Apple bị kiện tại Úc về khả năng kết nối 4G trên new iPad

Posted in Tablet Tin
at 2012.03.29
With 9 Comments

Apple đang sắp phải hầu tòa vì quảng cáo không hết sự thật với sản phẩm mới – new iPad – đến người dùng tại Úc. Apple new iPad ra mắt vào ngày 16 tháng 3, có khả năng hỗ trợ kết nối 4G, và dĩ nhiên, nhà mạng của Úc cũng hỗ trợ kết nối băng thông rộng này. Tuy nhiên, nhà mạng duy nhất tại Úc có hỗ trợ 4G – Telstra Corp – lại không tương thích với new iPad do khác biệt về băng tần (new iPad hỗ trợ 4G trên tần số 700MHz và 2100MHz, trong khi đó Telstra cung cấp mạng LTE ở tần số 1800MHz).

Chức năng hỗ trợ mạng 4G đương nhiên trở nên vô dụng tại đất nước chuột túi, nhưng điều quan trọng là lỗi ở phía Apple do khi quảng cáo, Apple “quên” nói với khách hàng Úc về sự thật này trước khi bán hàng cho họ. Ủy ban người tiêu dùng và cạnh tranh tại Úc (Australian Competition and Consumer Commission) đã quyết định kiện Apple ra Tòa án Liên bang và yêu cầu giải quyết dứt điểm vấn đề này (đền bù thiệt hại, hoàn tiền cho người mua).

Apple dường như đã chịu nhận sai lầm của mình khi đồng ý hoàn tiền cho khách hàng mua new iPad tại Úc nếu họ không hài lòng với email giải thích của Apple và quyết tâm trả máy. Được biết, Úc không phải là nơi duy nhất gặp phải trường hợp này, một số nhà mạng các quốc gia Châu Âu như Anh, Thụy Điển cũng có băng tần 4G không tương thích với new iPad (nhà mạng O2 tại Anh có băng tần 4G là 800 – 2600MHz). Trong thời gian sắp tới, nhiều khả năng Apple sẽ còn phải hầu tòa nhiều hơn nếu các khách hàng ở nơi khác cũng “noi gương” Úc.

9 responses to “Apple bị kiện tại Úc về khả năng kết nối 4G trên new iPad”

 1. Dual Xeon says:

  VN được như thế thì còn gì bằng!

 2. nước ngoài cái gì cũng thưa được hết

 3. dam_tac_king says:

  Đọc chưa vậy? Cung ứng thiết bị không chạy được nó không kiện cho thì sao? VN có 4G quái đâu.

 4. thế xe honda ghi chạy max được 90km mà đường VN có cho chạy tới đó kô? Sao kô đi thưa đi

 5. paper9 says:

  Ngoi lên miệng giếng đi bạn, “đường VN” đầy chổ chạy ngoài 100 thoải mái.

 6. Haiiiii says:

  chỗ nào ở VN cho xe máy chạy 100 ạ? để em biết ra chạy thử :)

 7. fan EVGA says:

  ra Trung Lương mà chạy .
  nếu có máu liều

 8. Bán gạch says:

  nghĩ sao so sánh với honda nhỉ.cái này là ko sử dụng được còn honda bạn vẫn sử dụng được và nó có cấm bạn chạy 90 đâu,quan trọng bạn có dám chạy không thôi.

 9. cuongha says:

  Thằng kiemhieptruyen.com là iFan các bạn đừng xoắn làm gì cho mệt, comment cũng thiểu năng ko kém….

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.