụng đang hoạt động đòi hỏi khả năng tính toán nhiều hay ít. Kết quả của việc sở hữu 5 nhân Cortex-A9 trong Tegra 3 là tăng cường thời gian dùng pin của thiết bị di động, có thể lên đến 12 giờ nếu chơi video HD.

NVIDIA Tegra 3 được sản xuất trên tiến trình công nghệ 40nm, và bên cạnh 5 nhân xử lý Cortex-A9, Tegra 3 cũng tích hợp GPU 12 nhân, đảm bảo mang đến sức mạnh xử lý đồ họa hơn 3 lần so với thế hệ Tegra 2 trước đây. Thiết bị di động đầu tiên được trang bị chip NVIDIA Tegra 3 là Eee Pad Transformer Prime của ASUS, sẽ chính thức được bán ra thị trường trong tháng tới.
@boom_boom: Không biết thì im đi nhé !. Em Kal-El này hiệu năng CPU và GPU còn ko bằng con Atom Z đâu mà đòi so với Core 2 Duo. Khoảng cách xa tít mù tắp !. Còn về khả năng đa nhiệm thì chưa biết em nào hơn em nào vì Atom mạnh hơn rất nhiều nhưng em Kal-El này lại có tới 4 nhân. Em Kal-El này vượt trội ở khả năng đa nhiệm khi có tới 4 nhân.
@trailatk: Bạn trẻ hiểu biết nông cạn thì lượn nhé.
” In terms of CPU-intensive tasks, we’re ‘only’ looking at a doubling of Tegra 2 performance. Nevertheless, it’s a CPU comparison with Intel’s Core 2 Duo T7200 processor that NVIDIA uses as evidence for its claim that Tegra 3 is the first “PC-class processor for truly mobile devices.”
http://www.engadget.com/2011/11/09/nvidia-says-tegra-3-is-a-pc-class-cpu-has-screenshots-to-prov/
Bạn trẻ có cần dịch ra không thế?
k bik con này với Ti Omap 5 dualcore A15 28nm sẽ ntn
Tự nhiên lại bảo PC sẽ chết là sao, PC thì rộng vãi ra, liên quan gì đâu các bạn…Tạm thời mục tiêu là thay thế netbook đã. Chỉ cần con này chạy được Office, có đủ các ứng dụng cơ bản mình hay dùng trên win, có bàn phím rời như transformer, xem HD ngon lành, chơi game tầm như cái trong vid trên, là đủ để mình bỏ laptop rồi.
Nếu thật sự có thể vừa kích hoạt 4 nhân đa nhiệm hoặc 1 nhân companion như thế thì ASUS Trans Prime phải nói là đáng đồng tiền bát gạo thật đấy :)
tên nào kêu máy để bàn sắp hết thời , mình đảm bảo đầo óc tên đó có vấn đề , chả hiểu cái đầu nó nghĩ sao nữa , chắc bã đậu nhiều hơn nếp nhăn !
chả biết các bạn thế nào chứ với mình thì máy tính bảng hay laptop chả bao giờ thay thế được desktop cả vì mình dùng nhiều về đồ họa nên cái máy bàn i7 990x @5.4 + asus gtx580 8g ram còn chưa đủ nhiệt thì thử hỏi làm sao mà những cái kia có thể thay thế đc về hiệu năng
desktop hết thời :rofl:
cho em hỏi ngu
thế vấn đề tản nhiệt cho con 4 nhân đó thế nào @@
@gtr_271: Cái bằng chứng như Shjt của bạn thì vứt vào nhà WC đi nhé. Bạn nói rõ giúp mình xem là họ so sánh Kal-El vs Core 2 T7200 ở bài thử nào không ạ, trong khi thì Kal-El là ARM và T7200 là X86 ???. Bạn nên nhớ rằng Atom nó mạnh hơn ít nhất 10 lần Tegra 2, mà Kal-El mạnh hơn 5 lần, vậy bạn thử so sánh xem thế nào. Cái này mấy em lớp 1 nó cũng trả lời đc, nếu bạn ko trả lời đc thì ko bằng mấy em nó !!!
bạn nào hô thời của PC sẽ hết thì não có vấn đề nặng đấy
build cùng 1 tầm giá xem con nào hơn.giá laptop bây giờ rẻ hơn ngày trc nhưng k ăn lại đc PC đâu vài bạn trẻ ạ
lại còn mơ đến tablet chơi crysis max setting nữa á =))
thằng nào bảo ngu nói desktop hết thời là sai lầm nhá. bây giờ mới tầm crysis mà tablet cày không nổi. chứ chừng chục tuổi nữa nó ra tới cái cryxẹt nào rồi thì cũng xày cái máy bàn khủng bố hơn bây giờ chục lần để chơi thui. Phần cứng còn phải hít dài cổ ra mà chay theo phần mềm nhé
Oài, đợi con trans prime mà thằng Asus dở hơi cám lợn cứ hoãn suốt :(. Hình như nó chấp Black Friday với cả Giáng sinh + năm mới luôn hay sao ấy
Sức mạnh console là bằng với PS2 ấy, ps3 còn xa
@trailatk: LOL, bạn cũng đang so sánh Tegra 2 với Atom đó thôi
@gtr_271: VƠ’I OS TÔ’I ƯU CHO TƯ`NG KIÊ’N TRU’C , CON NA`O NHANH HƠN THI` TÔ’T HƠN. BĂ`NG CA’CH NA`Y NGƯƠ`I TA TƯ`NG SO SA’NH PowerPC VƠ’I SPARC VA` Itanium, VA` GIƠ` ĐÂY- BĂ`NG CA’CH NA`Y NGƯƠ`I TA SO SA’NH ARM VƠ’I x86. x86 NGON HƠN NHIÊ`U ARM ĐÊ’Y.
ghét nhất mấy thằng xì tin dzô cmt, cái ngôn ngữ nó xài thẫy là đã ngứa mắt bm…!!!
hey, cái vụ 1 nhân với 4 nhân này chắc là giống công nghệ Optimus của nvidia nhỉ? Nếu thế thì cái Transformer của Asus có đủ bộ TRANSFORMER-OPTIMUS PRIME rồi! :))
chẳng biết các chuyên gia Voz phán thế nào chứ, mình bò tót nên, chạy được Sex and Zen 1080p 3D là hạnh phúc lắm rồi.
Siêu phẩm Atởm Z cho các đại ca chiến, mình cứ rộng chân, kê gối xem dùng nVidia chiến Sex 3D