The 2012 SmarTEST – Vòng thi chung kết tại Đài Bắc, đội Việt Nam hạng 3

Posted in Sự kiện Tin
at 2012.10.18
With 1 Comments

Ngày 16 tháng 10 năm 2012tại Đài Bắc, Đài Loan, cuộc thi lớn nhất và có giải thưởng lớn nhất của châu Á, the SmarTEST! 2012 đã đạt đến cao trào ở chặng cuối cùng. Ba thí sinh xuất sắc nhất từ mỗi quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam đã đến Đài Bắc để tham gia Vòng chung kết khu vực cuộc thi “The SmarTEST!”, chặng cuối của đường đua dài đã kết thúc với đội chiến thắng giành giải thưởng lớn 30.000 USD và danh hiệu “Người thông minh nhất!”. Đội vô địch là Ấn Độ, tiếp theo là Trung Quốc, Việt Nam và Indonesia.

Trước đó, vòng chung kết quốc gia diễn ra tại mỗi nước thực sự là một thử thách nhưng rất thú vị đối với  các thí sinh tham gia. Với vòng thi này, các thí sinh đã gây ấn tượng cho khán giả với những hiểu biết sâu sắc về các sản phẩm Đài Loan và giành được tấm vé đến Đài Bắc để tham gia vào vòng thi cuối cùng. Sau vòng chung kết khu vực đầy “khó khăn” với 3 nhiệm vụ, đội chiến thắng chung cuộc đã được công bố vào ngày 16/10 sau khi hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng và tại lễ trao giải thưởng, ở Đài Bắc, Đài Loan.

Nhiệm vụ đầu tiên của vòng chung kết khu vực đã diễn ra vào ngày 13/10 vừa qua. Với một chiếc điện thoại thông minh Gigabyte và một bản đồ, các đội phải đi tìm kiếm nhiều sản phẩm và logo các sản phẩm Taiwan Excellence trong toàn thành phố Đài Bắc trong vòng 180 phút … Sản phẩm từ các thương hiệu có uy tín như Acer, Asus, HTC và Merida chờ đợi thí sinh trong các đại siêu thị, cửa hàng bách hóa và cửa hàng điện tử trên toàn thành phố. Mỗi đội phải chụp các hình ảnh hoặc logo của các sản phẩm họ tìm thấy đăng trên fanpage của Taiwan Excellence trên Facebook /Weibo và đội có số điểm cao nhất là đội có nhiều ảnh sản phẩm & logo sản phẩm nhất.

Nhiệm vụ thứ hai đã diễn ra ngày 14/10 tại khu vực Đài Bắc Ximenting, các đội  biểu diễn một tiết mục thể hiện bản sắc văn hóa của mình kết hợp với ý tưởng về Taiwan Excellence trong vòng 5 phút. Đội chiến thắng là đội giành được nhiều phiếu ủng hộ nhất của khán giả.

Các nhiệm vụ trong phần thi cuối khá khó khăn, nhưng các thí sinh đều hi vọng sẽ giành chức  vô địch. “Chúng tôi sẽ mang bản sắc truyền thống Việt Nam để thi đấu và giành chiến thắng một cách công bằng nhất, thể hiện tinh thần của người Việt Nam”, thí sinh Thanh Long, người đạt giải nhất vòng chung kết quốc gia của đội Việt Nam nói, “Chúng tôi sẽ không để mọi người thất vọng.”

“Đây là lần đầu tiên tôi đến Đài Bắc và tôi yêu thành phố này”, thí sinh Willyanto, nhà vô địch của đội Indonesia. “Tôi muốn cho đất nước chúng tôi biết rằng sử dụng các sản phẩm Đài Loan là một sự lựa chọn thông minh.”

Ngày 16/10 các thí sinh đã tham gia nhiệm vụ cuối cùng là phần thi bấm chuông trả lời nhanh. Các đại sứ thương hiệu đến từ các nước cũng tham dự để cổ vũ tinh thần của các thí sinh: Hebe từ Đài Loan, Neha Dhupia từ Ấn Độ, Cathy Sharon từ Indonesia và Thanh Hằng từ Việt Nam. Các đại sứ cũng trình diễn trên sân khấu với sản phẩm Taiwan Excellence.

“Đài Loan nổi tiếng với những sản phẩm có tính sáng tạo cao và có một nền văn hóa độc đáo, đó là nguồn gốc tạo ra sự đổi mới “, ông Francis Kuo-Hsin Liang, Thứ trưởng Bộ Kinh tế nói, “Các thí sinh ở vòng chung kết thực sự gây ngạc nhiên cho chúng tôi bởi sự sáng tạo của họ. Sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh thông qua các nhiệm vụ  đã cho chúng ta thấy sức mạnh của Taiwan Excellence! “

The 2012 Taiwan Excellence SmarTEST! là một sự kiện hàng năm do Cục Ngoại thương (BOFT), Bộ Kinh tế của Đài Loan (MOEA) tỏ chức và do Hội đồng Phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) thực hiện với mục tiêu quảng bá sản phẩm đạt giải Taiwan Excellence trên thế giới. Trong ngày 16/10, đã có 143.584 người truy cập vào trang web, với 2.516.235 lượt xem và với 46.674 thành viên đăng ký đến từ 96 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Hồng Kông, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Italy, và Pakistan… Trên các mạng xã hội chính thức của cuộc thi như Facebook, Weibo, Twitter, tổng số người hâm mộ đã vượt qua 200.000 người.

One response to “The 2012 SmarTEST – Vòng thi chung kết tại Đài Bắc, đội Việt Nam hạng 3”

  1. Ánh Dương™ says:

    Thực sự qua chơi cho zui , các đội nói tiếng Hoa , hay người Hoa thì tỉ lệ được ủng hộ coa hơn nhiều …

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.