Hai tỉ SanDisk microSD bán ra trong 10 năm

Posted in Lưu trữ Tin
at 2015.07.15
With 0 Comments

SanDisk microSD (1)

SanDisk, thương hiệu hàng đầu thế giới về giải pháp lưu trữ flash, vừa công bố đã bán ra hai tỷ chiếc thẻ microSD trong 10 năm hoạt động thương mại công nghệ. Tập đoàn SanDisk sẽ kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này vào đêm trước ngày khai mạc Mobile World Congress tại Thượng Hải.

Định dạng thẻ nhớ microSD được SanDisk sáng tạo năm 2004 với tên gọi đầu tiên là TransFlash. Trong năm 2005, SanDisk đã đóng góp công nghệ này cho Hiệp Hội SD Card; tổ chức này quyết định đổi tên và ra mắt thông số kĩ thuật hoàn thiện cho chiếc thẻ microSD vào ngày 13 tháng 7 năm 2005. Dòng thẻ này đã trở thành loại thẻ nhớ ngoài phổ biến nhất trong lịch sử hoạt động của SanDisk. Hai tỷ thẻ nhớ microSD của SanDisk được ước tính có khả năng lưu trữ khoảng 11.103 tỷ MB – tương đương hơn 100MB dung lượng lưu trữ flash cho mỗi nam, nữ và trẻ em đã và đang sống trên Trái Đất.

Thẻ nhớ microSD đã thu nhỏ kích thước của thẻ nhớ ngoài khoảng 75%, đồng thời giữ vai trò chủ chốt trong hàng loạt thị trường tiêu dùng. Ví dụ, đa số các camera hành trình – thị phần đang tăng trưởng mạnh trong thị trường kĩ thuật số – hoàn toàn được dựa trên định dạng thẻ microSD.

SanDisk microSD (2)

Thẻ nhớ microSD đã thúc đẩy thị trường smartphone bằng việc cung cấp cho nhà sản xuất lẫn người sử dụng sự linh động và tự do. Theo dữ liệu từ Strategy Analytics, khoảng 75% dòng smartphone trên thị trường đều có khe chứa thẻ nhớ microSD. Google hỗ trợ thẻ microSD trong hai sản phẩm thuộc phân khúc di động tăng trưởng mạnh nhất và lớn nhất của hãng – Android One, hệ điều hành di động dành cho dòng điện thoại dưới $200 đô la Mỹ và các dòng điện thoại được thiết kế cho thị trường mới nổi. Android M, hệ điều hành di động thế hệ mới của Google và những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows đều cho phép người sử dụng chạy ứng dụng trực tiếp trên thẻ microSD hoặc tăng dung lượng lưu trữ trên thiết bị của họ.

Ông Shuki Nir – Phó Chủ tịch cấp cao, phụ trách marketing mảng bán lẻ của SanDisk, cho biết: “Nhu cầu lưu trữ dữ liệu không bao giờ ngừng tăng. Chúng ta sẽ sớm thấy được những smartphone với ống kính đa khẩu độ, quay được những thước phim UltraHD cùng các ứng dụng quay và xem môi trường thực tế ảo. Thẻ nhớ microSD sẽ là công cụ trong việc phát triển Internet Vạn Vật (Internet of Things) bằng việc hạ thấp rào cản trải nghiệm. Hai tỷ chiếc thẻ chỉ là sự khởi đầu. Chúng tôi đang hướng đến việc đóng góp cho sự phát triển các công nghệ tương lai sử dụng định dạng microSD.”

Trong một thập kỉ công nghệ microSD của SanDisk:

  • – Chiếc thẻ nhớ microSD đầu tiên có dung lượng 32MB. MicroSDXC, dòng thẻ nhớ microSD mới nhất từ SanDisk, có dung lượng lên đến 200GB, gấp 6.250 lần chỉ trong vòng 10 năm.
  • – Dòng thẻ CompactFlash mất ba năm mới chạm được doanh số một triệu chiếc. Ngược lại, hơn một triệu chiếc thẻ microSD đã được bán ra trong quý đầu tiên sau khi được phát hành.
  • – SanDisk bán được trung bình 6,34 chiếc thẻ microSD trong mỗi giây tính từ lễ ra mắt thông số kĩ thuật chính thức.
  • – Nếu xếp hai tỷ chiếc thẻ nhớ microSD của SanDisk thành một hàng, các chiếc thẻ sẽ kéo dài 18.451 dặm và cũng là ¾ chu vi Trái Đất.
  • – Trong năm 2014, SanDisk công bố chiếc thẻ nhớ SanDisk Ultra microSDXC UHS-I 128GB, một bước tiến mới trong định dạng cho phép công ty xếp chồng 16 khuôn nhớ trong một chiếc thẻ theo chiều dọc và mở rộng dung lượng lưu trữ mà không làm thay đổi thiết kế thiết bị. Mỗi khuôn nhớ trong thẻ microSDXC đều mỏng hơn một sợi tóc.
  • – Năm 2015, SanDisk tiếp tục ra mắt thẻ nhớ SanDisk Ultra microSDXC UHS-I Premium Edition 200GB, dòng thẻ với dung lượng lưu trữ lớn nhất, nâng đến 56% dung lượng lưu trữ chỉ trong vòng một năm.
  • – Thẻ nhớ SanDisk đã chiếm giữ vị trí độc tôn trên thị trường thế giới trong 13 năm liền.

SanDisk microSD (3)

Với hơn 5.000 bằng sáng chế, SanDisk tích cực tác động nhiều thị trường bằng những cải tiến công nghệ thẻ nhớ flash. Với những thành tích của mình, SanDisk đã được xướng tên trong danh mục Top 100 Global Innovator của giải thưởng Thompson Reuters năm 2014, một vinh dự mà công ty đạt được trong bốn năm liên tiếp.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.