ViewSonic VX2452mh – Full HD, 24 inch cho nhu cầu phổ thông

at 2014.05.23
With 3 Comments

Ở thời điểm hiện tại, các màn hình dành cho dân văn phòng cũng dần được nâng cấp. Nếu trước đây, độ phân giải phổ biến thường được dùng trong văn phòng là 1366 x 768 với kích thước màn hình 18 – 20 inch thì ngày nay, nhằm tăng hiệu suất làm việc, dân văn phòng cũng cần kích thước màn hình to hơn và độ phân giải lớn hơn. Hãng ViewSonic gần đây vừa giới thiệu mẫu LCD mới với kích thước 24 inch, Full HD, thiết kế đơn giản dành cho mục đích sử dụng phổ thông: model VX2452mh.

Với mẫu mã đơn giản và quen thuộc, ViewSonic VX2452mh được sơn đen toàn bộ, chân đế tròn, cạnh dưới LCD có thêm 1 phần nhựa trong suốt, chính giữa là đèn LED hiển thị tình trạng hoạt động. Nhìn chung mặt trước của VX2452mh không quá nổi bật khi nhìn tổng thể, nhưng dải nhựa trong suốt phía dưới phần nào cũng thu hút được các ánh nhìn tò mò.

Mặt sau VX2452mh có các lỗ thông gió không quá nhiều, tập trung chủ yếu ở một dải phần nhô lên phía sau. LCD có thiết kế treo tường với các lỗ bắt ốc có sẵn. Logo ViewSonic nằm giữa ở gần cạnh trên, khắc chìm. Phần các lỗ thoát nhiệt cho màn hình không cần quá nhiều do VX2452mh sử dụng công nghệ đèn nền LED tiết kiệm điện, nhiệt tỏa ra cũng giảm đáng kể so với các model đời cũ. Vị trí này cũng là nơi thoát âm thanh của loa tích hợp bên trong.

Phần loa tích hợp sẵn của VX2452mh có thể mang đến sự tiện lợi cho người dùng văn phòng, khi không cần tốn thêm diện tích cho loa ngoài hoặc bất tiện khi mang tai nghe trong thời gian dài. Tuy nhiên, nơi âm thanh phát ra lại nằm hướng lên phía trên, và vị trí đằng sau màn hình, do đó ảnh hưởng đến âm lượng. Nói một cách công bằng, trong các văn phòng với thiết kế nhân viên có vị trí ngồi đối diện nhau, khi sử dụng loa ngoài tích hợp trên VX2452mh, bạn và người đồng nghiệp sẽ đồng thời làm phiền lẫn nhau.

ViewSonic VX2452mh tương đối mỏng, nhưng do tích hợp luôn cả bộ biến đổi năng lượng vào thân màn hình nên có phần nhô ra phía sau. Điều này theo cá nhân người viết là điểm có lợi, vì bạn không cần phải lo cho adapter kèm theo.

VX2452mh có các cổng giao tiếp khá đầy đủ, gồm ngõ cắm nguồn trực tiếp, ngõ vào âm thanh, ngõ tai nghe, cổng HDMI, DVI và D-Sub, đủ và thậm chí là dư cho nhu cầu phổ thông mà nhà sản xuất nhắm đến.

Chân đế đi kèm VX2452mh là dạng tròn, có thiết kế dễ tháo lắp mà không cần dùng dụng cụ. Mặt dưới chân đến có 4 vị trí gắn cao su mềm, chống trượt cho màn hình khi đặt trên mặt bàn.

Mẫu LCD này có các nút điều khiển đặt ở bên phải cạnh dưới, rất dễ nhận biết vị trí ngay cả trong đêm. Các nút có độ nhạy khá, tuy nhiên vẫn còn hơi cứng và vì thiết kế dễ tìm như hình nên người dùng sẽ hơi đau tay nếu nhấn quá nhiều và quá mạnh.

ViewSonic VX2452mh được phủ lớp chống chói, rất tốt cho người dùng vì không cần phải căng mắt ra để nhìn nội dung trong môi trường ánh sáng mạnh. Lớp phủ mờ chống chói này có thể không làm cho màn hình bóng bẩy như dạng gương, nhưng sẽ trông sạch sẽ, dễ vệ sinh và chuyên nghiệp hơn.

Đi kèm ViewSonic VX2452mh là sách hướng dẫn sử dụng, đĩa CD, cáp nguồn, cáp DVI, cáp D-Sub và dây âm thanh 2 đầu 3.5mm cho việc kết nối từ ngõ xuất âm thanh trên máy tính vào LCD.

Thử nghiệm sử dụng với các tác vụ văn phòng cơ bản như lướt web, soạn thảo văn bản, chơi các game nhẹ, VX2452mh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Màn hình kích thước 24 inch với độ phân giải Full HD 1920 x 1080, người dùng có không gian làm việc rộng rãi và thoải mái, hiệu suất công việc chắc chắn sẽ tăng cao so với các màn hình nhỏ hơn. Với thời gian đáp ứng nhanh chỉ 2ms, đây cũng là một màn hình lý tưởng cho giải trí với các game có tốc độ hành động nhanh mà không có hiện tượng lưu ảnh. Trải nghiệm video trên VX2452mh cũng khá tốt, chỉ là do panel TN thông thường nên khi ngồi xem ở các góc quá rộng, màu sắc cũng như độ sáng sẽ bị biến đổi.

ViewSonic VX2452mh không phải hướng tới mục đích chuyên nghiệp hay chuyên dụng cho hiển thị hình ảnh với các yêu cầu khắt khe, do đó đừng đòi hỏi sao nó không sử dụng panel IPS, hay sao độ tương phản chưa ấn tượng… Nó được sản xuất nhắm đến thị trường bình dân, văn phòng, game hay giải trí nhẹ nhàng, và nó đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình.

3 responses to “ViewSonic VX2452mh – Full HD, 24 inch cho nhu cầu phổ thông”

  1. Nguyen Xuan Vinh says:

    Like phat!

  2. AsF|Hayabusa says:

    em này ngoài HN ở đâu nhể, thơm phết

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.