Intel ra mắt dòng SoC tên mã Bay Trail – Atom Z3000 Series – tại Việt Nam

at 2013.12.03
With 0 Comments

Hôm nay, Intel đã có buổi ra mắt chính thức dòng SoC mới nhất của mình dành cho tablet với tên mã Bay Trail. Lễ Ra Mắt Bộ Vi Xử Lý Intel Atom Z3000 Series – Thưởng thức Bay Trail, Đủ Đầy Hương Vị mang lại những trải nghiệm mới nhất về các mẫu tablet chạy trên con chip SoC năng lượng thấp này nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng. Các thiết bị 2-trong-1 trong tương lai hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trên thị trường từ các đối tác hàng đầu của Intel như ASUS, HP, Acer và Dell.

Họ bộ vi xử lý “Bay Trail” dựa trên vi kiến trúc “Silvermont” hiệu suất cao, năng lượng thấp của Intel được công bố vào tháng 5 năm 2013. Bộ vi xử lý Intel® Atom™ Z3000 Series (tên mã là “Bay Trail-T”) là SoC di động đa nhân đầu tiên của Intel. Đồng thời, đây cũng là bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay dành cho máy tính bảng và thiết kế di động mỏng, đẹp (sleek designs) khác. Nó mang đến một trải nghiệm nhanh chóng, mượt mà và cân bằng lý tưởng về hiệu suất, tuổi thọ pin, đồ họa và tính năng phong phú.

Họ bộ xi xử lý “Bay Trail” SoC mang đến một loạt các tùy chọn cho khách hàng của Intel bằng cách cung cấp một cấu hình phần cứng hỗ trợ cả Windows 8* và Android* nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng về hình thức sử dụng và giá cả của người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

“Dựa vào nền tảng Bay Trail, chúng tôi mang đến một SoC vô cùng mạnh mẽ, cung cấp hiệu năng vượt trội, tuổi thọ pin dài và những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Đây là một bước nhảy vọt đáng kinh ngạc của chúng tôi”, ông Mai Sean Cang, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam chia sẻ tại buổi ra mắt sản phẩm. “Với Bay Trail là nền tảng, các đối tác hàng đầu của chúng tôi sẽ mang đến một loạt các thiết kế độc đáo với nhiều phân khúc giá cả để làm hài lòng người tiêu dùng, các doanh nghiệp và nhà quản lý công nghệ thông tin”.

Máy tính bảng và các thiết bị 2 trong 1 mạnh mẽ hơn với bộ vi xử lý Intel® Atom™ Z3000 Series

Bộ vi xử lý Intel® Atom™ Z3000 Series mang đến hiệu năng hàng đầu với thời lượng pin cả ngày (all-day battery life). Nó cung cấp một nền tảng hoạt động tốt nhất từ Intel để cập nhật cho máy tính bảng và các thiết bị di động có thiết kế mỏng đẹp (sleek design) khác. Nó cần một điện thế nhỏ hơn và sử dụng điện năng thấp hơn trong khi vẫn cho phép tăng gấp đôi hiệu suất tính toán và gấp ba lần hiệu suất đồ họa so với bộ vi xử lý thế hệ trước của Intel® AtomTM. Đối với một thao tác vẫn trong tình trạng đang kết nối, nền tảng SoC năng lượng thấp cho phép pin hoạt động liên tục trong 10 giờ hoặc ba tuần ở chế độ chờ.

Bộ vi xử lý Intel® Atom™ Z3000 Series được tích hợp công nghệ Intel® Burst 2.0 với bốn nhân, bốn luồng và cache 2MB L2. Hiệu suất này cho phép người dùng tương tác đa nhiệm, tạo ra nội dung và tận hưởng trải nghiệm phong phú trên Android* hoặc Windows 8*. Bộ vi xử lý này phù hợp với nhiều máy tính bảng và các thiết bị 2 trong 1 được thiết kế mỏng – nhẹ, độ dày khoảng 8mm và nặng dưới 1 pound (khoảng 450g) và kích cỡ màn hình khác nhau (7-11,6 inch), vì thế người dùng cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Bộ vi xử lý Intel® Atom™ Z3000 Series cũng phù hợp với máy tính bảng dùng trong doanh nghiệp, bộ vi xử lý cung cấp những trải nghiệm và thiết kế cũng như khả năng bảo mật mà các doanh nghiệp đòi hỏi phải có. Với các tính năng bảo mật mạnh mẽ, bao gồm Công nghệ McAfee® DeepSAFE*, mã hóa AES ở cấp độ phần cứng, công nghệ Intel® Platform Trust, công nghệ Intel® Identity Protection và công nghệ Intel Data Protection, nền tảng này đảm bảo an toàn trong các thao tác điện toán và dữ liệu. Nó cũng hỗ trợ Microsoft Windows 8 Pro Domain Join, Group Policy và cung cấp đầy đủ các ứng dụng cũng như khả năng tương thích với các thiết bị ngoại vi.

Intel đã làm việc với các nhà phát triển ứng dụng hàng đầu để đảm bảo những ứng dụng trên nền tảng kiến trúc Intel® hoạt động mượt mà trên cả Windows* và Android*. Điển hình, Intel đã hợp tác với Cyberlink, Skype-HD và Netflix HD, PhiSix, Arcsoft, Tieto, Gameloft để tập trung vào việc tối ưu hóa hình ảnh, đồ họa và hiệu suất tổng thể để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Intel có một lịch sử lâu dài về việc tối ưu hóa cho hệ điều hành Windows* và Andorid*.

Intel sẽ ra mắt hỗ trợ 64-bit cho máy tính bảng vào đầu năm 2014 nhằm mang lại giá trị lớn hơn cho các nhà quản lý công nghệ thông tin. Các thiết bị được xây dựng trên phiên bản này của SoC sẽ cung cấp các ứng dụng dùng trong doanh nghiệp và bảo mật, bên cạnh đó, công nghệ Intel® Identity Protection Technology (IPT) với PKI sẽ không yêu cầu mật khẩu VPN khi được sử dụng với các hệ thống tối ưu hóa cho IPT và PKI.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.