AMD ra mắt dòng vi xử lý nhúng cao cấp R-Series thế hệ mới

Posted in CPU Tin
at 2015.10.26
With 2 Comments

Hãng AMD vừa chính thức ra mắt dòng vi xử lý nhúng thế hệ mới AMD Embedded R-Series SOC với hiệu năng cao cấp dành cho thị trường sản phẩm nhúng, bao gồm quảng cáo điện tử, doanh nghiệp bán lẻ, thiết bị y tế, bộ nhớ kỹ thuật số, truyền thông và hệ thống mạng. Dòng vi xử lý này sử dụng nhân AMD 64-bit x86 CPU (“Excavator”), với kiến trúc Graphics Core Next GPU thế hệ thứ ba, giúp giảm tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

Thiết kế chip tất-cả-trong-một (system-on-chip – SOC) không chỉ mang đến sự đơn giản, tiện dụng và nhỏ gọn, mà còn đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu xử lý đồ họa, đa phương tiện hoặc trình diễn các đoạn phim độ phân giải cao 4K. Dòng vi xử lý AMD R-Series SOC không chỉ được tích hợp những công nghệ mới nhất, mà còn hỗ trợ các kết nối thông dụng nhất, sử dụng chuẩn thiết kế Heterogeneous Systems Architecture (HSA) 1.0 và tương thích với RAM DDR4, mang đến một sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho người sử dụng.

“AMD đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển nền tảng nhúng x86 để phục vụ nhiều người dùng hơn nữa trong tương lai,” Jim McGregor, chuyên viên phân tích của TIRIAS Research cho biết. “Nhu cầu đồ họa, ảo hóa và xử lý dữ liệu ngày càng tăng, kéo theo đòi hỏi chất lượng của các ứng dụng nhúng ngày càng cao, và dòng vi xử lý nhúng AMD Embedded R-Series SOC chính là giải pháp phù hợp nhất hiện nay.”

amd-embedded

“Với khối lượng công việc xử lý đồ họa và dữ liệu ngày càng lớn, ngành công nghiệp nhúng cần một bộ vi xử lý có hiệu năng cao, tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc,” Scott Aylor, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AMD Embedded Solutions phát biểu. “Dòng vi xử lý nhúng AMD Embedded R-Series SOC là câu trả lời tuyệt vời nhất dành cho những nhu cầu trên của ngành công nghiệp nhúng, bao gồm quảng cáo điện tử, doanh nghiệp bán lẻ, thiết bị y tế, bộ nhớ kỹ thuật số, truyền thông và hệ thống mạng.”

Hiệu năng xử lý đồ họa cao cấp

Với nhân đồ họa AMD Radeon mới nhất cùng nhiều công nghệ tích hợp, AMD Embedded R-Series SOC mang đến hiệu năng xử lý đồ họa đỉnh cao, hỗ trợ chuẩn High Efficiency Video Coding (HEVC) để giải mã hình ảnh độ phân giải 4K và DirectX® 12. Dòng vi xử lý nhúng AMD Embedded R-Series SOCs có hiệu năng cao hơn 22% so với AMD Embedded R-Series APU thế hệ thứ 2 và 58% so với Intel Broadwell Core i7 khi kiểm tra bằng cách trình benchmark đồ họa. Những đặc điểm chính của nhân đồ họa AMD Radeon bao gồm:

 • 8 compute unit và 2 rendering block
 • Xung nhịp GPU lên tới 800MHz cho khả năng tính toán 819 GFLOPS
 • Hỗ trợ DirectX 12

Hỗ trợ đầy đủ chuẩn HSA

427826-amd-bald-eagle-embedded-credit-amd

Những khách hàng ở các ngành công nghiệp như sản xuất trí thông minh nhân tạo, thiết bị y tế và quảng cáo điện tử thường có nhu cầu xử lý nhiều dữ liệu lớn cùng một lúc. HAS là một chuẩn thiết kế giúp đảm bảo hiệu năng và tiết kiện năng lượng của nhân đồ họa GPU khi phải xử lý luồng dữ liệu lớn và liên tục như vậy. Dòng vi xử lý nhúng AMD Embedded R-Series được thiết kế dựa theo chuẩn HSA nhằm đảm bảo sự cân bằng hiệu năng giữa CPU và GPU. Sản phẩm cũng sử dụng chuẩn hUMA nhằm giảm tối đa độ trễ và tăng tốc độ truy cập bộ nhớ của CPU và GPU, góp phần cải thiện hiệu năng.

Thiết kế dành cho ứng dụng nhúng

Dòng vi xử lý nhúng AMD Embedded R-Series SOC được thiết kế dành cho ngành công nghiệp ứng dụng nhúng với các tính năng nổi bật như khả năng hoạt động ở môi trường nhiệt độ công nghiệp, hỗ trợ RAM DDR3 hoặc DDR4 kênh đôi và chuẩn ECC (Error Correction Code), Secure Boot, cùng nhiều tùy chọn phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn hơn 35% so với AMD Embedded R-Series APU thế hệ thứ hai, giúp tăng khả năng tích hợp trong các hệ thống siêu nhỏ gọn.

amd_r-series_logo_na_pcb

Những tính năng nổi bật của AMD Embedded R-Series SOC:

 • Dòng vi xử lý nhúng đầu tiên hỗ trợ RAM DDR3 hoặc DDR4 kênh đôi 64-bit và chuẩn ECC (Error Correction Code), Với tốc độ tối đa DDR4-2400 và DDR3-2133, điện thế 1.2V DDR4 và 1.5V/1.35V DDR3.
 • Tích hợp chuẩn AMD Secure Processor nhằm đảm bảo an toàn bảo mật với AMD Hardware Validated Boot (HVB); chỉ khởi động hệ thống trong môi trường đáng tin cậy.
 • Các chuẩn kết nối tốc độ cao và phổ biến như PCIe® Gen3 USB3.0, SATA3, SD, GPIO, SPI, I2S, I2C, UART.

Dòng vi xử lý nhúng AMD Embedded R-Series SOC hỗ trợ các hệ điều hành Microsoft Windows 7, Windows Embedded 7, 8 Standard, Windows 8.1, Windows 10, và các trình điều khiển Linux mở của AMD bao gồm Mentor Embedded Linux của Mentor Graphics và công cụ phát triển Sourcery CodeBench IDE.

2 responses to “AMD ra mắt dòng vi xử lý nhúng cao cấp R-Series thế hệ mới”

 1. x-pro says:

  Thích AMD từ socket 7 đến Socket 939

 2. ANHTUANXP says:

  Tuyệt vời. Ai đã dùng AMD mới thấy hiệu năng khác xa Intel trong cùng giá tiền.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.