Kingston HyperX FURY – Lý tưởng cho game và ép xung

at 2014.06.10
With 0 Comments

Kingston Technologies là một hãng sản xuất bộ nhớ khá có tiếng trên thị trường, tuy nhiên đa phần người dùng không ưa chuộng là vì vẻ ngoài không được bắt mắt của các sản phẩm hãng cung cấp trước đây, tuy nhiên hiện tại, mọi chuyện đã khác. Với dòng HyperX FURY mới của mình, trong mắt người dùng và đặc biệt là game thủ hoặc những người yêu thích ép xung, Kingston đối với họ chắc chắn sẽ để lại ấn tượng đẹp.

HyperX FURY xuất hiện ở vị trí giữa, nằm trên dòng cơ bản HyperX Genesis và dưới dòng cao cấp HyperX Predator. HyperX FURY hướng đến người dùng tầm trung cao, có kiến thức nhất định về phần cứng máy tính cũng như niềm đam mê nhưng chưa đến mức “hóa cuồng” như dân ép xung chuyên nghiệp. Kingston HyperX FURY có tốc độ trong khoảng từ 1333MHz đến 1866MHz với các tùy chọn thanh nhớ lẻ dung lượng 4GB, 8GB hoặc kit nhớ 8GB và 16GB. Sản phẩm được thử nghiệm lần này là kit dual channel dung lượng 16GB, tốc độ 1866MHz, độ trễ CL10-11-10-30, điện thế hoạt động 1.5V.

Không cần mô tả nhiều, bạn đọc có thể lướt qua bài Hands-on hoặc Gallery ở phía cuối bài để tự cảm nhận về thiết kế mới của HyperX FURY. Kingston hoàn toàn tạo bất ngờ về HyperX FURY cho người dùng khi có giá thành rẻ, dễ chấp nhận, cùng thiết kế diện mạo quá mức ổn, đẹp và hấp dẫn. Nhằm tương thích tốt nhất với nhiều màu sắc khác nhau của phần cứng trong từng hệ thống, HyperX FURY có 4 màu sắc tùy chọn gồm trắng, đen, xanh dương và đỏ, tất cả đi cùng với PCB đen trông cực kỳ chuyên nghiệp.

Thanh nhớ Kingston HyperX FURY có phần tản nhiệt bằng nhôm, sơn bóng mờ, trên thân có logo FURY và HyperX nổi bật. Phần tản nhiệt thiết kế thoạt trông đơn giản nhưng vẫn có chất ngầu, góc cạnh, chỗ lồi chỗ lõm hợp lý. Tản nhiệt ốp vừa thân RAM, không cao và thô như những thiết kế của HyperX trước đây nên rất dễ lắp đặt vào hệ thống mà không sợ cấn với các tản nhiệt lớn. Đặc biệt, phần có thể nói là một sự đổi mới rất đáng giá mà gần như 99.9% người dùng đều thích, đó là PCB đen. PCB đen khi kết hợp với các màu sắc tản nhiệt của RAM đều trông rất đẹp mắt và chuyên nghiệp, không chán như PCB xanh lá cây thường gặp ở dòng thấp. Nếu được chọn lựa, giữa HyperX Predator tản nhiệt cao, PCB xanh và HyperX FURY thì mình vẫn chọn FURY, và chắc cũng khá nhiều người có cùng ý kiến.

Nếu là người ưa thích sự trẻ trung đầy màu sắc, với nhu cầu bộ nhớ dung lượng lớn, bạn hoàn toàn có thể góp tiền với bạn bè, mua 2 hoặc 4 kit RAM khác màu rồi chia nhau, như ảnh trên đây. Theo lý thuyết thì RAM nên đi theo kit là tốt nhất về độ ổn định, nhưng sử dụng như trên ảnh cũng hoàn toàn không có vấn đề gì xảy ra cả, ngược lại nó còn mang vẻ đẹp mới cho hệ thống của bạn.

