Phá vỡ giới hạn gaming laptop với NVIDIA GTX 980

at 2015.09.23
With 0 Comments

nvidia 1

NVIDIA GeForce GTX 980 – nhân đồ họa hàng top dành cho máy tính để bàn hiệu năng cao giờ đây đã được mang lên những mẫu gaming laptop. Nếu như ngày xưa, chơi game trên laptop bắt buộc người dùng phải hi sinh hiệu năng để đổi lại khả năng di động thì ngày nay, gaming laptop trang bị nhân đồ họa GTX 980 từ NVIDIA sẽ biến chúng trở thành những cỗ máy chiến đấu thực sự, luôn đồng hành cùng game thủ.

nvidia 4

Trong buổi họp báo diễn ra tại Singapore vào ngày 21/9 vừa qua, NVIDIA đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về các mẫu gaming laptop trang bị GPU GTX 980 phiên bản desktop. ASUS, CLEVO, GIGABYTE và MSI là các đối tác đầu tiên của ông lớn xanh lá, trang bị card đồ họa mạnh mẽ với nhân GTX 980 desktop GPU cho gaming laptop nhưng vẫn giữ được form factor tiêu chuẩn. Điều này mang ý nghĩa khá lớn khi mà game thủ sắp sở hữu được những cỗ máy chơi game có khả năng di động cao, đồng thời hiệu năng đồ họa cũng rất khủng khiếp.

NVIDIA GTX 980 Gaming Notebook Singapore-1

Đại diện từ NVIDIA, ông Gaurav Agarwal – Product Marketing Manager mảng GeForce Notebook và Tegra – nhấn mạnh rằng card đồ họa trang bị trong những mẫu gaming laptop có tại buổi họp là NVIDIA GeForce GTX 980, hoàn toàn không phải GTX 980M. GTX 980 phiên bản desktop với 2048 nhân CUDA, hoạt động ở xung nhân và xung nhớ mặc định, tương ứng 1126MHz (Boost 1216MHz) và 7.0Gbps GDDR5, bằng cách nào đó, đã được thiết kế để trang bị trên laptop.

NVIDIA GTX 980 Gaming Notebook Singapore-7

NVIDIA dành phần quyết định giải pháp tản nhiệt cho từng đối tác của mình, tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh cũng như mức giá sản phẩm. Riêng NVIDIA, hãng sẽ tiến hành chọn lựa những nhân đồ họa GTX 980 hoàn hảo, thiết kế và chọn lựa linh kiện tốt nhất cho phần cung cấp điện năng với 4 – 8 pha nguồn, đảm bảo cho GTX 980 GPU có thể hoạt động ổn định với xung nhớ đến 7.0Gbps.

NVIDIA GTX 980 Gaming Notebook Singapore-11

Nếu như trước đây đặc quyền ép xung – overclock – chỉ dành cho hệ thống máy tính để bàn thì nay, gaming laptop thế hệ mới cũng có khả năng ép xung tương tự, không những thế người dùng còn có thể tùy chỉnh gần như toàn bộ chức năng, kể cả quạt làm mát. Ép xung trên gaming laptop bao gồm cả xung nhân GPU – lên đến hơn 1400MHz và xung nhớ – lên đến 7.5Gbps, tùy vào từng mẫu laptop khác nhau cũng như hệ thống làm mát được trang bị.

NVIDIA GTX 980 Gaming Notebook Singapore-3

Với những mẫu gaming laptop trang bị GTX 980 từ NVIDIA, việc có thể chơi game ở tốc độ khung hình trên 60fps ở độ phân giải Full HD dường như đã trở thành một tiêu chuẩn. Trong buổi họp, NVIDIA đã cho trải nghiệm tựa game Project CARS trên chiếc GIGABYTE AORUS X7 DT, nhưng không phải theo cách thông thường trên màn hình Full HD của máy mà xuất hình ra 3 chiếc LCD Full HD tạo hiệu ứng Surround Gaming đã mắt. Game chạy hoàn toàn mượt mà, lưu ý rằng độ phân giải Full HD có khoảng hơn 2 triệu điểm ảnh thì 3 màn hình Surround Gaming có đến hơn 6 triệu điểm ảnh – một con số khổng lồ đối với laptop.

Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) với những mẫu laptop mới còn mượt mà và chân thực hơn bao giờ hết nhờ hiệu năng tổng thể được nâng cao. Đáng tiếc là NVIDIA không có đủ thiết bị để demo khả năng chơi game thực tế ảo trên các laptrop trang bị GTX 980.

NVIDIA GTX 980 Gaming Notebook Singapore-5

Hiện tại các đối tác của NVIDIA đã có 6 mẫu gaming laptop trang bị GPU GTX 980, bao gồm AORUS X7 DT (nhỏ gọn), CLEVO P870DM (trang bị cả GPU lẫn CPU phiên bản desktop, cụ thế là Intel Skylake Core i7-6700K), CLEVO P775DM, ASUS GX700VO (tản nhiệt nước rời), MSI GT72 và MSI GT80 (màn hình 18.4 inch, thiết lập SLI 2 card GTX 980).

NVIDIA GTX 980 Gaming Notebook Singapore-14

Có thể nói rằng với những cố gắng từ NVIDIA, những giới hạn trên gaming laptop trước đây đều được gỡ bỏ, tạo sự thuận tiện cho game thủ khi di chuyển mà không cần hi sinh hiệu năng. Sở hữu một chiếc gaming laptop với CPU và GPU unlocked phiên bản desktop cũng đồng nghĩa với việc luôn mang theo bên mình một hệ thống mạnh mẽ, một con quái thú luôn sẵn sàng ăn ngủ cùng game thủ.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.