ASUS Fonepad – Gọi điện hoàn hảo với tablet 7 inch

at 2013.05.15
With 5 Comments

Nếu hỏi tôi ý kiến nào thích hợp nhất cho chiếc Fonepad mới nhất của ASUS, tôi sẽ nhận xét như thế này: để dùng được ASUS Fonepad, bạn phải là người “to” về nhiều mặt.

Sơ lược về ASUS Fonepad

Đầu tiên là sơ qua về cấu hình của chiếc tablet lai 7 inch này: máy có màn hình cảm ứng đa điểm 7 inch, độ phân giải 800 x 1280 với panel IPS cho màu sắc trung thực, góc nhìn rộng. Fonepad trang bị vi xử lý Intel Atom Z2420 xung 1.2GHz, 1 nhân, 2 luồng xử lý, GPU PowerVR SGX540, bộ nhớ trong 1GB. Máy có camera chính 3MP với tính năng tự động lấy nét, không có đèn flash, camera phụ phía trước 1.2MP hỗ trợ quay video 720p. Fonepad nặng 340g và đi kèm với pin dung lượng 4270mAh.

Người dùng nên “to” về nhiều mặt. Vì sao?

ASUS Fonepad về cơ bản là một mẫu tablet có tích hợp thêm khả năng gọi điện thoại. Theo ASUS, Fonepad là mẫu tablet lai đầu tiên trên thế giới mang trong mình tính năng gọi điện hoàn hảo như một chiếc smartphone.

Điểm mạnh của tablet là màn hình kích thước lớn, người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng. Điểm mạnh của smartphone là nhỏ gọn, nằm trong lòng bàn tay nên người dùng dễ thoại chỉ với 1 tay. Fonepad với màn hình 7 inch cùng khả năng thoại hứa hẹn mở đầu cho cuộc cách mạng mới, một thiết bị tích hợp nhiều tính năng, kết nối người dùng với nhau mọi lúc mọi nơi.

Tiện lợi là thế, nhưng để sử dụng Fonepad khi cần gọi thoại, đặc biệt là nhận cuộc gọi bằng 1 tay thì tay bạn phải to và ngón cái phải thật dài. Tay to để cầm chắc Fonepad (nhất là khi đi đường, tránh bị giật), ngón cái dài để kéo nhận cuộc gọi vì ngay cả với các smartphone màn hình 5 inch khác, việc thao tác bằng 1 tay đôi khi cũng tương đối không dễ dàng lắm. Một điểm phụ khác là túi quần cũng phải to hơn bình thường để “nhét” vừa Fonepad, vì tôi là nam nên không sử dụng ví xách tay như nữ giới. Fonepad cho khả năng gọi thoại tốt, chất lượng cuộc gọi ổn định, to, rõ. Nhờ được trang bị đến 2 micro mà thiết bị khử nhiễu môi trường tốt, nâng chất lượng cuộc gọi cao hơn và dễ nghe hơn cho người đầu kia.

Ngoài tay to, người dùng Fonepad cũng cần có cái ghế thật cao, chỗ ngồi thật to (nôm na là làm sếp ấy). Vì sao? Đơn giản vì ASUS Fonepad trang bị vi xử lý Intel Atom Z2420 thế hệ mới cùng GPU PowerVR SGX540, bộ nhớ trong 1GB nên có hiệu năng rất khá. Máy xử lý các tác vụ nhẹ nhàng, mượt mà, cho khả năng chơi game tốt thậm chí với các tựa game nặng trên nền hệ điều hành Android 4.1 như FIFA12, Need for Speed: Most Wanted, Temple Run 2… Sở hữu một chiếc tablet mạnh mẽ về khả năng giải trí như Fonepad mà không tận dụng được thì rất đáng tiếc, mà để tận dụng được tối đa thì bạn cần phải chơi game cả ngày, nghĩa là không phải làm gì cả, điều này chỉ có sếp mới làm được.

Khi sử dụng ASUS Fonepad, ban đầu có thể bạn bình thường, nhưng sau một khoảng thời gian tương đối, mắt bạn sẽ to dần lên. Fonepad đã được thử nghiệm xem phim HD liên tục, thời gian từ lúc bắt đầu xem cho đến lúc hết pin tương đương với 4 bộ phim, một bộ phim khoảng 1.5 đến 2 giờ, vị chi ASUS Fonepad có thể phục vụ phim cho người xem đến gần 8 giờ liên tục (xem như bằng 1 ngày làm việc). Xem phim nhiều và liên tục như vậy, bạn chắc chắn sẽ có đôi mắt rất to và long lanh, rất “cute”.

Dù được tích hợp nhiều tính năng tiện lợi và hiệu năng mạnh mẽ như thế, nhưng Fonepad có giá bán khá hấp dẫn: chỉ 5,990,000 VND. So sánh một chút, thị trường hiện tại có giá bán cho một mẫu tablet 3G 7 inch khoảng hơn 7 triệu đồng, giá cho một mẫu smartphone có màn hình HD khoảng gần 9 triệu đồng thì Fonepad thật sự rất hấp dẫn với giá rẻ nhưng bao gồm điểm mạnh của cả 2 thiết bị trên.

5 responses to “ASUS Fonepad – Gọi điện hoàn hảo với tablet 7 inch”

 1. chạy xe cầm con nầy gọi chắc là ngáo lắm

 2. Sao không có cái hình đang cầm gọi để biết thế nào, giá hơn mà sợ to quá

 3. huythong says:

  Không biết đây gọi là quảng cáo hay dìm hàng nữa :))

 4. OCZ says:

  Con này khá ngon trong tầm giá.
  Bác nào muốn làm fone thật thì sắm tai nghe hoặc tai bluetooth chuẩn bài luôn :)

 5. Dặt dẹo says:

  Cầm con này gọi đúng là dặt dẹo @.@

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.