Tuy tản nhiệt nhỏ nhưng nó vẫn rất cứng cáp và chắc chắn, khi lắp đặt vào hệ thống trông nổi bật và ngầu hẳn ra. Một điều mà game thủ hoặc những người dùng benchtable rất thích là nó có nhiều chọn lựa màu sắc, họ có thể thoải mái chọn trong 4 màu phổ biến nhất này để xây dựng hệ thống ton-sur-ton hoàn hảo.

Thử nghiệm

Cấu hình

  • Mainboard: ECS Z87H3-A2X GOLDEN
  • CPU: Intel Core i7-4770K
  • RAM: Kingston HyperX FURY 16GB DDR3-1866 (2x8GB)
  • VGA: AMD Radeon R9 290X
  • SSD: ADATA XPG SP910 128GB
  • PSU: ADATA HM750
  • OS: Windows 7 Ultimate x64 SP1

Ép xung

Không rõ do BIOS mainboard hay do HyperX FURY mà trong BIOS, phần DRAM không xuất hiện XMP Profile, chỉ cần chọn Automatic là kit RAM tự động hoạt động ở xung 1866MHz với CL 10 cùng điện thế 1.5V mặc định của nhà sản xuất.

Hướng đến đối tượng game thủ và người dùng muốn tìm hiểu về ép xung, HyperX FURY dường như được đặt hoạt động dưới khả năng của nó khá nhiều. Nhờ vậy, người dùng có thể tậu một kit RAM chất lượng tốt, khả năng “tiến hóa” cao với giá thành của một kit RAM thông thường 1866MHz. Bạn có thể tìm thấy HyperX FURY DDR3-1866 kit 8GB ở các cửa hàng với giá khoảng loanh quanh 1.8 triệu đồng, kit 16GB có giá khoảng 3.5 triệu đồng, không đắt so với các cải tiến và những gì mà nó mang lại.

HyperX FURY 16GB kit DDR3-1866 có thể được kéo dễ dàng lên mức 2200MHz mà không cần thêm bất kỳ thao tác tinh chỉnh nào khác ngoài việc chọn mức xung trong phần OC. Chỉ cần chọn Manual ở mục thiết lập xung RAM, chọn mức 2200MHz và Save & Restart, bạn dễ dàng thưởng thức thêm gần 400MHz tốc độ RAM một cách ổn định mà không cần quan tâm đến các giá trị cas hay điện thế, tất cả đều mặc định.

Tinh chỉnh thêm một chút nữa ở cas, điện thế và các tùy chọn khác trong mục ép xung của hệ thống, HyperX FURY có thể hoạt động được ở 2500MHz cũng khá dễ dàng với các tay ép xung có tí kiến thức và chỉ cần chịu khó ngồi dò thông số ổn định nhất. Tham khảo thêm ở bạn bè nước ngoài, kit HyperX FURY hoàn toàn có thể chịu được mức 2600MHz nếu bạn có kỹ năng tốt và một chút may mắn. Thật sự mà nói với khả năng tiềm tàng của HyperX FURY, giá thành khoảng 1.8 triệu cho kit 8GB là hoàn toàn rất tốt.

Có thể nhiều người sẽ so sánh mức CL 10 của HyperX FURY, nhưng công bằng mà nói trong công việc hàng ngày, liệu người dùng có nhận biết được sự khác biệt giữa CL 9 và CL 10, hay chủ yếu để khoe là chính? Nếu bạn nói là mục đích ép xung giành kỷ lục, HyperX FURY không sinh ra cho mục đích đó. Nó hướng đến người dùng tầm trung, và việc để mặc định CL 10-11-10-30 sẽ cho người dùng khả năng kéo từ 1866MHz lên 2200MHz rất dễ dàng, đây là giá trị gia tăng của FURY, phần lợi của người dùng khi họ chỉ phải trả tiền cho kit RAM 1866MHz mà thôi.

Hiệu năng

Gallery

Kết luận

Bạn có thể tự cảm nhận giá trị mà Kingston mang lại cho người dùng thông qua HyperX FURY bằng cách đọc bài viết này, hoặc tự mua và thử nghiệm. Nhìn chung, HyperX FURY hướng đến tầm trung, game thủ, tìm hiểu ép xung, có giá thành rất tốt và giá trị gia tăng cao.

vozExpress award

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.