Nokia hợp tác Vserv.mobi thúc đẩy lợi ích cho các nhà phát triển ứng dụng Windows Phone 8 tại Việt Nam

at 2014.02.21
With 0 Comments

Thành công vượt trội của mô hình quảng cáo di động trên nền tảng Windows Phone 8 (WP) đã thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ giữa Nokia và Vserv.mobi trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vserv.mobi, nền tảng quảng cáo di động từng giành được giải thưởng, trong quý trước đã giới thiệu bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) dành cho WP8 với nhiều tính năng tiên tiến, giúp đáp ứng nhanh chóng nhu cầu kiếm tiền trên ứng dụng  của các nhà phát triển. Trong thời gian ngắn, Vserv.mobi đã trở thành đối tác cung cấp giải pháp quảng cáo chính của Nokia tại Việt Nam. 

Vserv và Nokia đã đưa mô hình kinh doanh này tới hơn 150 nhà phát triển ứng dụng WP8 tại Việt Nam, với thu nhập hiện tại vào khoảng 3 – 5 USD cho 1.000 lượt hiển thị quảng cáo (eCPM) và tỉ lệ chuyển đổi (CTR) trung bình 10%.

Nhận xét về sự thành công này, Fabien Lotz, Trưởng bộ phận DX, Nokia Việt Nam, cho biết: “Nokia luôn quan tâm phát triển hệ sinh thái internet di động di động của mình trở nên phong phú và đặc sắc hơn. Thành công này là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc nâng cao và đa dạng hóa các cơ hội tạo lợi nhuận cho các nhà phát triển của mình. Sự hợp tác với Vserv.mobi đã giúp chúng tôi triển khai hiệu quả những ý tưởng của mình và cùng hướng tới mục tiêu chung. Thông qua những cuộc thi hiệu quả giữa các nhà phát triển, các hội thảo nhóm, cam kết với trường đại học cùng nhiều hoạt động khác nữa, Vserv đã và đang đóng một vai trò xúc tác quan trọng trong thành công của các nhà phát triển người Việt cho nền tảng WP8, và giờ đây trở thành một nền tảng mạnh mẽ, có lợi nhuận cao”.

Trong khi đó, David Yin, Giám đốc phát triển kinh doanh – các nhà phát triển của Vserv.mobi, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác với Nokia cũng như thành công của nền tảng WP8 tại Việt Nam. Trong vài tháng trở lại đây, các thiết bị chạy WP8 của Nokia đã và đang giành được thị phần đáng kể tại Việt Nam, và điều này mang lại nhiều lợi ích hơn cho những công ty quảng cáo so với các nền tảng khác. Khi mà hệ sinh thái internet di động này ngày càng phát triển trên toàn cầu, chúng tôi rất mong muốn được tái lập thành công này với Nokia tại những thị trường khác trong việc liên tục mang đến lợi nhuận cao hơn cho các nhà phát triển ứng dụng”.

Bộ công cụ SDK dành cho WP8 của Vserv cho phép các nhà phát triển và xuất bản đa ứng dụng có thể tích hợp trên 10 nền tảng di động khác nhau vào ứng dụng. Bên cạnh đó, bộ công cụ này còn có các tính năng cao cấp khác như chèn quảng cáo tự động tại các vị trí tùy chọn dạng toàn màn hình, liên kết quảng cáo toàn cầu và phân tích dữ liệu.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.