Intel có thể giảm giá vi xử lý Ivy Bridge

Posted in CPU Tin
at 2012.02.27

Theo báo cáo từ Intel, hãng này sẽ có kế hoạch hạn chế vận chuyển các vi xử lý Core thế hệ thứ 3 – Ivy Bridge – đến các ODM (original design manufacturer). Việc hạn chế tung ra Ivy Bridge ngay từ thời điểm ban đầu sẽ giúp giải quyết số lượng vi xử lý Sandy Bridge còn tồn kho hiện tại, tuy nhiên không phải tất cả các model Ivy Bridge đều bị hoãn thời hạn xuất hiện trên thị trường.

Các mẫu vi xử lý Ivy Bridge nằm trong danh sách tạm hoãn gồm có các model di động, được thiết kế sử dụng trong ultrabook và các laptop mainstream, sẽ có ngày ra mắt hoãn đến tháng 6 năm nay; trong khi đó, các vi xử lý Ivy Bridge dành cho desktop không bị ảnh hưởng, sẽ có ngày ra mắt trong tháng 4 tới.

Ngoài việc tạm hoãn thời gian ra mắt của vài mẫu vi xử lý Ivy Bridge, trong kế hoạch của mình, Intel còn dự định sẽ hạ giá bán trên mỗi con chip Ivy Bridge lên đến 70 USD. Việc giảm giá bán của Intel sẽ giúp các ODM dễ dàng chuyển từ vi xử lý Sandy Bridge sang thế hệ mới mà không làm người dùng bị sốc do giá bán quá cao. Giá thành giảm cũng ảnh hưởng đến các mẫu laptop trên nền tảng Ivy Bridge: có giá thành ngang ngửa các mẫu laptop trên nền tảng Sandy Bridge lúc ra mắt nhưng lại có hiệu năng cao hơn nhiều. Hiện tại Intel vẫn chưa chính thức xác nhận về tính chính xác của việc giảm giá hay có thông tin nào về giá bán; dĩ nhiên nếu Intel mong muốn ultrabook chiếm khoảng 40% trong tổng số laptop vào năm 2013, việc giảm giá là điều cần thiết để kích thích người tiêu dùng.

14 responses to “Intel có thể giảm giá vi xử lý Ivy Bridge”

 1. Viet says:

  Dù giá cpu giảm nhưng giá hdd vẫn cao

 2. fan EVGA says:

  giảm giá cpu cho mọi người nâng cấp đê

 3. Supreme says:

  Giá HDD hiện tại quá chát…………………đang muốn nâng cấp mà tiếc tiền quá

 4. ngkhngoc says:

  Giảm giá lên đến 70$ thì có ý nghĩa gì chứ???
  Đâu có nói model nào giảm 70$ đâu. Như vậy có nghĩa là từ không giảm cho đến giảm tối đa = 70$ so với giá mà intel suy tính ban đầu.
  //Thơm hay thối phải chờ mới biết được :)

 5. promakhos says:

  Chiêu để hãm AMD thôi, Intel sợ APU rồi=))

 6. Hưng says:

  Cơ bản mà nói Intel đã đưa ra giá đâu, đến chừng khi nó đưa ra giá vẫn trên trời, nhưng vẫn thông báo là đã giảm 70$ rồi thì làm gì nhau =))

 7. xehaibanh says:

  Có giảm là mừng rồi, còn hơn không.

 8. hungcuonga7 says:

  Quả là tin vui
  Đợi cho đến ngày ra ivy ta nâng cấp máy :->

 9. chưa ra đã hâm he giảm giá, đè bẹp AMD nữa à?

 10. ckd007 says:

  Cpu giảm nhưng cũng đíu có tiền mua main :lol:

 11. huntersun says:

  Cả bộ chắc khoảng chục chai.
  Vừa muốn chơi game vừa muốn công việc đành phải bỏ ra một chút :”>!
  Hihi.

 12. LEADING INNOVATION >>> says:

  Dùng tạm cái máy thêm vài năm nữa vậy, tiền đâu mà đú!!!

 13. good boy says:

  Công nhận từ vụ lũ từ tháng 12 ở Thái mà tới giờ HDD vẫn đắt lòi, hehe tiếc tiền nên tui phải ổ 40GB SATA2 cũ sài tạm nè :-(.

 14. good boy says:

  Nói là rẻ mà lúc ra vẫn đắt lòi thôi. mình nghèo ko có $ mà đú theo công nghệ, cứ Core 2 duo phang thêm vài năm nữa vậy. Đợi chừng “In tèo” ra CPU 16nm quất vậy. keke

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.