AMD giới thiệu dòng APU A-Series mới

Posted in CPU Tin
at 2014.07.07
With 0 Comments

AMD vừa thông báo AMD A10-7800 APU (Accelerated Processing Unit) là thế hệ APU A-Series thứ 4 của hãng. Với 12 nhân tính toán (Compute Core) (4CPU + 8GPU) đem lại cho người dùng một sản phẩm APU được trang bị các tính năng của kiến trúc Heterogeneous System Architecture (HSA), AMD A10-7800 tích hợp nhân xử lý đồ họa của AMD Radeon R7 Series đem lại  khả năng hoạt động cao đối với nhiều ứng dụng khác nhau. Kết hợp với Mantle API của AMD, AMD A10-7800 APU có thể tăng tốc hoạt động đôi với các tựa game được sản xuất bởi các đối tác của AMD Gaming Evolved.

“Dòng sản phẩm APU A-Series 2014 của AMD là một trong những APU được phát triển thân thiện và tiên tiến với các nhà phát triển ứng dụng nhất tính đến thời điểm này,” Bernd Lienhard, Phó tổng giám đốc và quản lý cao cấp, Đơn vị Doanh nghiệp khách hàng của AMD cho biết. “Công nghệ tính toán và đồ họa trong APU đem lại cho các khách hàng của chúng tôi những trải nghiệm tốt hơn trong các tựa game của họ, và kể cả những ứng dụng văn phòng và đồ họa, đem lại trải nghiệm cuối cùng tốt hơn đối với các máy tính cá nhân.”

Để nâng cao chất lượng hình ảnh, AMD A10-7800 APU hỗ trợ độ phân giải UltraHD (4K) và các quy trình xử lý đồ họa mới sẽ giúp cho các đoạn video với độ phân giải 1080p có chất lượng tốt hơn khi được kéo dãn trên các màn hình hoặc TV có độ phân giải UltraHD. Thêm vào đó, với hệ thống nhiệt được cải thiện tốt hơn (cTDP), A10-7800 cho phép người dùng có thể cải thiện hiệu năng hoạt động của bộ vi xử lý. AMD A10-7800 APU sẽ được bán ra ở thị trường Nhật Bản vào hôm nay, và sau đó tiếp tục lên kệ ở các nước khác trên thế giới vào cuối tháng 7.

Ngoài ra, AMD cũng giới thiệu AMD A6-7400K và AMD A4-7300K APU, lý tưởng để khách hàng có thể nâng cấp những trải nghiệm ứng dụng và văn phòng trên máy tính cá nhân của mình. Được thiết kế để có thể hoạt động tương thích với các hệ thống FM2+ của AMD, người dùng có thể xây dựng những cỗ máy nhỏ hơn dành cho game và rạp hát tại gia (HTPC), tiêu tốn ít năng lượng hơn nhưng vẫn đem lại hiệu năng đáng kể. Để bổ sung vào bộ nhớ AMD Radeon, người dùng hiện đã có thể hưởng lợi từ công nghệ AMP của AMD nhằm giúp họ tăng tốc các trải nghiệm game với các bộ nhớ AMD Radeon R9 2400 Gamer Series vốn đã được thử nghiệm và kiểm chứng dành cho AMD A10 APU.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.